Ngươi Có Tiền, Ta Có Đao

Chương 62NGƯƠI CÓ TIỀN, TA CÓ ĐAO
Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm
Dịch: Quá Khứ Chậm Rãi
Chương 62: Làm đồ đệ của ta
Phương Khắc bị Y Tháp gọi đến hậu viện từ trong giấc ngủ ngon, hắn mệt mỏi đến đầu óc choáng váng, bước chân xiêu vẹo, trong lòng bực bội, nhưng khi hắn nhìn thấy trong hậu viện có mười mấy tên áo đen đang nằm ngổn ngang, chợt lấy lại tinh thần: “Chết bao nhiêu ngươi? Kiểm tra cái gì? Có cần mổ ra không?”
Một tiếng nói ra dọa mấy người vừa mới tỉnh lại triệt để hôn mê.
“Phương huynh chớ vội, từ từ hẳn nói.

Ngồi xuống trước đã.” Lâm Tùy An chào hỏi.
Phương Khắc ngồi bên cạnh bàn đá, phát hiện bên người Cận Nhược có thêm một nam nhân trung niên bốn mươi tuổi, râu quai nón, ngồi trên mặt đất, mặc áo đen, bị trói, hai hốc mắt đều bị đánh xanh, vẻ mặt hơi ảo não.
“Nói cách khác, Đông Đô căn bản không có ai thừa nhận thân phận thiếu môn chủ Tịnh Môn của ngươi?” Lâm Tùy An khoanh tay nhìn Cận Nhược nói.
Cận Nhược gãi gãi đầu, không dám hé răng.
Hoa Nhất Đường cười nhạo: “Ở nhà là con rồng, ra ngoài là con sâu à.”
Phương Khắc gia nhập đội ngũ mới mấy ngày, ngoại trừ Hoa Nhất Đường nổi tiếng thì không biết lai lịch của những người khác, lúc này mới nghe rõ, vị thiếu môn chủ “Cận Nhược” này hình như là một môn phái giang hồ, không khỏi hơi kinh ngạc, hỏi: “Tịnh Môn là gì?”
Y Tháp giơ tay lên: “Môn phải của mấy tin bát quái.”
Mộc Hạ: “Bao nghe ngóng tin tức giang hồ.”
Phương Khắc: “Hả?”
“Đừng nói bậy!” Thập trưởng lão Đinh Khôn giận dữ quát: “Tịnh Môn ta xưa nay được gọi là Nghe nói thiên cổ, cực mục thông thiên, được giang hồ đồng đạo tôn sùng là đệ nhất thiên hạ, đặc biệt đứng đầu là Tịnh Môn Đông Đô, chớ có so sánh đám phế vật của Tịnh Môn Dương Đô với chúng ta!”
Mộc Hạ và Y Tháp: “Ồ!”
Hoa Nhất Đường: “Ôi chu choa, nghe có vẻ như Tịnh Môn Đông Đô giỏi hơn Tịnh Môn Dương Đô nhiều nhỉ.”
Cận Nhược hừ một tiếng: “Tịnh Môn môn quy có nói, Thiên Tịnh ở đâu thì đó là Tịnh Môn chính tông, các ngươi cho dù có nơi hoa mỹ đến mấy cũng vô cùng.”
Đinh Khôn cười lạnh nói: “Thiên Tịnh cũng không ở trong tay ngươi, đứa trẻ ngậm thìa vàng như ngươi cũng không tính là chính tông.” Nói xong, ánh mắt chuyển hướng về phía Lâm Tùy An: “Lâm nương tử, nếu ngươi chịu giao Thiên Tịnh cho Tịnh Môn Đông Đô, Tịnh Môn Đông Đô ta nguyện mãi mãi coi Lâm nương tử là thượng khách, về sau phàm là tin tức Lâm nương tử muốn tìm hiểu, toàn bộ đều miễn phí.”
Lời này vừa nói ra, Cận Nhược mặt đen, Hoa Nhất Đường và Lâm Tùy An ánh mắt sáng lên, rồi liếc nhau.
Hoa Nhất Đường nhướng mày: Nghe có vẻ phúc hậu hơn Cận Nhược.
Lâm Tùy An nói quá khẽ răng: Miễn phí mới là đắt nhất.
Hoa Nhất Đường dùng quạt che miệng, ho nhẹ một tiếng.
Lâm Tùy An treo nụ cười hòa ái dễ gần lên miệng: “Nghe có vẻ rất có lời, đúng là một thỏa thuận tốt.”
Mặt Cận Nhược chợt đen thành đáy nồi, hơi nhảy dựng lên, nhưng trong nháy mắt đã bị Lâm Tùy An nắm chặt cổ tay kéo trở về, ngã đến mông đau nhức.
Đinh Khôn hơi nghi ngờ, hắn từng tìm hiểu tính cách của Lâm Tùy An và Hoa Nhất Đường.

