Chương 133

Chương 400-401Chương 400:

Tiếng chim hót trong trẻo phá vỡ sự yên t tĩnh trong sơn cốc.

Tia nắng ấm sáng sớm đầu tiên rọi vào sơn động qua lỗ hổng trên cao.

Chu Tuấn Dương ngủ dưới đất cùng bọn thị vệ ở bên ngoài động, hắn đứng dậy hoạt động một chút vì ngủ ở trên mặt đất cứng rắn mà gân cốt có hơi mỏi mệt.

Ánh mắt hắn luôn không tự giác nhìn về phía một cửa động.Mấy cửa động đều im ắng, ngoại trừ tiếng bước chân rất nhỏ của thị vệ thay ca thì sơn động chìm trong một mảnh yên tĩnh.

Không bao lâu, nha đầu ma ma trong biệt viện thức dậy.

Sau khi rửa mặt đơn giản thì bắt đầu thu xếp bữa sáng cho thị vệ và bọn hạ nhân trong biệt viện.Chu Tuấn Dương duỗi dài cổ, sao cái động người Dư gia ở kia vẫn còn chưa có động tĩnh gì? Nha đầu lười Tiểu Thảo này, khi nào rồi còn ngủ nướng? Đêm qua lúc hắn mới đến, sau khi ăn cơm cùng mẫu phi xong lại trò chuyện với người một hồi mới trở ra tìm Tiểu Thảo, người ta đã vào sơn động nhà mình ngủ mất rồi.

Trong sơn động có cha vợ và mẹ vợ tương lai ở đó, hắn không tiện công khai đi thông đồng với con gái nhà người ta, đành phải cố nén nỗi nhớ trong lòng, ở bên ngoài động trằn trọc thật lâu mới ngú.Cuối cùng trong sơn động cũng có động tĩnh.

Người đầu tiên ra ngoài là một thiếu nữ xinh đẹp, người mặc váy áo vải bông nhỏ phổ thông, tóc búi kiểu song nha đơn giản.

Chu Tuấn Dương vui vẻ, tiến lên một bước, khi hắn thấy rõ diện mạo của thiếu nữ nho nhỏ thì nhất thời lộ ra vẻ mặt thất vọng: “Tiểu Liên, sớm thế!”Dư Tiểu Liên thu biểu cảm thất vọng của hắn vào trong mắt, che miệng lén cười.

Sau đó nói với vị Quận vương gia sắp duỗi dài cả cổ nhìn sang cửa động nhà mình: “Chắc là còn phải nửa canh giờ nữa tiểu muội mới có thể rời giường.

Đêm qua muội ấy có bảo, nếu Quận vương gia ngài thức dậy sớm, không ngại thì hãy đến dòng suối nhỏ bắt một ít cá thiểu về.

Buổi sáng nàng hầm canh cần dùng đến.

Đây là ấm sành để bắt cá, bên trong đã thả mồi.”Chu Tuấn Dương bất đắc dĩ: “Nha đầu này chỉ biết sai bảo gia.

Những việc nặng này còn cần gia ra tay?” Chỉ là tuy rằng nói như vậy nhưng hắn vẫn thuận theo nhận lấy ấm sành.

Tiểu nha đầu còn nửa canh giờ mới dậy, hắn nhàn rỗi cũng không làm gì, đi bộ một vòng trong sơn cốc, hít thở chút không khí mới mẻ cũng tốt.Hắn nhảy xuống vách núi, đi tới bên dòng suối nhỏ, cởi giày đứng ở suối nước, nhìn cá thiểu nhỏ trong khe đá, thầm nghĩ: Gia bắt cá, cần gì mồi? Lấy thân thủ của gia bắt mấy con cá thiểu nhỏ này còn không phải dễ như trở bàn tay à? Nhưng khi thật sự thao tác, hắn lập tức bị vả mặt.

Cá thiểu nhỏ ở trong nước cực kỳ linh hoạt, còn trơn trượt hơn cả cá chạch.

Nó tự nhiên xuyên qua khe đá, có đôi khi còn trốn qua khe hở ngón tay hắn, có đôi khi lại cố ý chuyển động bên chân hắn giống như đang khiêu khích.Chu Tuấn Dương bận bịu nửa ngày, một thân mồ hôi mệt mỏi cũng không bắt được mấy con.

