Ngươi Có Tiền, Ta Có Đao

Chương 35NGƯƠI CÓ TIỀN, TA CÓ ĐAO
Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm
Dịch: Quá Khứ Chậm Rãi
*
Chương 35: Dạ chiến
 Ông nội nó chứ.
 MỘt lời này của Đông Triều vừa nói ra, Lâm Tùy An lập tức biết đại sự không ổn.
 Hắn biết mình quả không địch lại được nhiều người, cho nên lợi dụng sự bất hòa của Phùng thị và Hoa thị, dùng kế khiêu khích ly gián, ngư ông đắc lợi.
 Vừa hay, Phùng Tùng lại tin liền, trong tay hắn cũng cầm một cái hộp gỗ nhỏ máu, trợn mắt gào thét: “Hoa Nhất Đường, quả nhiên là ngươi! Tất cả lên hết cho ta! Bắt được Hoa Nhất Đường, thưởng trăm lá vàng!”
 ”Bắt Hoa Nhất Đường!” Đám tay sai của Phùng thị gào thét giết tới.
 ”Đồng đội lợn!”
 ”Cứt chó!”
 Lâm Tùy An và Hoa Nhất Đường đồng thời quát lớn, Hoa Nhất Đường giơ cao quạt gấp: “Bắt Đông Triều!”
 Lời còn chưa dứt, Lâm Tùy An đã vội chạy ra, Thiên Tịnh rút khỏi vỏ, lưỡi kiếm giống như một tia cực quang màu xanh biếc mỏng cắt vào bóng đêm, tốc độ của cô rất nhanh, chỉ vài bước đã ném Lăng Chi Nhan và Cận Nhược ra phía sau mấy trượng(*), nhưng tốc độ của Đông Triều còn nhanh hơn, hắn đá bay A Long và Ngõa Tứ, hét to xông về phía đám người Phùng Tùng.
(*)Theo tung của cổ thì một trượng bằng 3.33 mét ạ
 ”Hoa Tứ Lang, ta thay ngài giết sạch đám heo chó Phùng thị!”
 ”Bắt Đông Triều!” Mục Trung dẫn người đuổi theo.
 ”Hoa thị muốn giết người diệt khẩu!” Phùng Tùng hét lớn: “Bắt sống!”
 Chỉ trong vòng hai câu nói, Đông Triều đã xông tới trước đội ngũ Phùng thị, trường đao ầm ầm bổ xuống, một đám máu đỏ thẫm phun ra, có hai người bị chặt đứt ngang, nửa thi thể trên bay đến dưới chân Phùng Tùng, Phùng Tùng hét một tiếng ngã ngồi trên mặt đất, Bạch Phàm và Nghiêm Ngôn trực tiếp ngất xỉu.
 Phùng thị không ai dám đối chiến với người này nữa, bèn nhào về phía thương đội Mục thị.
 Mục Trung giận dữ: “Hắn không liên quan gì đến Hoa thị, đánh chúng ta làm gì?!”
 Nhưng căn bản không có ai nghe hắn, Phùng thị và Hoa thị vốn tích oán cực sâu, ngày thường đều là đè nén hỏa khí, oán khí và nỗi hận tích góp mấy năm nay giống như một thùng thuốc nổ, ngòi lửa bị Đông Triều điểm lên một chút, bùm một tiếng nổ tung.