Lâm Tùy An võ công kinh người, xuống tay tàn nhẫn, Hoa Nhất Đường phú quý ngập trời, xinh đẹp ngôn ngoan, hai người này lại dễ dàng tin hắn như vậy sao?
“Đinh trưởng lão có điều không biết.” Hoa Nhất Đường phe phẩy quạt, thở dài: “Lúc ở Dương Đô, Hoa thị bị Tịnh Môn Dương Đô hại rất thảm, chỉ một tháng ngắn ngủi ta đã bị lừa giá trên trời bảy trăm ba mươi tám vàng bảy mươi quan tiền.

Hoa thị ta tuy rằng phú quý, nhưng tuyệt đối không muốn bị lừa thảm như thế!”
“Nào có nhiều như vậy…!đau đau!” Cận Nhược bị Lâm Tùy An nhéo một cái.
“Muốn ta tính toán từng khoản cho ngươi nghe không?” Hoa Nhất Đường cười tủm tỉm hỏi.
Không biết vì sao, Cận Nhược nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của Hoa Nhất Đường, đột nhiên cảm thấy hơi chột dạ.
“Thậm chí, cho dù là ta thì khi mua tin tức cũng chỉ có thể giảm nửa giá, thật sự là…” Lâm Tùy An cũng thở dài nói: “Người nghe đau lòng…”
Hoa Nhất Đường: “Người gặp rơi lệ.”
“Nản lòng thoái chí.”
“Khiến người tức giận.”
“Duyên phận đã hết.”
“Không cần cưỡng cầu.”
Khuôn mặt của Cận Nhược xanh mét.
Đinh Khôn thầm so sánh cái giá mua thông tin mà hắn đã biết và báo giá của Hoa Nhất Đường, phát hiện lại thiếu đi bốn trăm ba mươi tám lượng vàng bảy mươi quan tiền thì vạn phần khiếp sợ, quả nhiên số tiền này đều đã bị Cận Nhược nuốt riêng rồi!! Ánh mắt nhìn Cận Nhược chợt thêm khinh bỉ, đường đường là Tịnh Môn đại môn chủ, lại lăn lộn đến mức này, xem ra Tịnh Môn Dương Đô quả nhiên giống như trong truyền thuyết, sớm đã đầy lỗ hổng, không đáng nhắc tới.

“Đinh trưởng lão vừa mới nói, tin tức sau này Tịnh Môn cung cấp cho Hoa thị miễn phí toàn bộ, có thật không?” Hoa Nhất Đường hỏi.
Đinh Khôn: “Tuyệt đối không nói dối!”
“Có nguyện ký khế ước với Hoa thị không?”
“Cái này…” Đinh Khôn dừng một chút, cắn răng một cái: “Được!”
“Thiên Tịnh là danh khí thượng cổ, giá trị không nhỏ.” Lâm Tùy An nói: “Nếu đưa không cho ngươi thì có ổn không?”
Đinh Khôn tiếp tục cắn răng: “Chúng ta nguyện ý bỏ ra năm trăm lượng vàng để mua!”
Một ngàn lượng vàng!
Đinh Khôn cắn răng đau đớn: “Được!”
“Sảng khoái!” Lâm Tùy An nói như đinh đóng cột: “Cứ như vậy đi.”
Đinh Khôn âm thầm thở phào nhẹ nhõm.
Lúc trước hắn vẫn còn mấy phần nghi ngờ với hai người này, nhưng lúc này thấy bọn người thì muốn ký kết khế ước, người còn lại sư tử mở miệng đòi tiền, lập tức tin tưởng vài phần.
“Chỉ là…!giao nhận Thiên Tịnh là đại sự của Tịnh Môn, cũng không thể tùy tiện qua loa.” Lâm Tùy An nói: “Dù sao cũng nên chọn một nơi rồi làm một nghi thức chứ?”
Đinh Khôn: “Lâm nương tử nói rất đúng.”
“Không biết Tịnh Môn Đông Đô còn có mấy vị trưởng lão? Người quản lý cụ thể là ai? Chúng ta có thể gặp nhau để thảo luận thêm không?” Lâm Tùy An hỏi: “Ta chỉ là đệ tử ngoại tông, không hiểu rõ lắm đối với chuyện trong môn phái, còn cần chư vị trưởng lão chỉ điểm một hai.”
“Đương nhiên là phải thế.” Đinh Khôn liên tục gật đầu: “Đợi ta trở về thương thảo với mấy vị trưởng lão, ngày khác sẽ liên lạc với Lâm nương tử?”
Lâm Tùy An: “Rất tốt.”
Hoa Nhất Đường phe phẩy quạt liếc mắt nhìn Mộc Hạ, Mộc Hạ lập tức hiểu ý đến cởi dây thừng của Đinh Khôn ra, Đinh Khôn buông lỏng cổ tay đứng lên, liếc mắt nhìn anh em nằm xung quanh, mặt mày vừa giãn ra lại u ám vài phần.
Lâm Tùy An vội vàng nói: “Vì thể hiện thành ý, hôm nay phàm là huynh đệ bị thương, đều miễn phí tặng cho thánh dược chữa thương.” Nói xong, lập tức nhìn về phía Phương Khắc: “Phương huynh, làm phiền rồi.”
Phương Khắc nửa đường bị bắt tới, vốn nghe không hiểu ra làm sao, lúc này càng không hiểu đầu óc: Lúc đến hắn chưa từng làm thuốc trị thương gì cả?
Hoa Nhất Đường: “Ta biết Phương huynh không nỡ, nhưng việc này là chuyện lớn liên quan đến chuyện hợp tác giữa Hoa thị và Tịnh Môn, mong Phương huynh rộng lượng.”
Phương Khắc:???
Hoa Nhất Đường phe phẩy quạt nhỏ thật nhanh, lông mày cao thấp nhắc nhở: “Là loại thuốc hôm qua Phương huynh và Y Tháp chế tạo ba canh giờ, dùng mấy chục loại dược liệu quý giá…”
Phương Khắc bừng tỉnh đại ngộ: Thứ kia – căn bản không phải là thuốc thương thương gì, mà là nước trà Y Tháp nấu thất bại, dù là hắn cũng khó có thể nuốt xuống, hai người này cũng thất đức quá rồi.
“Cũng được, hời cho bọn họ rồi.” Phương Khắc không tình không nguyện thở dài.
Y Tháp càng không tình nguyện, mặt hắn xụ xuống, đưa nước trà còn sót lại trong nồi trà tới.