Rơi vào đường cùng, hắn đành phải để ấm sành vào trong suối nước.

Cảnh tượng kỳ dị xuất hiện, những con cá thiểu nhỏ đó giống như bị thao túng, xếp hàng bơi vào trong ấm sành.

Con nào con nấy đều chen chúc giống như những thánh đồ hành hương.Chân mày hắn không tự giác nhíu lại, càng đến gần Dư Tiểu Thảo, hắn càng cảm thấy trên người nàng có một loại năng lực thần bí.

Loại năng lực này vượt qua tự nhiên, vượt qua phạm trù nhân loại có khả năng lý giải.

Hắn lo lắng, tương lai điều này sẽ mang đến tai họa cho tiểu nha đầu.Nhưng đã có hắn che chở, trừ phi Hoàng thượng và Hoàng gia gia, những người khác có ý nghĩ xấu gì với tiểu nha đầu cũng phải qua cửa ải là hắn trước.

Hắn sẽ thay nàng bảo vệ bí mật, che chở nàng chu toàn.

Có hắn ở bên, không ai có thể tổn thương tiểu nha đầu của hắn.

Chủ ý đã quyết định, chân mày Chu Tuấn Dương mới dần dần giãn ra: Tiểu nha đầu của hắn cứ việc vô ưu vô lo, muốn làm cái gì thì làm cái đó.

Hắn thích chính là mặt chân thật tự nhiên này của nàng.Khi hắn xách theo một ấm sành cá nhảy vào sơn động từ chỗ hổng, Dư Tiểu Thảo đã bắt đầu bận rộn ở bên bệ bếp.

Nhìn thoáng qua Chu Tuấn Dương thò đầu vào, Dư Tiểu Thảo đến đầu cũng không ngẩng lên: “Đi xử lý cá thiểu nhỏ một chút.

Chốc nữa ta cần dùng đến.”“Ta?” Chu Tuấn Dương chỉ vào cái mũi của mình, trong giọng nói mang vẻ kinh ngạc rõ ràng không giấu giếm, “Tay của gia cầm đao kiếm, nắm côn bổng, giết ác nhân…!Nhưng sẽ không biết xử lý cá tôm…”“Có thể học mà! Nhanh lên, ta cần dùng gấp!” Dư Tiểu Thảo còn không thèm nâng mí mắt lên, tựa như việc nàng sai bảo Quận vương gia là chuyện đương nhiên.Bọn hạ nhân trong biệt viện của Vương phủ cũng tựa như tập mãi thành quen, nên làm gì thì làm cái đó, không có ai tiến lên giải vây cho chủ tử cả.

Tĩnh Vương phi đứng ở cửa sơn động của mình, rất hứng thú nhìn con trai xách theo ấm sành với bộ dáng không biết làm sao, vô lương tâm che miệng cười rộ lên.Vẫn là Liễu thị nhân từ, liếc mắt nhìn con gái nhà mình một cái rồi tiếp nhận ấm sành trong tay Dương Quận vương, chỉ vào ống quần bị nước suối làm ướt nhẹp của hắn nói: “Quận vương gia, người đi thay quần áo đi.

Chuyện xử lý cá cứ giao cho dân phụ được rồi.”Chu Tuấn Dương cười cảm kích với nàng ấy, nụ cười kia còn rực rỡ hơn cả mặt trời mọc khiến Liễu thị hoảng đến quáng mắt: Dáng dấp của Quận vương gia thật tốt quá.

Còn đẹp hơn Tiểu Thảo nhà nàng ba phần.

Người như vậy có thể đáng tin sao?Nói thật ra, nếu Liễu thị có thể lựa chọn, nàng ấy tuyệt đối sẽ không chọn người như Dương Quận vương làm con rể.

Bọn họ chỉ là nhà nông, đã chọn thì phải chọn người thành thật kiên định có thể sống qua ngày; tốt nhất là môn đăng hộ đối, như vậy nếu con gái phải chịu ủy khuất, bọn họ làm cha mẹ cũng có thể làm chỗ dựa cho con gái.