Nhân mã hai bên bất chấp lao vào hỗn chiến với nhau, tiếng chửi bới và lưỡi đao đánh nhau làm chấn động mặt đất.
 Cứ loạn như thế này thì hỏng mất, Lâm Tùy An vốn dĩ đứng cách Đông Triều chỉ còn ba bốn trượng, nhưng bây giờ bị đám người xông lên, khoảng cách với Đông Triều lại dài ra gấp đôi, càng khó khăn hơn nữa là đám người Phùng thị thấy trong chiến cuộc có một tiểu nương tử trà trộn vào thì đều muốn nhặt cửa hời, lại có bảy tám tên đánh về phía cô, ánh đao ngổn ngang che khuất tầm mắt Lâm Tùy An.
 ”Ông nội ngươi!” Lâm Tùy An giận dữ, múa đao như điện, chân đạp đã gió vung đao, khuỷu tay, đầu gối đánh, vung quyền, thân toàn nhảy vọt, đá bay hết thảy, cầm đao trợn mắt: “Muốn chết sao?! cút!”
 Mấy tên xung quanh kinh hãi thất sắc, đồng loạt tản ra: “Tiểu nương tử này là cao thủ! Rút lui!”
 Lâm Tùy An đưa mục nhìn xung quanh, đập vào mắt đều là đám người hỗn chiến,không thấy Đông Triều đâu nữa!
 Không tốt! Điệu hổ ly sơn!
 Cô quay đầu quay về lại, vì tình thế cấp bách, nên lúc này đây cô cũng không có lòng tốt hạ thủ lưu tình nữa, Thiên Tịnh đi tới đâu, máu bắn tung tóe như pháo hoa đến đó, may mà đám người Phùng thị thường ngày sống an nhàn sung sướng, không phải là kẻ liều mạng, Lâm Tùy An mới chém bị thương ba người thì bọn họ lập tức biết điều, cùng mở ra một đường.
 Gió thổi vào hốc mắt khiến đồng tử vừa xót vừa đau.

Lâm Tùy An lần đầu tiên cảm thấy oán giận với kết cấu kiến trúc thời đại này, rảnh quá xây cái viện lớn như vậy làm gì, tốc độ của cô có nhanh đến đâu, cũng không thể bỏ qua khoảng cách vật lý, cô cố gắng chạy thật nhanh, nhìn thấy Lăng Chi Nhan và Cận Nhược bị một đám người vây công, Lăng Chi Nhan vừa đánh vừa lui, hét lớn “Ta là Tư Trực Đại Lý Tự, việc này là hiểu lầm, mau ngừng tay!”, Cận Nhược hét lớn: “Kêu cái rắm, đang giết nhau đến đỏ mắt rồi, căn bản không có ai nghe lời người đâu!” Minh Thứ và Minh Phong bị vây khốn, muốn đi cứu viện, lại không cách nào thoát thân.