Đinh Khôn vốn còn không tin, dù sao “thánh dược” này có mùi vị không hay tốt lắm, nhưng nhìn thấy một huynh đệ của mình đang hôn mê vừa uống một ngụm nhỏ đã có thể ngồi dậy ngay tại chỗ, chỉ trong nháy mắt khôi phục ý thức, không khỏi mừng rỡ, thầm nghĩ quả nhiên là Hoa thị tứ lang, tài năng nhiều tiền, lại có thánh phẩm trị liệu thần kỳ như vậy.

Vội vàng hiệp trợ Y Tháp và Phương Khắc rót nước thuốc cho mỗi người, chưa quá thời gian nửa chén trà, tất cả mọi người đều tỉnh lại.
Vị Phương đại phu kia còn bày ra vẻ mặt hiền lành dặn dò thời gian uống thuốc và cần lưu ý những điều gì, chuyện này không có gì to tát, chỉ là tấm lòng của y giả thôi.

Đinh Khôn mang theo các huynh đệ liên tục nói cảm ơn, rồi vội vàng rời đi.
Y Tháp ôm canh trà còn sót lại, tức giận ngồi ở một bên, Cận Nhược khiếp sợ nhìn Phương Khắc…!thật ra khi Lâm Tùy An túm lấy hắn, hắn đã ý thức được.

Lâm Tùy An dùng ước chừng là kế “Minh tu sạn đạo ám độ trần thương”, trước tiên ổn định Đinh Khôn, sau đó bàn bạc chuyện lâu dài…!hắn chân chính kinh ngạc chính là, hắn và Lâm Tùy An, Hoa Nhất Đường hợp tác với nhau lâu như vậy, mà còn chưa được suy nghĩ của hai người này, Phương Khắc này mới quen biết bọn họ mấy ngày, vì sao chỉ cần một câu một ánh mắt đã có thể phối hợp ăn ý như vậy?
Chẳng lẽ đây chính là cái gọi là “IQ nghiền ép” trong lời Lâm Tùy An?
“Cận Nhược, tiểu tử thối nhà ngươi!”
Lâm Tùy An tát một cái vào sau gáy Cận Nhược, tuy rằng không nặng, nhưng vẫn khiến Cận Nhược hơi choáng váng: “Hả?” Một tiếng.
“Ngươi đến Đông Đô rốt cuộc là muốn làm gì?!” Lâm Tùy An lớn tiếng quát: “Nói thật!”
Cận Nhược rụt cổ, cảm giác khí thế của mình chợt thấp hơn ba phần: “Tín vật Tịnh Môn là Thiên Tịnh và bí truyền đao pháp Thập Tịnh Tập thất truyền nhiều năm, uy tín tổng đàn Tịnh Môn không bằng trước, phân đàn Tịnh Môn trải rộng khắp nơi đều đánh lên Tiểu Cửu Cửu của mình, lòng người đã sớm tan biến…!Đặc biệt là phân đàn Tịnh Môn ở Đông Đô, dưới chân thánh nhân, chiếm thiên thời địa lợi nhân hòa.