Dáng vẻ của Quận vương gia hơn người không nói, thân phận lại cao, tương lai nếu hắn thay lòng đổi dạ, bọn họ cũng chỉ có thể cùng con gái thở dài khóc thầm mà thôi.“Haizz…” Liễu thị thở dài thật sâu, giữa hai lông mày tràn đầy ý sầu.Chu Tuấn Dương cho rằng bản thân không xử lý cá sẽ bị mẹ vợ tương lai ghét bỏ, vội nói: “Thẩm thẩm, sau này ngài cứ gọi ta là Tuấn Dương đi.

Xưng hô Quận vương gia có vẻ quá xa lạ.

Nếu ngài còn có việc…!Có thể dạy ta làm cá như thế nào, ta học rất nhanh ”Liễu thị lắc đầu, giữa mày vẫn sầu muộn như cũ: “Quận…!Tay của ngài, đâu phải tay dùng để xử lý cá? Ngài mau đi thay quần áo đi.

Sau một đêm sáng sớm nhiệt độ trên núi rất thấp, đừng để bị lạnh.”Chu Tuấn Dương thấy mẹ vợ rất quan tâm mình, hơn nữa xử lý cá vốn không phải sở trường của hắn cho nên nghe lời đi vào sơn động nhà mình thay quần áo.

Tĩnh Vương phi cười tủm tỉm nói: “Yô! Nhi tử nhà ai nghe lời như vậy? Ngày thường lời nói của ta cũng chưa thấy người ta nghe lọt.

Haizz…!Nuôi nhi tử có ích lợi gì? Ngược lại chỉ ích cho người ta!”“Mẫu phi!” Mấy năm nay con trai dường như không còn phát bệnh, ác ma trong lòng tựa như cũng bị xua đuổi hầu như không còn.

Tĩnh Vương phi bớt được một mối tâm sự lớn, tính tình cũng càng ngày càng thoải mái.

Cả ngày đều tóm lấy con trai nhỏ tiêu khiển khiến Chu Tuấn Dương phiền không hết phiền.Tĩnh Vương phi giả vờ dùng khăn chấm chấm khóe mắt, bĩu môi nói: “Được! Vợ còn chưa cưới vào cửa đã chê kẻ làm mẹ này chướng mắt.

Haizz…!Mệnh khổ mà, phí công nuôi dưỡng nhi tử hai mươi năm, không được vui mừng một trận!”Chu Tuấn Dương vẻ mặt bất đắc dĩ vòng qua mẫu phi, vào sơn động thay quần áo, không rảnh thưởng thức bà vui vẻ diễn kịch.

Dựa vào kinh nghiệm của hắn mà nói, lúc này không thể cãi lý với mẫu phi, càng cãi lý với bà càng không thể thoát thân được, chỉ có ba sáu kế chồn là thượng sách.Bữa sáng tương đối đơn giản, cháo gạo trắng đậm đà, bánh rán và một bát canh cá tỏa hương khắp bốn phía.

Ăn cơm ở trong sơn động, hương vị sẽ thật lâu không tán hết.

Bắt đầu từ hôm nay, Dư gia, Lưu gia và hai mẹ con Tĩnh Vương phi tụ tập lại một góc bên ngoài động cùng dùng cơm.

Dùng mấy hòn đá tương đối bằng phẳng làm bàn.

Ngoại trừ Vương phi nương nương ngồi trên đệm, những người khác đều ngồi trên mặt đất, ăn hết sức ngon miệng.“Cha, lương thực nhà ta mang theo đã không còn nhiều lắm.

Nếu tiết kiệm chút đồ ăn, có thể kiên trì đến buổi sáng ngày mai.” Dư Tiểu Thảo uống canh cá, nhẹ nhàng nhăn mày lại, lo lắng hiện lên gò má.Dư Hải thở dài, nói: “Không biết đám giặc Oa đó khi nào mới rời đi…!Nếu không, ngày mai ta đi vào trong núi một vòng, xem có thể săn con mồi lớn một chút về hay không…”Chu Tuấn Dương nhíu mày nói: “Nếu không ta mang theo nhóm Trịnh Vân đến thôn Đông Sơn cướp chút lương thực trở về.