 Lâm Tùy An nhìn lướt qua, không thấy bóng dáng Đông Triều, trở tay đánh bay một tên tay sai không có mắt, tiếp tục co chân chạy như điên, nàng thấy được tay sai phùng thị và mấy công tử ăn chơi trác táng đang hỗn chiến, đối mặt với những nhà giàu ăn chơi trác táng, đám tay sai rõ ràng không dám ra tay tàn nhẫn, đám ăn chơi trác táng cũng không quan tâm, tất cả đều thể hiện thứ võ mèo cào của côn đồ vô lại, tư thế tuy rằng không đứng đắn, nhưng tiếng chửi lại chấn động trời đất, lại đánh ra cảm giác bi tráng thảm thiết, Lâm Tùy An giúp Bùi Thi Quân đá bay một tên, hét lớn: “Hoa Nhất Đường đâu?!”
 ”Ở đây nè!” Bên trái truyền đến tiếng kêu, Lâm Tùy An đột nhiên quay đầu, thấy Hoa Nhất Đường cưỡi trên người một tên tay sai vừa đấm vừa cào, tay trái Mộc Hạ cầm chén trà, tay phải vung thìa, tiến hành công kích nước sôi với tất cả những kẻ đang cố gắng tiếp cận Hoa Nhất Đường, nóng đến mức đám tay sai chung quanh hét lên không ngừng.
 Trong khoảnh khắc nhìn thấy Hoa Nhất Đường, trái tim treo ở trong cổ họng Lâm Tùy An rơi trở về, đập lại trong lồng ngực.
 May thật…!May thật!
 Lâm Tùy An thở dài một hơi, bước nhanh về phía Hoa Nhất Đường: “Không thấy Đông Triều đâu cả, việc này không ổn…”
 ”Phía sau!” Hoa Nhất Đường kêu to.
 Lông tơ sau lưng Lâm Tùy An dựng thẳng lên, chỉ cảm thấy một cơn gió lớn đánh thẳng vào gáy, cô theo phản xạ có điều kiện quay đầu, trở tay cầm Thiên Tịnh! Một vệt máu dài bắn lên mặt đất, Lâm Tùy An chỉ kịp nhìn thấy một chân bay lên trời, mọi việc xảy đến quá nhanh, ánh đao chói mắt giống như bão tuyết ép tới, Lâm Tùy An kinh hãi thất sắc, hai tay cầm đao hốt hoảng tiếp chiêu, mỗi một đao sức mạnh đều cực kỳ đáng sợ khiến cánh tay cô tê dại, cô liên tục lảo đảo lui về phía sau, mới ba năm chiêu mà vết thương đã tràn máu, chỉ có thể miễn cưỡng đỡ lấy đao của Đông Triều.
 Đao quang của Đông Triều lạnh như băng, ánh lục của Thiên Tịnh giống như rắn độc, lưỡi đao va chạm vào nhau, Lâm Tùy An nhìn thấy ánh mắt Đông Triều, phủ đầy tơ máu, tàn nhẫn khát máu.
 Cô sắp chết rồi sao!
 Trong đầu Lâm Tùy An ong lên một tiếng, trong tầm mắt biến thành hai mảnh đen trắng, tiếng đao Thiên Tịnh và tiếng nổ vang trong đầu hợp lại một chỗ, chèn ép vào lục phủ ngũ tạng, máu chảy ngược lên, sức mạnh trong tuôn ra từ trong thân thể, Lâm Tùy An hét lớn, đẩy Thiên Tịnh lên, buộc Đông Triều lui liên tục ba bước.
 Đông Triều mỉm cười, lộ ra hàm răng nhiễm máu, từ một tay cầm đao đổi thành hai tay cầm đao, lần thứ hai công kích, lưỡi đao hai màu điên cuồng giao kích, tia lửa văng khắp nơi.
 Lâm Tùy An biết thân thể của cô lại bị mất khống chế, nhưng cô đành bất lực, chỉ có thể giống như một cây bèo không rễ phiêu đãng trong thân thể này, bàng quan nhìn cuộc đối chiến giữa cô và Đông Triều, ước chừng là người ngoài cuộc, nên lúc này cô nhìn rất rõ ràng, mỗi một công kích của cô đều là đấu pháp đồng quy vu tận, không có phòng thủ, chỉ có công kích, công kích, công kích, liều mạng giết! Giết! Giết!
 Lỗ tai cô dần dần không nghe được bất kỳ âm thanh nào, sát ý vô tận như thủy triều rửa sạch thần trí tràn ngập nguy cơ…!giết! Giết! Giết!! Giết hết chúng! Giết sạch toàn bộ là được rồi!
 ”Lâm Tùy An!!” Đột nhiên, có một giọng nói giống như ánh nắng ban mai xé rách tấm màn đen trắng trước mắt, Lâm Tùy An giật mình, thuận theo giọng nói nhìn lại, nhưng thấy Hoa Nhất Đường hai tay xách chén trà, thở hồng hộc nhìn cô, đôi mắt to tròn xinh đẹp của hắn lại nổi lên ánh nước đỏ ửng.
 À, hắn ta nhát gan, chẳng lẽ lại bị cô dọa sợ rồi sao?
 Ý niệm này vừa xuất hiện, ngũ giác bỗng trở về, cơn đau từ tim và cánh tay truyền đến như đại não, lúc này Lâm Tùy An mới ý thức được, công kích điên cuồng của cô có thể đã chấn đứt xương cánh tay của mình.
 Đông Triều “chậc” một tiếng, đột nhiên ép đao lại, Lâm Tùy An đau đến trước mắt tối sầm, bùm một tiếng quỳ một gối xuống đất, đao của Đông Triều đè lên vai Thiên Tịnh chém lên vai nàng, da thịt nứt ra, máu chảy như đổ.