Mấy năm nay được đà phát triển rất mạnh, rất có thể sẽ thay thế tổng đàn Dương Đô…”
“Cho nên ngươi theo chúng ta đến Đông Đô, là muốn mượn bản lĩnh của Lâm Tùy An thu phục Tịnh Môn Đông Đô?” Hoa Nhất Đường liếc Cận Nhược nói.
Giọng nói Cận Nhược rầu rĩ: “Ta cũng không ngờ bọn họ lại càn rỡ như vậy, dám trực tiếp giết tới cửa.” Hắn nắm chặt nắm tay: “Lâm Tùy An, thực xin lỗi, ta không nên lợi dụng ngươi và Thiên Tịnh, việc này, việc này ngươi chớ có nhúng tay vào, ta tự có cách…”
Lâm Tùy An: “Là ý của Trương trưởng lão đúng không?”

Cận Nhược chợt ngẩng đầu: “Hả?”
Hoa Nhất Đường: “Có thể đoán được, cái đầu toàn hạt óc chó như ngươi thì sao có thể nghĩ ra cái chủ ý ngu xuẩn như vậy.”
“Ai, ai là óc chó…”
“Ta có thể giúp ngươi.”
Lâm Tùy An nói: “Nhưng có một yêu cầu.”
Mắt Cận Nhược sáng lên: “Ta cũng có thể đưa ra lời hứa, về sau chỉ cần các ngươi muốn tin tức, Tịnh Môn toàn bộ miễn phí, ta cũng có thể ký khế ước!”
“Cút, thường ai đấy?” Hoa Nhất Đường cười hờ hững: “Hoa thị ta thiếu chút dưa quả kia sao?”
Cận Nhược: “Hả?”
“Yêu cầu của ta là.” Lâm Tùy An cười ha hả nói: “Ngươi làm đồ đệ của ta.”
Cận Nhược ngây dại, quạt của Hoa Nhất Đường rớt xuống.
*
Lâm Tùy An nâng má, cực kỳ hứng thú nhìn mỹ nhân dưới trăng đối diện…!khụ, cá nóc dưới trăng.
Hoa Nhất Đường nóng nảy phe phẩy chiếc quạt nhỏ, má phồng lên, hít một hơi thật dài lại thổi ra, hít vào, thổi ra…!trong miệng còn hừ hừ lẩm bẩm: “Dựa vào cái gì mà hắn có thể làm đồ đệ của ngươi?”
Lâm Tùy An uống một ngụm nước đun sôi: “Không phải hắn còn chưa đồng ý sao?”
Hoa Nhất Đường càng tức giận: “Hắn dựa vào cái gì không đồng ý ngươi?!”
Cho nên ngươi rốt cuộc là muốn hắn làm đồ đệ ta hay không?
“Ta nói ngươi cũng đâu có nghe theo.” Hoa Nhất Đường chu miệng lẩm bẩm: “Ngươi nhất định có tính toán, nhưng ta không biết là vì sao…”
Lâm Tùy An bật cười: Lời này nói ra sao nghe nó chua lè thế.
“Thật ra, ta muốn nhận Cận Nhược làm đồ đệ là có nguyên nhân cả.” Lâm Tùy An lấy Thập Tịnh Tập ra, đẩy đến trước mặt Hoa Nhất Đường: “Đây chính là bí truyền đao pháp của Tịnh Môn, Thập Tịnh Tập.”
Hoa Nhất Đường ngây ngẩn cả người: “Cái này, thứ tuyệt mật này, ngươi, ngươi chịu để cho ta, ta xem ư?”
Lâm Tùy An: “Ừ.”
Hoa Nhất Đường kích động đến đỏ mặt, buông quạt xuống, lấy khăn lụa ra cẩn thận lau ngón tay, cẩn thận cởi dây buộc trục sách, nhíu mắt lại, sau đó, vẻ mặt sụp đổ.
Lâm Tùy An nhịn cười.
“Công phu của ngươi thật sự là dựa vào thứ này để luyện tập?”Hoa Nhất Đường khiếp sợ.
Lâm Tùy An gật đầu.
Biểu cảm Hoa Nhất Đường nhìn Lâm Tùy An giống như nhìn thấy người ngoài hành tinh, một lúc lâu sau mới nói: “Lâm Tùy An, ngươi thật sự là thiên phú dị bẩm, thế gian hiếm có…!Không, là thiên tài vô song!”
“Quá khen.”
“Nhưng cái này liên quan gì đến việc ngươi thu Cận Nhược làm đồ đệ?”
Lâm Tùy An yên lặng một lát: “Cận Nhược cũng không tin ta.”
Hoa Nhất Đường mở to hai mắt.
“Từ chuyện của Tịnh Môn Đông Đô lập tức có thể nhìn ra, hắn đối với ta vẫn luôn có cảnh giác, hoặc là nói, Tịnh Môn Dương Đô vẫn luôn giấu diếm tất cả ta: “Lâm Tùy An nói: “Nhất là, hôm nay lúc ta đối chiến với người của Tịnh Môn Đông Đô phát hiện, chiêu thức bọn họ sử dụng có dấu vết của Thập Tịnh Tập, nói cách khác…”
Hoa Nhất Đường lập tức hiểu ra: “Ngươi nghi ngờ Tịnh Môn Đông Đô cũng có bản sao của Thập Tịnh Tập?”
Lâm Tùy An: “Khả năng rất lớn.”
Ngươi cảm thấy Cận Nhược đã sớm biết việc này?
Lâm Tùy An không chắc chắn, cô lắc đầu, đổi thành câu hỏi: “Với sự bác học của ngươi, có thể nhìn ra chỗ đặc biệt gì từ quyển Thập Tịnh Tập này không?”
Biểu cảm của Hoa Nhất Đường hơi vặn vẹo, ngay cả tư thế phe phẩy quạt cũng không tự tin: “Hoa mỗ tạm thời không có nghiên cứu gì với đao pháp…”
“Công phu của ta có một khuyết điểm trí mạng.” Lâm Tùy An nói: “Ngươi đã sớm phát hiện ra rồi phải không?”
Quạt của Hoa Nhất Đường ngừng lại, mím chặt môi, nhìn biểu cảm của Lâm Tùy An, muốn nói lại thôi.
Lâm Tùy An mở lòng bàn tay ra, lại siết chặt, cảm nhận được chuyển động của trái tim và máu, còn có sát ý khủng bố ẩn sâu trong thân thể này.