Thuận tay giải quyết mấy tên giặc Oa, phát tiết một chút tức giận trong lòng gia!”Sau khi hắn nhận được tin tức, một đường ra roi thúc ngựa thẳng đến thôn Đông Sơn với ngọn lửa giận bừng bừng trong lòng.

Nếu không phải lo lắng cho an nguy của mẫu phi và Tiểu Thảo, hắn đã sớm giết hết những tên giặc Oa tác oai tác quái ở thôn Đông Sơn kia!Tĩnh Vương phi lại lo lắng nói: “Giặc Oa có nhân số không ít, một hai trăm người đó! Chúng ta nhân số ít, không nên hành động thiếu suy nghĩ Mai Hương, lương thực chúng ta mang đến còn bao nhiêu? Trước cứ như lời Dư Hải nói, bắt chút con mồi cộng với lương thực mang đến đây, cố chống đỡ mấy ngày.

Chờ tư binh của Vương phủ đến mới tính sổ với bọn giặc Oa.”Thuở thiếu thời, Tĩnh Vương đã từng đi theo Thái thượng hoàng Nam chinh Bắc chiến, cũng coi như là một Vương gia trên lưng ngựa.

Mấy đứa con trai trong nhà cũng đều tập võ từ nhỏ.

Mưa dầm thấm đất dẫn đến trong lời nói cử chỉ của Tĩnh Vương phi ngẫu nhiên cũng sẽ toát ra một mặt phóng khoáng.Tuy rằng Chu Tuấn Dương rất muốn đến chỗ bọn giặc Oa đại sát tứ phương nhưng vẫn không làm trái ý mẫu phi; để bà bớt đi lo lắng, hắn đành áp ngọn lửa trong lòng xuống.

Ăn cơm sáng xong, Chu Tuấn Dương tập hợp mấy tên thị vệ, dưới sự dẫn dắt của Dư Hải ra khỏi sơn động, xuất phát đi tới sâu trong Tây Sơn.Các thôn dân bị ngăn cách ở bên ngoài, có một số trong lúc chạy trốn đã ném hành lý vật tư đi, trong hai ngày này bọn họ sống một ngày tựa như một năm.

Mẹ con Trương thị và Dư Đại Sơn chính là điển hình trong đó.

Ngay từ đầu bởi vì ba mẹ con họ mang quá nhiều đồ vật ở mặt phía cho nên đến lúc sắp bị giặc Oa đuổi tới, ngoại trừ số bạc Trương thị giắt ở trên eo, những đồ vật khác đều bị vứt bỏ.

Trong lúc cuống quýt chạy trốn, Lý thị cũng không biết đã vọt tới chỗ nào, đến nay vẫn không thể hội họp cùng người trong thôn.Lúc đầu, có thôn dân thấy hai mẹ con bọn họ khóc lóc đáng thương, cũng sẽ chia cho bọn họ chút thức ăn.

Nhưng hai ngày trôi qua, các thôn dân quần áo nhẹ nhàng chạy trốn, lương thực mang cũng không nhiều lắm, người trong nhà còn không đủ ăn nữa, sao có thể tiếp tế cho hai mẹ con nhà này nữa.Cũng may, thị vệ Vương phủ đến đây truyền lời nói trong sơn cốc không có dã thú, bên trong có thể tìm được một ít cỏ dại và trái cây rừng.

Chỉ cần cần mẫn chút cũng còn có thể miễn cưỡng lấp đầy bụng.

Lời này cấp vốn dĩ mang đến một ánh rạng đông cho các thôn dân có chút tuyệt vọng nhưng trong chốc lát, sơn cốc yên lặng bị những thôn dân này phá vỡ.

Hoa cỏ trong sơn cốc như gặp phải tai ương, bị những thôn dân không biết nhìn hàng đó dẫm đạp thành một mảnh hỗn độn.Đội ngũ ra ngoài săn thú hôm nay vận khí không tồi, gặp được một nhà bốn con lợn rừng.

Lợn rừng thành niên da dày thịt thô, cung tiễn bình thường rất khó xuyên thấu qua làn da của chúng nó.