Ai ngờ vào lúc này, Hoa Nhất Đường hét lớn một tiếng, ném chén trà nóng về phía Đông Triều, Đông Triều một cước đạp ngã Lâm Tùy An, xoay người bổ chén trà, sau đó tung người bóp cổ Hoa Nhất Đường, siết hắn ở khuỷu tay.
 Lâm Tùy An xoay người đứng dậy: “Buông hắn ra!”
 Đông Triều cười nhạo, một tay siết chặt Hoa Nhất Đường, hai bước nhảy lên, hai chân liên hoàn cước trèo lên cột đại sảnh, một tay khác ôm lấy mái hiên, vèo một cái leo lên nóc nhà, Lâm Tùy An đuổi sát theo sau, hai người một trước một sau, giẫm lên mái ngói rầm rầm, tốc độ Đông Triều nhanh hơn, chỉ vài bước đã trèo lên nóc nhà đại sảnh, lưỡi đao đặt ngang cổ Hoa Nhất Đường, dưới chân Lâm Tùy An chậm lại, rồi dừng cách đó mười bước.
 Đông Triều liếc Lâm Tùy An, quát to: “Phùng Du Nghĩa còn sống!”
  Tất cả đột nhiên trở nên yên tĩnh, tất cả mọi người đều dừng tay, đám người Hoa thị lúc này mới phát hiện Hoa Nhất Đường đã bị bắt, sắc mặt ai nấy đều trắng đến đáng sợ.
 Phùng Tùng đẩy người đang bảo vệ hắn ra xông lên, hét lớn: “Ngươi nói cái gì?!”
 ”Ta nói ngươi ngu xuẩn.” Đông Triều cười nói: “Phùng Du Nghĩa sống hữu dụng hơn chết đi nhiều, sao ta có thể giết hắn được?”
 Phùng Tùng: “Tam lang nhà ta đâu?!”
 Đông Triều từ trên cao nhìn xuống mọi người bên dưới, vẻ mặt đắc ý: “Hiện giờ huyết mạch của hai đại gia tộc có quyền lực nhất Dương Đô đều ở trong tay ta, các ngươi có phải đều muốn nghe lời ta hay không?”
 Lăng Chi Nhan tiến lên một bước, mặt đen như đêm tối: “Rốt cuộc ngươi muốn cái gì?!”
 ”Ta muốn…” Đông Triều thở dài, ánh trăng xẹt qua mặt hắn trắng như sương tuyết: “Ta muốn thứ gì, ngươi không cho nổi.”
 Lâm Tùy An Tâm khẽ động: “Ngươi là Trịnh Đông?”
 Đông Triều không thừa nhận, cũng không phủ nhận.
 Lâm Tùy An nói nhanh: “Tây Tổ, cũng chính là Trịnh Tây, là đệ đệ của ngươi? Chẳng lẽ vụ án của Trịnh Tây có oan khuất? Ngươi định dùng những vụ án này để kêu oan cho hắn ta sao?”
 Lăng Chi Nhan cao giọng: “Chỉ cần ngươi thả Hoa Nhất Đường và Phùng Du Nghĩa ra, dù là án oan cỡ nào, Đại Lý Tự nhất định sẽ trả lại công đạo cho ngươi!”
 Đông Triều im lặng nhìn Lăng Chi Nhan, lại chuyển ánh mắt về trên mặt Lâm Tùy An, lưỡi đao dán vào chiếc cổ trắng như tuyết của Hoa Nhất Đường, màu máu đỏ thẫm theo lưỡi dao chảy ra.