Tuy rằng bây giờ không cảm nhận được sức mạnh đáng sợ kia nhưng cô hiểu rõ, sức mạnh này bất cứ lúc nào cũng có thể mất khống chế mà phát cuồng, cô không thể cam đoan mỗi lần đều có thể kịp tỉnh táo lại, nếu như có lần nào đó cô vô tình lỡ tay giết người…!Lâm Tùy An nhắm mắt lại, chỉ tưởng tượng thôi mà chóp mũi của cô đã có thể ngửi thấy mùi máu tươi tràn ngập đến rồi…!Cũng có thể, cô sẽ không bao giờ tỉnh lại được nữa.
“Công phu của ta nếu xuất phát từ Thập Tịnh Tập thì tất nhiên cũng phải tìm cách để bù đắp khuyết điểm kia từ Thập Tịnh Tập.

Ta không biết trên thế gian này còn có bao nhiêu phần còn lại của Thập Tịnh Tập, nhưng ta biết, thế gian này chỉ có Tịnh Môn mới có thể giúp ta tìm được chúng nó.” Lâm Tùy An nói: “Chỉ khi Cận Nhược hoàn toàn tín nhiệm ta thì ta mới có thể tìm hiểu được bí mật mà Tịnh Môn không chịu nói cho ta biết, mà nếu có thể làm cho một người hoàn toàn tin tưởng một người khác thì nhất định phải ký kết mối quan hệ không thể phá vỡ với nhau, ta nghĩ tới nghĩ lui, Cận Nhược làm đồ đệ ta là cách tốt nhất, Cận Nhược năm nay mười tám tuổi, lớn hơn ta một tuổi, chẳng phải ta phải nhận hắn làm ca…!hừ!”
Lâm Tùy An chỉ tưởng tượng hình ảnh kia đã muốn đánh người rồi.
Hoa Nhất Đường cho rằng: “Vẫn là thầy trò tốt, cao hơn hắn một thế hệ, sau này chúng ta có muốn giáo huấn tiểu tử thúi kia cũng coi như danh chính ngôn thuận.”
Lâm Tùy An nhướng mày: “Ta là sư phụ, giáo huấn hắn là chuyện đương nhiên, còn ngươi thì tính là cái gì?”
“Đương nhiên là tính…!khụ!” Vẻ mặt Hoa Nhất Đường nghiêm túc: “Ta là cộng sự của ngươi, tất nhiên cũng coi như là một nửa sư phụ của hắn.”
Lâm Tùy An híp mắt lại.
“Việc này cứ quyết định như vậy đi.” Hoa Nhất Đường đứng dậy xắn tay áo: “Để Mộc Hạ chọn một ngày lành, làm tiệc rượu bái sư phong quang một chút, khụ, thời gian không còn sớm, ta về nghỉ ngơi trước…”
“Chính sự còn chưa làm, ngươi gấp gáp về nghỉ ngơi làm gì?”
Hoa Nhất Đường ngẩn ra: “Chính sự gì cơ…”
Lời còn chưa dứt, Hoa Nhất Đường chỉ cảm thấy trước mắt hoa lên, chỉ trong chớp mắt Lâm Tùy An đã đến trước mặt hắn, chỉ thiếu nửa bước đã dán lên người hắn.