Nhưng bọn thị vệ Vương phủ đều là những kẻ có công phu giỏi, thành thạo.

Chỉ chốc lát đã bắt được một nhà lợn rừng.

Hai con lợn rừng lớn cộng lại cũng được hai ba trăm cân, hai con lợn rừng nhỏ cũng lớn đến độ kha khá, cộng vào cũng được hơn năm mươi cân..

Thời tiết cuối mùa xuân, sớm tối mát mẻ, lúc buổi trưa thì vẫn khá nóng. Thịt heo không thể cất trữ quá lâu, tránh ăn vào đau bụng bị bệnh. Dư Hải được sự đồng ý của Chu Tuấn Dương, đưa hai con heo rừng một lớn một nhỏ trong đó đến cho các thôn dân trong sơn động, còn mổ heo cắt thành miếng nhỏ giúp bọn họ, tiện cho trưởng thôn chia ra.

Thức ăn các thôn dân mang theo đều là món dễ cất giữ, ngoài thịt khô nhà khác mang theo, những người khác cũng chỉ mang lương thực phụ và lương thực loại tốt có thể lót dạ thôi. Bây giờ mỗi nhà đều được chia gần một cân thịt heo rừng, không khỏi thầm cảm kích Quận vương gia và Dư Hải.

Hai năm gần đây, mặc dù cuộc sống của thôn Đông Sơn cũng không tệ lắm, không giống như trước kia, lúc ăn Tết mới có thể nếm được vị thịt, nhưng cũng phải một hai tháng mới mua hai ba lạng thịt về cho bọn nhỏ đỡ thèm. Một cân thịt heo rừng thơm ngon, trên chợ bán cũng gần trăm văn tiền đấy!

Cũng có người lòng tham không đáy, ví dụ như mẹ con Trương thị. Ở trong mắt bọn họ, Dư Hải đi loanh quanh một vòng trong rừng là có thể săn được không ít con mồi, chắc chắn hai ngày nay, người của Dư gia ăn không ít thịt! Mẹ con bọn họ lại chỉ có thể ăn rau dại, trái cây rừng và rễ cỏ, sống còn thê thảm hơn cả năm thiên tai, trong lòng cực kỳ mất cân bằng, sinh ra mấy phần oán hận với cả nhà Dư Hải.

Vào buổi trưa, Dư Tiểu Thảo nấu một nồi thịt xào lớn, lại kho thêm đầu theo và ruột heo. Mặc dù gia vị không được đầy đủ, nhưng có nước linh thạch nên hương vị cũng không tệ lắm. Thịt heo còn dư lại đều được Tiểu Thảo ngâm bằng nước linh thạch, trong sơn động khá mát mẻ, cất trữ một, hai ngày chắc chắn không thành vấn đề.

Nhưng buổi trưa lúc nấu cơm, Dư Tiểu Thảo phát hiện gạo trắng bột mì có thể làm món chính đã sắp thấy đáy rồi. Những người khác đều cực khổ đã quen, không ăn những thứ này vẫn có thể kiên trì được, nhưng từ nhỏ, Vương phi nương nương đã sống trong nhung lụa lớn lên, hai ngày nay thấy cũng hốc hác đi. Sức khỏe của bà ấy vốn đã không tốt lắm, ngủ trên giường đá cứng ngắc trong sơn động cũng không quen, nếu lại ăn không ngon nữa, e rằng sẽ không thể chịu được.

Dư Tiểu Thảo nói chuyện này với Chu Tuấn Dương, phân tích lợi hại trong đó. Dư Hải và Trịnh trưởng thị về cũng ở đây. Chu Tuấn Dương im lặng suy nghĩ trong chốc lát, khẽ nhíu mày nói: “Không cần lo lắng, đêm nay gia vào thôn cướp một ít lương thực đến đây là được! Khoảng chừng ngày mai, trễ nhất là ngày kia, tư binh của Vương phủ sẽ có thể đến, chịu đựng hai ngày này trước rồi nói sau!”

Dư Hải suy nghĩ một lát cũng gật đầu một cái, nói: “Sáng sớm hôm nay, ráng màu đầy trời, lúc chạng vạng tối không chừng sẽ có một trận mưa, chúng ta có thể lợi dụng lợi thế trời mưa, tấn công khiến bọn chúng trở tay không kịp! Trong hầm trú ẩn của nhà chúng ta có lương thực, chỉ là không biết có bị chuyển đi hết hay không!”