 Lâm Tùy An thiếu chút nữa thì hít thở không thông.
 ”Dừng lại! Ngươi muốn cái gì, Hoa thị đều có thể đồng ý với ngươi!” Mục Trung vội vàng hét lớn.
 ”Ta muốn chơi một trò chơi với chư vị.” Đông Triều nói.
 Mọi người khiếp sợ biến sắc.
 Cận Nhược giậm chân: “Ngươi có bệnh à!”
 ”Cực kỳ vinh hạnh!” Hoa Nhất Đường bị đao kề cổ mở miệng, mặt hắn bị ánh đao chiếu đến xanh trắng, đồng tử mơ hồ nổi lên ánh sáng màu xanh biếc, khóe miệng thậm chí còn mỉm cười: “Nếu bàn về chơi trò chơi thì cả Dương Đô thì ta đứng nhất không ai dám đứng thứ hai.”
(Ừ, gì anh cũng nhất, huhu đừng nói nữa em xót, thằng chó bỏ đao xuống)
 Lâm Tùy An gần như muốn hộc máu: Đã lúc nào rồi, Hoa Nhất Đường anh có thể đừng đắc ý nữa được không?!
 ”Đoán một câu đố thơ đi.” Đông Triều nói: “Đoán ra có giải thưởng lớn.”
 ”Giải thưởng có phải là mạng của ta không?” Hoa Nhất Đường hỏi.
 ”Một canh giờ, nếu ngươi có thể đoán ra, thì có thể đổi lại hai mạng người.”
 ”Còn một người là Phùng Du Nghĩa sao?”
 Đông Triều nhìn sắc trời: “Đến lúc rồi, bắt đầu đi.”
 Hoa Nhất Đường: “Câu đối là gì?”
 ”Thư hương tàng thối sắc lệnh hôn, một đám ô hợp xuất văn môn.”
 Giọng nói của Đông Triều quanh quẩn trên bầu trời cả tòa phường Hồng Trang, xé rách đám mây mỏng manh trên bầu trời đêm.
 Đầu óc Lâm Tùy An không ngừng ong rung động, bài thơ xiêu vẹo chó má này cô nhớ rõ, có thể gọi nó là sự khởi đầu của xui xẻo ở Dương Đô.
 Phùng Tùng mặt vàng như giấy: “Ngươi rốt cuộc là ai? Rốt cuộc muốn làm gì?!”
 Hoa Nhất Đường: “Đoán ra điều gì trong bài thơ đó?”
 Đông Triều: “Một nơi.”
 ”Phạm vi là gì?”
 ”Trong sáu mươi bảy phường ở Dương Đô.”
 Ánh mắt Hoa Nhất Đường lóe sáng: “Là nơi ngươi giam giữ Phùng Du Nghĩa?”
 Đông Triều nhếch khóe miệng: “Chỉ có một canh giờ, nếu muộn, ngươi và Phùng Du Nghĩa đều phải chết.”
 ”Cái này còn cần đoán sao? Vừa là thư hương, lại là văn môn, nhất định là Phùng trạch hoặc là thư thục Phùng thị rồi!” Cận Nhược hét to.
 ”Sai rồi.” Đông Triều không chút khách khí rạch một đao trên má Hoa Nhất Đường, từ xương gò má kéo lên trên, máu đỏ thẫm chảy xuống, tựa như huyết lệ.
(Mẹ nó mài dám rạch mặt anh tao, rạch đâu không rạch, thằng chó chó chó, má tao liều mạng với mày????????)
 Trong sân đồng loạt hít một ngụm khí lạnh, Mộc Hạ thiếu chút nữa thì ngất đi, Mục Trung phun ra một ngụm máu, Cận Nhược che miệng, không dám lên tiếng nữa.
 Gân xanh trên trán Lâm Tùy An giật nảy không ngừng, thân thể cô lại xuất hiện loại cảm giác run rẩy, sát ý ngút trời lại ập tới, cô phải cắn rách đầu lưỡi, ép buộc chính mình tỉnh táo lại.
 Hoa Nhất Đường ở trong tay Đông Triều, nếu cô lại mất khống chế, nếu không chừng sẽ chém luôn cả Hoa Nhất Đường.
 Không thể giết người, không thể mất kiểm soát!
 Dưới ánh trăng trong trẻo, Hoa Nhất Đường từ xa nhìn Lâm Tùy An, đôi môi trắng bệch như cánh hoa cong lên, làm nổi bật vết máu trước mắt hắn, thế mà lại hiện ra vài phần xinh đẹp.