Nàng thấp hơn hắn nửa cái đầu, khoảng cách gần như vậy, còn ngửa đầu, từ góc độ của Hoa Nhất Đường nhìn qua, đuôi mắt thiếu nữ khẽ nhướng, ánh mắt trong suốt, thật sự mê hoặc lòng người.
Hoa Nhất Đường nuốt nước miếng cái ực, vành tai nóng rực, ngón tay không khỏi nắm chặt chuôi quạt, hắn nghĩ, áo quần của mình hôm nay thực sự không tồi: Đuôi liễu dưới trăng hòa cùng xiêm áo, người hẹn hoàng hôn quyến luyến cùng, mùa xuân nở rộ đóa phù dung, lại phối cùng…
Lâm Tùy An lại áp sát thêm ba phần, mỉm cười.
Tim Hoa Nhất Đường như ngừng đập nửa nhịp, hắn ngửi được hơi thở trên người Lâm Tùy An, giống như ánh trăng cô đơn trong sông băng, lạnh lẽo lại trong suốt, thấm vào lòng người.
Đột nhiên, trước mắt trời đất quay cuồng, lúc Hoa Nhất Đường phục hồi tinh thần lại thì cả người đã song song với bầu trời đêm, lưng áp sát mặt đất, vừa rồi là bị Lâm Tùy An kéo vai ném vòng xuống đất.
“Sau này nếu có người muốn lợi dụng ngươi, cứ ném thẳng tay hắn như vậy, nhớ chưa?” Khuôn mặt tươi cười của Lâm Tùy An chợt lóe lên trước mắt Hoa Nhất Đường, rồi lắc người đi xa.
Hoa Nhất Đường lẳng lặng nằm trên mặt đất, nhìn bầu trời đêm rộng lớn thật lâu, bật cười.
“Ta nhớ chứ.”
Lần đầu tiên gặp nàng, cũng bị nàng dứt khoát gọn gàng ném đi như vậy.
*
Tiểu kịch trường 1:
Lâm Tùy An: Muốn lợi dụng bà hả, còn sớm mấy ngàn năm đấy.
*
Tiểu kịch trường 2
Phương Khắc ngồi bên giường, nghiêm túc ghi chép: tăng ca nửa canh giờ.
Viết xong, lại thấy khó hiểu, hôm nay hắn đi hay không thật sự chả có gì quan trọng, vì sao cứ phải gọi hắn đi?
*
Tiểu kịch trường 3″
Mộc Hạ: Tứ Lang ngữ lục điều 1888
Bước lên thuyền Hoa thị ta thì đều là châu chấu cùng đu một thuyền, đừng hòng ai thoát được! Đây là sức mạnh của đoàn kết!
*
Tiểu kịch trường 4
Cận Nhược viết thư gửi bồ câu cho Trương trưởng lão:
Trương trưởng lão thấy thư như thấy người: tức chết ta rồi, Tịnh Môn Đông Đô kia dám kéo cả băng đến đánh chúng ta, ta còn chưa đến làm phiền chúng thế mà chúng lại dám đến cửa khiêu khích! Đáng tiếc, bọn họ căn bản không biết Lâm Tùy An đáng sợ đến mức nào, bị đánh răng rơi đầy đất, toàn quân bị diệt, còn bị tên hoa Nhất Đường xấu xa kia lừa gạt, chậc chậc, thật quá thảm.
Bây giờ có tin tốt, có một tin không tốt.
Tin tốt là, Lâm Tùy An nói có thể giúp chúng ta thu phục địa bàn Tịnh Môn Đông Đô.
Tin tức không tốt lắm là, Lâm Tùy An thế mà lại muốn nhận ta làm đồ đệ?!
Lúc nàng ta nói lời này, cười chẳng khác gì con chồn trộm gà, nhìn thế nào cũng đáng sợ, ta không dám đồn ý, cứ cảm thấy nàng ta muốn hãm hại ta.
Nghĩ đi nghĩ lại, kính xin Trương trưởng lão và các trưởng lão khác cẩn thận thương thảo một hai.
Nhanh chóng trả lời.
Xí xí xí!
***
Phiên Ngoại (dùng góc nhìn của Hoa Nhất Đường để xem lần đầu tiên hai người gặp nhau):
Mấy ngày nay, Hoa Nhất Đường cực kỳ nhàm chán.
Đám người Phùng Du Nghĩa cũng không biết là gặp ôn hay bị bệnh gì mà liên tục ba ngày rồi không thấy tới tìm Hoa thị gây rối, hại hắn không có người để mắng, không được đánh nhau, nhàn rỗi trên người đều muốn mọc mốc.
Mộc Hạ tìm một đống sách chất đống ở trên bàn, hắn tiện tay chọn mấy quyển lật lật, nhưng đều cảm thấy rất nhàm chán, đều là những quyển sách thiên mã hành không, không phải xuân khuê tự oán tự thương thì là mấy loại quỷ quái yêu ma bịa đặt lung tung, còn xa mới bằng tình tiết vụ án hắn từng nhìn thấy mấy năm nay.
Hoa Nhất Đường nâng má phe phẩy quạt, ánh mắt nhìn một cành hoa quế héo úa bên ngoài cửa sổ, cực kỳ u oán thở dài: “Haiz…”
“Tứ Lang, Mục Công viết thư về.” Mộc Hạ cầm phong thư đi vào: “Nói hắn gặp phải một vụ án giết người ở huyện Nam Phố.”
Hoa Nhất Đường lập tức ngồi thẳng dậy: “Án giết người? Mau chuẩn bị xe, đi huyện Nam Phố…”
“Hẳn là không cần nữa.” Mộc Hạ mở thư nhìn nội dung phía sau: “Mục công nói, có một tiểu nương tử đã tự mình phá án.