Chu Tuấn Dương khẽ gật đầu một cái nói: “Có lẽ không đâu! Tên thủ lĩnh giặc Oa kia và mấy tùy tùng của gã đều vào ở trong trạch viện nhà các ngươi, chắc chắn sẽ không chuyển đồ ăn, đồ dùng đi hết. Tối nay, chúng ta đi tìm thuyền của giặc Oa, tốt nhất là có thể phá nó, đợi đội quân của nhà chúng ta đến, khiến bọn chúng muốn trốn cũng không trốn được!”

Dư Tiểu Thảo chớp đôi mắt sáng lấp lánh nhìn hắn: “Muốn đục thuyền của đối phương sao? Cái này ta thành thạo! Kỹ năng bơi lội của ta tốt, bọn tiểu quỷ kia tuyệt đối không phát hiện ra!”

“Không được! Đây là chuyện của nam nhân, một tiểu nha đầu như nàng dính vào làm gì!” Chu Tuấn Dương nhẹ liếc mắt phượng nhìn nàng một cái, bóp chết hy vọng của nàng từ trong nôi.

Dư Tiểu Thảo trợn to đôi mắt, không phục nói: “Bại tướng dưới tay, không có tư cách không cho ta đi!” Ngày bình thường, lúc nàng xuống biển lặn, thỉnh thoảng Chu Tuấn Dương cũng sẽ xuống bơi mấy vòng theo. Kỹ thuật lặn của hắn là được huấn luyện khẩn cấp lúc trước ở phương Tây, đương nhiên không bằng người lớn lên ở biển như Tiểu Thảo. Cho dù Tiểu Thảo không ăn gian, hắn cũng không thể thắng được nàng.

“Thảo Nhi, tài bơi lội của Quận vương gia không tốt, không phải còn có cha sao? Con cứ thành thật ở lại đây, trò truyện giải sầu với Vương phi nương nương. Đây cũng không phải là trò đùa!” Dư Hải và Chu Tuấn Dương đồng lòng nhất trí, cũng không hy vọng con gái dấn thân vào nguy hiểm.

Dư Tiểu Thảo bĩu môi, tiếp tục ra sức: “Cha, người cũng không tin nữ nhi sao? Người cũng không phải không biết bản lĩnh của nữ nhi, con nín thở trong biển còn lâu hơn cả người nữa! Cho con đi đi, con đảm bảo tất cả đều nghe theo chỉ huy, tuyệt đối không hành động thiếu suy nghĩ. Nói không chừng còn có thể giúp được việc đúng không? Cha…”

Nàng biết mình vừa làm nũng, trái tim của cha nàng sẽ mềm nhũn, cho nên tiếng “cha” nhỏ giọng rung rung kéo dài đến bách chuyển thiên hồi kia, đừng nói là Dư Hải, ngay cả trái tim của Chu Tuấn Dương cũng mềm như một vũng nước xuân rồi. Hai thế hệ đàn ông già trẻ liếc mắt nhìn nhau một cái, Chu Tuấn Dương cũng thỏa hiệp: “Nàng đi theo cũng được, đến lúc đó theo sát gia, không được tự tiện quyết định, không được dấn thân vào nguy hiểm, không được…”

“Biết rồi, biết rồi!” Dư Tiểu Thảo mở cờ trong bụng, không kiên nhẫn khoát tay với hắn, làm một cái mặt quỷ thật lớn.

Chu Tuấn Dương: “…”

Đối với cha thì làm nũng giả vờ đáng yêu, đến chỗ gia, một chút xíu dịu dàng, đáng yêu cũng không thấy. Chẳng lẽ ăn chắc gia rồi sao? Hôm nào, nhất định phải để tiểu nha đầu này biết sự lợi hại của gia, tránh sau này làm chồng không uy!