 Hắn nói: “Lâm Tùy An, đừng sợ.”
 ”Sợ ông nội ngươi!” Lâm Tùy An bĩu môi nuốt một ngụm máu: “Ta chỉ sợ ngươi bị dọa vỡ mật thôi!”
 ”Thời gian không còn nhiều.” Đông Triều nhắc nhở.
 ”Ai có phường đồ ở Dương Đô?!” Lăng Chi Nhan hét lớn.
 Mục Trung mở ra một quyển trục thư trải trên mặt đất, Lăng Chi Nhan quan sát, Ngõa Tứ vọt tới: “Ta sẽ đọc khẩu quyết hai mươi sáu cầu!”
 ”Đọc!”
 ”Cửu khúc ô tác phường, tẩy mã phan bà, chu gian quảng tế thúy, khai sáng thái gia thông thái bình, lợi tại nam, thông thiên bắc, tham tá quán tây đông, bắc tam trung tam nam tam cửu, tứ phường lục thất…”
 Ngón tay Lăng Chi Nhan theo tiếng của Ngõa Tứ vội vàng di chuyển trên phường đồ, mồ hôi to bằng hạt đậu từ trán trượt xuống, Phùng Tùng còn ở một bên gây rối: “Lăng Chi Nhan, ngươi mau lên!”
 ”Câm miệng!” Minh Thứ tát một cái vào mặt Phùng Tùng, Lăng Chi Nhan chẳng có thời gian ngẩng đầu, lại cất giọng nói to: “Hoa Nhất Đường, ta không quen đường phố ở Dương Đô!”
 Con tin Hoa Nhất Đường lại giống như không hề vội vàng gì: “Quả nhiên, thời khắc quan trọng, vẫn phải dựa vào ta thôi.”
(Liêm sỉ anh ơi)
 Lâm Tùy An phát điên: “Ngươi bớt nói đi được không?”
 ”Lăng Lục Lang, đi tìm người của Tư Hộ Tào tới đây, tốt nhất có thể mang theo hồ sơ hộ tịch của mười hai phường thành Tây Nam, xem Kỳ Nguyên Sanh còn ở phủ nha hay không, nếu ở đây thì gọi luôn tới đây!”Hoa Nhất Đường hô to: “Cận Nhược, kêu người trong trong môn phái quen thuộc mười hai phường tây nam đều tới đây! Mục Trung, mời mười ba quản sự tới đây!”
 Lăng Chi Nhan, Cận Nhược và Mục Trung đều không rõ nguyên nhân gì, nhưng cũng không quan tấm nhiều mà lập tức chia nhau đi.
 Lâm Tùy An để ý, khi Hoa Nhất Đường bố trí xong những thứ này, sát ý của Đông Triều rõ ràng đã rút đi ba phần.

Cô nhắm chuẩn thời gian kéo vạt áo lên, dùng răng nắm chặt lấy Thiên Tịnh, im lặng không lên tiếng nhìn chằm chằm Đông Triều.
 Đông Triều không buồn để ý hành động của Lâm Tùy An, bây giờ hắn lại thấy hứng thú với Hoa Nhất Đường hơn: “Ngươi có thể ngay lập tức đoán ra bí ẩn sao?”
 ”Bài thơ này đột nhiên xuất hiện cách đây nửa tháng, rồi được lưu truyền rộng rãi ở Dương Đô, đọc mãi đọc mãi đến trẻ con ba tuổi cũng có thể nghe hiểu được, nghe thì như đang nói Phùng thị, nhưng ngươi lại nói Phùng trạch và Phùng thị tư thục đều không phải đáp án đúng.” Nói đến đây, Hoa Nhất Đường hạ thấp giọng nói, chỉ là hắn cố ý nói nhỏ để một mình Đông Triều nghe, Lâm Tùy An cách đó không xa chỉ có thể mơ hồ nghe được: “Như vậy thì chỉ có một khả năng, nơi này có liên quan đến Phùng thị, lại không liên quan đến Phùng thị.”
 Lâm Tùy An ngạc nhiên: Tên ăn chơi này có biết mình đang nói cái gì không thế?!
 ”Tất cả những gì ngươi làm lúc trước, giết người, hủy thi, bắt Phùng Du Nghĩa, đều là vì ngày hôm nay, khiêu khích Hoa thị và Phùng thị hỗn chiến, khiến mâu thuẫn giữa Hoa thị và Phùng thị nặng nề thêm, bắt ta làm con tin.

Nhưng bắt ta cũng không phải là vì giết ta, mà là ép ta thay ngươi làm một chuyện ngươi không làm được.” Hoa Nhất Đường giương mắt nhìn Đông Triều, lông mi thật dài dưới ánh trăng rạng rỡ phát sáng: “Hoặc có thể nói, ép Hoa thị thay ngươi làm một chuyện.”
 Lâm Tùy An: Cái gì vậy?!
 Mắt Đông Triều càng trừng càng lớn, gân xanh trên cổ càng giật nhanh hơn.
 ”Ngươi muốn tìm một nơi, nơi này có liên hệ mật thiết với Phùng thị, nhưng lại cực kỳ bí mật, một mình ngươi không tra ra được…” Hoa Nhất Đường quan sát phản ứng của Đông Triều, giọng nói vừa nhẹ vừa mềm: “Không, có lẽ ngươi đã điều tra được từ lâu, lại không vào được, hoặc có lẽ ngươi đi vào, lại không tìm được thứ ngươi muốn, ngươi cần phải triệt để điều tra nơi đó, nhưng việc điều này quá khó khăn, trừ khi…” Hoa Nhất Đường hít sâu một hơi: “Trừ khi bởi vì nguyên nhân bất đắc dĩ nào đó, có người từng vào trong tìm kiếm.