Còn ở trong thư khen ngợi bản lĩnh phá án của vị tiểu nương tử này không thua gì Tứ Lang.”

Hoa Nhất Đường: “Tiểu nương tử gì? Đưa thư cho ta xem.”
Mộc Hạ dâng thư lên, Hoa Nhất Đường liếc mắt nhìn qua mười hàng, hai mắt càng trợn càng lớn, ngươi càng ngồi càng thẳng, nhìn đến hàng cuối cùng, trực tiếp đứng lên, đi đi lại lại trong phòng: “Giết người trong phòng kín…!bị vu oan thành nghi phạm giết người…!phá án như có thần trợ giúp…” Hắn chợt giương mắt, đồng tử trong suốt: “Mộc Hạ, ngươi nói trên đời này có chuyện có người giống như ta hay không?”
Mí mắt Mộc Hạ hơi run rẩy: ” Thế thì người này cũng xui xẻo quá rồi.”
Hoa Nhất Đường lại lật qua lật lại lá thư trong tay đọc đi đọc đi nhiều lần, vội vàng phe phẩy quạt nhỏ lên: “Mục Trung nói, nàng ta có sức lực rất lớn, võ công và đao pháp cũng cực kỳ sắc bén, giống như quỷ thần nhập thân, có thể lấy một địch trăm, Mộc Hạ…!Người khi đó có phải là nàng ta hay không…”
Mộc Hạ: Tứ Lang, đó là chuyện mười năm trước, hơn nữa ngươi lúc ấy là một đại thúc.”
Hoa Nhất Đường lại phe phẩy quạt hai cái, ánh mắt sáng quắc nói: “Ta nhất định phải kết bằng hữu với người này!”
Mộc Hạ bất đắc dĩ thở dài, lại lấy phong thư thứ hai ra: “Mục công nói, thương đội đã khởi hành trở về Dương Đô, vị tiểu nương tử kia cũng cùng đồng hành, ước chừng mười ngày sau sẽ đến.”
“Thật tốt quá!” Hoa Nhất Đường cả người trở nên rạng rỡ: “Mau giúp ta chọn mấy bộ y phục và phụ kiện, không, ta muốn tự mình đi mua mấy bộ mới!”
Nói xong, đã chạy lẹ ra ngoài.
Mộc Hạ càng thêm bất đắc dĩ, lại đọc hai phong thư một lần nữa, phát hiện trong thư cũng không đề cập đến danh tính của vị tiểu nương tử kia, chỉ tô điểm thêm một câu bình luận kỳ quái ở cuối phong thư đầu tiên…
[Mục mỗ cho rằng trên đời này chỉ có một mình Tứ Lang đặc biệt như vậy, không ngờ mười năm sau, lại gặp được một tiểu nương tử giống hắn như đúc.