Tiểu Quận vương, ngài nghĩ nhiều rồi! Con đường theo đuổi vợ dài đằng đẵng, ngài vừa mới cất bước đã muốn phát uy bản lĩnh làm chồng? Cứ từ từ mà đợi đi…

Chạng vạng tối, đúng là có một trận mưa lớn. Bầu trời tối đen như mực, mưa to như trút nước, tiếng mưa rơi “rào rào rào” trong núi rừng giống như thác nước ào ạc chảy xuống. Chu Tuấn Dương mặc áo tơi được đan lúc chiều, nhìn mưa to như trút nước ngoài động, nói với Dư Tiểu Thảo: “Mưa lớn như vậy, hay là nàng đừng đi, cẩn thận dầm mưa bị bệnh!”

Dư Tiểu Thảo mặc áo tơi cỡ nhỏ, trên đỉnh đầu còn đội một cái nón lá lớn không vừa người. Nghe vậy thì liếc hắn một cái: “Sao lại lật lọng thế hả? Bản cô nương đây quyết tâm muốn đi đục thuyền đấy, ngươi không cho ta đi cùng, không sợ ta trộm chạy tới sao?”

Nghĩ tới hành động không an phận của tiểu nha đầu lúc xưa, cực kỳ có khả năng! Chu Tuấn Dương tỏ vẻ có chút đau đầu, không thể không dặn dò nàng một tiếng: “Nhớ, nhất định phải theo sát gia…”

“Ngươi thật là phiền! Giống như một ông già vậy, bô lô ba la nói mãi không ngừng! Đi, ra khỏi núi rừng cũng phải mất hai tiếng, đừng chậm trễ chính sự!” Dư Tiểu Thảo không chút khách sáo oán giận hắn một trận.

Chu Tuấn Dương bất đắc dĩ ngậm miệng lại, tiểu nha đầu đánh không được mắng không xong, thật sự không có cách nào với nàng!

Dư Tiểu Thảo để đồ lặn ở trong phòng mình, lúc chạy trốn không có mang ra. Chu Tuấn Dương quyết định đến Dư gia chuyển lương thực trước, thuận tiện lấy đồ lặn ra giúp tiểu nha đầu.

Mưa tới cũng nhanh, đi cũng nhanh. Lúc đến dưới chân núi, mưa như trút nước đã biến thành mưa nhỏ rả rích. Bóng đêm mù mịt, toàn bộ thôn Đông Sơn bao phủ trong màu mực đen kịt. Chu Tuấn Dương, cha con Dư Hải và mười thị vệ Vương phủ lặng lẽ đến gần nhà cũ Dư gia.

Có lẽ vì mưa như trút nước, giặc Oa ở Dư gia đã ngủ từ lâu! Thủ lĩnh giặc Oa ở trong đông viện của nhà cũ, nơi đó canh phòng khá nghiêm ngặt. Tây viện thì lỏng lẻo hơn rất nhiều, hai tên giặc Oa gác đêm ngáp một cái, ỉu xìu cúi đầu đứng dưới mái hiên. Trong chính phòng và sương phòng vang lên tiếng ngáy rung trời.

Tiếng ngáy này giống như khúc hát ru, một tên giặc Oa trong đó ngáp to một cái, xoa xoa vết nước chảy ra từ khóe mắt, nói với tên giặc Oa còn lại: “Ta dựa vào đây ngủ một lát trước, nhìn cho kỹ nhé, đợi lát nữa sẽ đổi cho ngươi!”

Nói xong, ngồi xuống trên băng ghế dưới mái hiên, dựa vào phòng nhắm hai mắt lại. Một tên giặc Oa khác đứng xiêu xiêu vẹo vẹo, nghe tiếng mưa rơi rả rích, mí mắt dần trở nên nặng nề, lúc sắp khép lại đột nhiên mở ra, vô thần nhìn chằm chằm về phía trước, sau đó lại từ từ khép lại… Mấy lần sau, mí mắt của gã ta hoàn toàn rũ xuống.

Ngay trong nháy mắt này, Chu Tuấn Dương và Trịnh trưởng thị vệ mai phục ở gần đó nhanh như chớp chạy qua, mỗi người một tên, bịt miệng của đối phương lại, dùng sức vặn cổ của hai tên giặc Oa! Chu Tuấn Dương thoáng nhìn ra ngoài cửa, cho Trịnh trưởng thị vệ một ánh mắt, hai người chuyển thi thể của giặc Oa đến một nơi bí ẩn – tiểu nha đầu nhà hắn nhát gan, đừng dọa sợ nàng!