Nhưng quyền thế của Phùng thị ở Dương Đô khá lớn, lại có mối tư giáo sâu sắc với thái thú Dương Đô, không ai có thể tra xét địa bàn Phùng thị.

Như vậy, phóng mắt nhìn toàn bộ Dương Đô, người duy nhất có thể làm được chỉ có thể là Hoa thị.”
 Đông Triều nhếch miệng cười: “Hoa thị tứ lang, quả nhiên danh bất hư truyền, đúng là thông minh hơn ngươi!”
 ”Ngươi lặng lẽ nói cho ta biết bí ẩn, ta giúp ngươi đi lật tung nơi đó, được không?” Hoa Nhất Đường cười nói.
 ”Ngươi không phải muốn giúp ta, mà ngươi cũng muốn gây phiền toái cho Phùng thị.”
 ”Nhìn thấu nhưng cũng đừng nói trắng ra, làm người phải để lại một giới hạn mà.

Nói đến đây rồi chúng ta cũng coi như là đứng trên một sợi dây thừng, ngươi buông lỏng ngón tay ra chút để ta thở cái.”
 ”Ngươi tưởng ta ngốc sao, nếu ta hơi lơi lỏng tay thì tiểu nương tử bên kia sẽ lập tức đến bổ đôi ta ra liền.”
 ”Nàng đấy có đánh lại ngươi đâu, ngươi sợ cái gì?”
 ”Chủ nhân Thiên Tịnh, không thể khinh thường.

Ta không dám mạo hiểm.”
 Hoa Nhất Đường và Đông Triều ngươi một câu ta một câu, giống như bạn bè tán gẫu, Lâm Tùy An lại càng lúc càng căng thẳng, cô rõ ràng có thể cảm nhận được, Đông Triều tuy rằng mặt ngoài trấn tĩnh, nhưng theo thời gian trôi qua, ánh mắt của hắn càng ngày càng nôn nóng.
 Đột nhiên, ánh mắt Lâm Tùy An bắt được gót chân run rẩy Đông Triều, hình như là cơ bắp co rút, vội vàng âm thầm lui ra sau nửa bước, chuyển đổi góc độ quan sát, cô bỗng mừng rỡ.
 Dưới chân trái Đông Triều chảy một đống máu nhỏ, chỉ là bởi vì hắn mặc đồ đen lại cố ý giấu thân thể bên trái ra phía sau Hoa Nhất Đường, cho nên cô không thể phát hiện.
 Hắn bị thương khi nào? Lâm Tùy An hồi tưởng lại một chút, hẳn là lúc trước khi hắn đánh lén, một đao cô xoay đánh vào người kia, lúc ấy quả thực có máu bắn ra.

Vốn tưởng rằng chỉ là vết thương da thịt, nhưng bây giờ xem ra, cô rõ ràng xem thường năng lực phản ứng của thân thể mình, nhìn phản ứng của Đông Triều, ít nhất bị thương đến cơ bắp hoặc gân mạch.
 Lâm Tùy An thở dài một hơi, thả lỏng người, đặt ngang Thiên Tịnh ra trước mắt, trừ bỏ tất cả tạp niệm, sự chú ý toàn thân đều tập trung ở chân trái Đông Triều.
 Chỉ trong nháy mắt! Trong nháy mắt là đủ!
 Hoa Nhất Đường phát huy hết sức mạnh lời nói, tán gẫu đến mức nước miếng tung bay, Đông Triều dần dần trở nên không yên lòng, câu được câu mất, ánh mắt liên tiếp nhìn về phía cửa phường Hồng Trang.