Kỳ lạ thế gian, một phàm nhân như ta thật sự có thể nhìn thấy sao…]
Cuối cùng là giống nhau đến mức nào? Mộc Hạ thầm nghĩ: Chẳng lẽ xui xẻo giống Tứ Lang? Đi đến đâu chết người đến đó?
*
Mười ngày sau đó.
Hoa Nhất Đường vừa sáng ra đã chải đầu trang điểm, Mục Trung gửi bồ câu truyền thư, nói trước buổi trưa hôm nay sẽ vào đến thành, nếu không có gì ngoài ý muốn, thì thương đội và vị tiểu nương tử kia sẽ dừng chân nghỉ ngơi ở lầu Phù Dung.
“Tứ lang, mấy ngày trước Bùi Thất Lang nói chuyện bức thư của Phùng thị phải xử lý như thế nào?” Mộc Hạ vừa giúp Hoa Nhất Đường cột túi thơm vừa hỏi.
“Cùng hẹn ở lầu Phù Dung.”Hoa Nhất Đường đi dạo một vòng, tạo dáng: “Thế nào?”
“Tứ Lang tất nhiên là hoa dung nguyệt mạo, phong lưu phóng khoáng.” Mộc Hạ thấy Hoa Nhất Đường lại chọn mũ che dài đến mắt cá chân, không khỏi thấy kỳ lạ: “Tứ Lang đội cái này làm gì?”
Lần đầu tiên gặp mặt tiểu nương tử, tất nhiên phải để lại mấy phần cảm giác thần bí, như thế mới có ấn tượng sâu sắc.”
“…”
Lên xe ngựa, Mộc Hạ suy đi nghĩ lại, cảm thấy vẫn nên nhắc nhở hắn: “Tứ Lang chưa từng nhìn thấy vị nương tử kia, dáng vẻ của nàng thế nào cũng không biết mà lại chờ mong như vậy, có phải hơi…”
Mặt lạnh dán mông nóng…?
Hoa Nhất Đường: “Ngươi theo ta lâu như vậy, dự cảm của ta có lúc nào sai chưa?”
Mộc Hạ: “…!Tứ Lang nói rất đúng.”
Hoa Nhất Đường nhìn bầu trời vạn dặm không mây: “Ta có dự cảm, ta và nàng chắc chắn sẽ vừa gặp đã quen.”
“Hoa gia tứ lang! Hoa gia tứ lang!”
“Đẹp quá!”
“Quả nhiên là thiếu niên như ngọc thế gian vô song Hoa gia Tứ Lang, chỉ cái bóng lưng thôi đã làm cho người ta thần hồn điên đảo rồi.”
“Nương ta ơi, nếu được Hoa gia Tứ Lang liếc mắt một cái, kiếp này không còn gì tiếc nuối nữa.”
Hoa Tứ Lang một tay chống thắt lưng, một tay giơ quạt lên bày tạo hình đã diễn tập mấy trăm lần, ánh mắt xuyên thấu qua tấm màn che nhẹ nhìn những đầu người rậm rạp bên bờ sông và dưới cầu, tim đập hơi nhanh.
Hắn đã xuất hiện phô trương đến vậy, tiểu nương tử kia hẳn là thấy được rồi.
Nghĩ như thế, hắn lại bày thêm hai tạo hình, đợi tiếng hoan hô qua ba đợt, mới nghênh ngang xuống cầu, vừa đi vừa nhìn xung quanh…!Mục Trung nói nàng tầm mười lăm mười sáu tuổi, không tính là cao cũng không tính là thấp, bên hông đeo hoành đao hai thước…
“Hoa Nhất Đường, nạp mệnh đây!” Một tiếng hét vang lên bên tai, Hoa Nhất Đường giật mình hoàn hồn, lúc này mới nhìn thấy Bạch Thuận đang cầm gậy lớn vọt tới, hắn thầm mắng một tiếng nương nó, hôm nay hắn ăn mặc hoa lệ như vậy, vẫn không nên động võ thì hơn, chỉ có thể rút lui trước, tùy tiện chọn một hướng chạy như điên, ai ngờ đám người chung quanh đột nhiên xông lên, Hoa Nhất Đường bất ngờ, bị đuổi đến chật vật không chịu nổi, mũ che bị rơi xuống, quần áo cũng bị kéo lung tung, may mà có kinh nghiệm chạy trốn đại ca nhiều năm, chạy trốn cũng coi như thuận lợi, nhưng vừa mới vọt ra khỏi đám người.

Thì đã thấy phía trước bên trái có ánh đao lóe lên, Hoa Nhất Đường kinh hãi, chẳng lẽ phía trước còn có mai phục…!ôi chao ơi?!
Cả người hắn đột nhiên bay lên, bầu trời xanh biếc, nước sông trong suốt và đầu người rậm rạp ở trước mắt hắn cuốn thành kính vạn hoa, cho nằm sấp trên mặt đất hắn mới ý thức được, vừa rồi hình như có người kéo đai lưng của hắn, đẩy hắn ra ngoài.
Xung quanh trở nên tĩnh mịch, Hoa Nhất Đường không dám ngẩng đầu, cũng không dám động đậy, hắn cảm thấy tạo hình bây giờ của mình e là không ổn lắm.
Có tiếng bước chân nhẹ nhàng đi từ xa đến gần, Hoa Nhất Đường nghe được có người ngồi xổm bên cạnh hắn, nhẹ giọng hỏi: “Ngươi…!Không sao chứ?”
Giọng nói trong trẻo làm trái tim Hoa Nhất Đường tê dại.
Hoa Nhất Đường nắm chặt nắm tay, xoay người ngồi dậy, bày ra tư thế ngồi phong lưu phóng khoáng, nở nụ cười chân thành tươi tắn nhất: “Tại Hạ Hoa Nhất Đường, đa tạ ân cứu mạng!”
Người trước mắt đứng ngược ánh sáng, không thấy rõ khuôn mặt…!cũng có lẽ là hắn bị ngã đến hoa mắt choáng váng nên nhìn không rõ…!dáng người thẳng tắp của nàng được ánh mặt trời phủ lên một lớp vàng, giống như võ tướng dát vàng trong đền thờ…!giống như vị ân nhân cứu mạng mười năm trước kia.
Hoa Nhất Đường đến bây giờ vẫn còn nhớ lời cuối cùng của người đó:
[Cái gọi là cộng sự, chính là vào sinh ra tử, không rời không bỏ.

Một ngày nào đó ngươi cũng sẽ tìm thấy một người như vậy.]
Và hắn đã tìm thấy được!
Tác giả có điều muốn nói:
Cái gọi là vừa gặp đã yêu, trên thực tế là tất cả đã được ủ mưu từ lâu, hahaha.
2.12.2022.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.