Nhà kho ở tây viện của Dư gia đã bị giặc Oa chuyển đi sạch, bên trong truyền tới tiếng ngáy rung trời. Dư Hải ra dấu với bọn họ một cái, ở hậu viện còn có một hầm trú ẩn khá bí mật, bên trong để không ít lương thực, thịt muối và gà khô vịt khô, không biết có bị phát hiện hay không.

Dư Tiểu Thảo đi theo sau lưng Chu Tuấn Dương, rón ra rón rén đi về phía hậu viện nhà mình như kẻ trộm. Một trận mưa như trút nước đã rửa trôi gần hết bùn đất trên tấm ván gỗ nơi cửa vào, lộ ra một góc tấm ván gỗ. Dư Hải dùng sức mở cửa ra, đi xuống theo cầu thang gỗ ở bên trong. Lương thực trong hầm vẫn còn, xách mười mấy bao gạo trắng bột mì lên, lại tiện tay xách mấy con vịt khô gà khô. Trứng gà cũng chất không ít trong giỏ xách.

Lúc đi ra khỏi hầm trú ẩn, bên ngoài đã tạnh mưa. Mười mấy thị vệ mỗi người vác một bao lương thực, một tay khác cũng không rảnh rỗi xách gà khô vịt khô và trứng gà, lặng yên không một tiếng động đi về phía Tây Sơn. Còn bọn giặc Oa của tây viện vẫn còn ngủ như lợn chết.

Bốn người Chu Tuấn Dương, Dư Hải, Dư Tiểu Thảo, Trịnh trưởng thị vệ ở lại. Cửa nguyệt lượng thông giữa đông tây viện đã bị đóng lại rồi, Trịnh trưởng thị vệ nhảy lên đầu tường, mở cửa ra, bốn người bước vào đông viện.

Ánh trăng len lén lộ ra nửa cái đầu từ trong kẽ hở của đám mây, tò mò quan sát bốn người nửa đêm không ngủ này. Dư Tiểu Thảo nương theo ánh trắng lờ mờ nhìn thấy rau xanh trong trạch viện của nhà mình bị đạp đến tan tác vô cùng hỗn loạn, lửa giận trong lòng dâng lên, chỉ hận không thể dùng một bó đuốc đốt sạch mấy tên giặc Oa đáng chết này!

“Đừng khó chịu, đợi binh lính dưới tay gia đến đây, nhất định sẽ giết sạch giặc Oa, trút giận thay nàng!” Chu Tuấn Dương thuận tay kéo bàn tay nhỏ bé của nàng, nhẹ nhàng nắm trọn trong lòng bàn tay. Bàn tay nhỏ này thật là mềm mại, giống như không có xương vậy, làn da mịn màng trên tay giống như ngọc dương chi thượng hạng, nắm trong tay rất thoải mái. Không nỡ buông ra, làm sao đây?

“Khụ khụ!” Dư Hải thấy con gái của mình bị người ta ăn đậu hũ, sao còn quan tâm đối phương là Dương Quận vương hay Âm Quận vương, chân mày nhíu chặt lại, ánh mắt phun lửa nhìn chằm chằm đối phương đang nắm chặt tay con gái chàng, mong muốn trong tay có một con dao, chặt đứt bàn tay của tên háo sắc này ngay tại chỗ.

Dương Quận vương không thể tiếp tục làm chuyện bắt gà trộm chó trước mặt nhạc phụ đại nhân nữa, mặc dù cực kỳ không nỡ, nhưng vẫn mượn lúc Tiểu Thảo hất tay hắn ra mà buông tay. Nếu không, chỉ dựa vào mấy lạng sức của tiểu nha đầu kia, có thể hất hắn ra mới là lạ!

Phòng của Tiểu Thảo và Tiểu Liên ở phía đông chính phòng nhà chính, bên trong liên tục vang lên tiếng ngáy, nghe thấy ít nhất có bảy tám tên giặc Oa đang ngủ.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.