Tui Bị Quỷ Bám Càng

--GIỚI thiệu:
- Cuối tháng bảy là thời điểm nóng nhất trong năm, mới qua mười giờ mà mặt trời đã rực lửa, chiếu cay cả mắt. Người dân trong thôn Đoàn Kết cũng dừng việc đồng áng về nhà nghỉ trưa ăn cơm.

Trương Tiện Ngư mang theo hộp giữ nhiệt đi hướng với đám người trở về nhà, một mình đi ra phía sau thôn. Đó là khu nghĩa địa, tổ tiên thôn Đoàn Kết đều được chôn cất từ đời này qua đời khác ở đây, trước kia là mấy ụ đất gồ lên, sau này hình thức hỏa táng phổ biến thì trở thành những tòa kiến trúc bằng xi măng, tro cốt của người chết được đặt ở bên trong.

Sư phụ của Trương Tiện Ngư là Trương Kiến Quốc cũng được chôn ở đó.

Trương Kiến Quốc là một đạo sĩ, tuy nhiên cũng chẳng phải đạo sĩ chính quy gì. Ông không có môn phái, không hiểu thuật pháp cũng không tin quỷ thần. Hơn nữa đạo sĩ bây giờ cũng phải yêu cầu trình độ chính quy hoặc thạc sĩ, vậy nên ông ngay cả cái chứng nhận đạo sĩ cũng không có.

May là chẳng ai thèm quản đạo quán nhỏ ở địa phương, ông học được lập đàn tràng làm pháp sự, cử hành nghi lễ từ chỗ sư gia của Trương Tiện Ngư, sau khi sư gia qua đời thì kế thừa đạo quán nhỏ. Mỗi khi trong thôn có nhà cần tang lễ sẽ mời ông đi làm pháp sự. Hoặc có khi đi những thôn xung quanh thôn Đoàn Kết. Cứ vậy nuôi dưỡng Trương Tiện Ngư đến 18 tuổi, thậm chí còn thi vào một trường đại học tốt.

sstruyen Mời các bạn đón xem..

  • Danh Sách Chương
    Bình Luận

Truyện Liên Quan
Toàn Bộ »