Nhưng đao của hắn, vẫn đặt ở cổ họng Hoa Nhất Đường không nhúc nhích.
 Lâm Tùy An híp mắt, chậm rãi cúi thắt lưng xuống: Còn chờ thêm như thì hắn đợi không kịp mất.
 Đột nhiên, bên ngoài phường Hồng Trang truyền đến vó ngựa hí vang, Chu thái thú cầm đao phóng ngựa, mang theo một đám Bất Lương, lính tuần thành và nha sai xông vào: “Phùng công, Hoa Tứ Lang, ta đến giúp các ngươi!”
 Đông Triều bất ngờ ngước mắt lên, ngay trong một khắc này, đao của hắn rời khỏi cổ Hoa Nhất Đường.
 Chính là lúc này!
 Mũi chân Lâm Tùy An nghiền nát ngói, cả người như mũi tên bắn ra, trong nháy mắt đã nhảy đến trước người Đông Triều, tay trái giữ lưỡi đao Đông Triều, chân phải đạp Hoa Nhất Đường một cái, tay phải cầm Thiên Tịnh bổ về phía chân trái Đông Triều, liên tiếp các động tác gần như chỉ hoàn thành trong nháy mắt.

Lúc Hoa Nhất Đường lăn ra ngoài, máu đã văng lên mặt Lâm Tùy An, Đông Triều kêu lên một tiếng đau đớn, sát ý tràn ra, trở tay cầm đao đâm vào sau lưng Lâm Tùy An, nhưng không biết vì sao, tay hắn đột nhiên hơi khựng lại, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc Lâm Tùy An lại lăn người xuống.

Cực kỳ chật vật dọc theo nóc nhà lăn xuống, sau lưng rầm rầm một tiếng đụng phải thứ gì đó rồi dừng lại.
 Sau lưng truyền đến tiếng hít khí lạnh, thế mà lại là Hoa Nhất Đường, là hắn bắt được Lâm Tùy An, mà phía sau hắn lại là Mục Trung và Minh Phong.
 Bọn họ đều nhìn thẳng vào phía trên nóc nhà, sắc mặt hoảng sợ.
 Lâm Tùy An đảo mắt nhìn lại, chỉ thấy Đông Triều đứng thẳng tắp, năm sáu mũi tên xuyên qua ngực, hắn đảo mắt nhìn Hoa Nhất Đường một cái, mỉm cười, thân thể chậm rãi ngã xuống.
 ”Cứt chó, là ai bắn tên?!”Hoa Nhất Đường cẳng thẳng: “Bắt lấy hắn!”
 Không ai bắt được Đông Triều, hắn dọc theo mái hiên lăn xuống, nặng nề trên mặt đất, đợi khi Hoa Nhất Đường và Lâm Tùy An chạy tới, hắn đã phun ra từng ngụm máu, cổ họng phát ra tiếng cười khanh khách, tựa như khóc lại tựa như cười.
 Hoa Nhất Đường túm lấy vạt áo hắn, rít qua kẽ răng: “Phùng Du Nghĩa ở đâu?!”
 Đông Triều trên mặt lộ ra ý cười: “Thời gian không còn nhiều, tìm không thấy chỗ kia, Phùng Du Nghĩa tất phải chết…”
 Lời còn chưa dứt, hai mắt hắn nhắm nghiền bỏ mình.
 ”Ngươi đứng lên cho ta!!” Hoa Nhất Đường giận dữ, lay thi thể Đông Triều.
 Tiếng của Phùng Tùng xuyên qua đám người: “Bắt sống! Bắt sống!”
 ”Để ta nhìn vào mắt anh ta.” Lâm Tùy An vội mở mí mắt Đông Triều, nhìn thẳng vào đồng tử thi thể.
 Ánh sáng trắng lóe lên, tầm mắt chuyển đổi: Ánh mặt trời vỡ vụn rơi trên bàn, trên bàn trải ra một quyển trục thư, mực trên giấy vẫn chưa khô, chữ viết đoan chính xinh đẹp, lúc này đây lại nhìn rất rõ ràng.
 [Sau thập khốc chính là thập tịnh]
 Giống hệt trục thư trong trí nhớ thi thể bị cháy.
 Ký ức của Đông Triều và ký ức của Tiêu Thi lại khớp nhau.
 24.7.2022.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.