Ngươi Có Tiền, Ta Có Đao

Chương 28NGƯƠI CÓ TIỀN, TA CÓ ĐAO
Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm
Dịch: Quá Khứ Chậm Rãi
*
Chương 28: Hào quang phản diện
 Hoa Nhất Đường hình như là tức giận rồi.
 Từ lúc Lâm Tùy An mời Cận Nhược làm cộng sự thì hắn bắt đầu tức giận.
 Biểu hiện cụ thể là buồn bực ăn mười hai cái bánh hấp, hơn nữa còn có ý định ăn đến cái thứ mười ba, mà mỗi chiếc bánh hấp đều có kích thước to bằng nắm tay.

Cận Nhược thấy thế thì cực kỳ khiếp sợ: “May mà hắn sinh ra ở Hoa thị, lượng thức ăn như vậy nhà người bình thường căn bản không thể nào nuôi nổi.”
 Hoa Nhất Đường nhét miếng bánh hấp cuối cùng vào miệng, chùi miệng rồi uống một ngụm trà, vù vù phe phẩy quạt, quạt đến mức ống tay áo bay như mây: “Lăng Lục Lang sao đi lâu như vậy vẫn chưa trở về? Vụ án này rốt cuộc có định điều tra nữa hay không đây?”
 Lâm Tùy An và Cận Nhược khó hiểu nhìn hắn.
 Hoa Nhất Đường: “Ta muốn đi xem thử.”
 Lâm Tùy An ra hiệu “mời”.
 Hoa Nhất Đường đi ra hai bước, quay đầu lại, híp mắt nhìn Lâm Tùy An: “Nếu hắn lâm trận bỏ chạy thì sao? Sức ta lại trói gà không chặt thế này, đánh không lại hắn.”
 Lâm Tùy An hơi bất đắc dĩ, ý là muốn cô đi theo chứ gì? Gã này có gì không thể nói thẳng sao?
 ”Ta đi với ngươi.”
 Cận Nhược vốn định đuổi theo, thì lại bị Mộc Hạ dùng nụ cười thương mại hoàn mỹ ngăn lại.
 Hoa Nhất Đường không coi ai ra gì đi vào trong phủ nha, nha sai đi ngang qua sợ hãi, ba vòng hai vòng lập tức đến một khu vườn không có người, bốp một tiếng khép quạt lại, xoay người trừng mắt nhìn Lâm Tùy An, hai mắt bốc hỏa.
 Lâm Tùy An không hề hoảng hốt, dù sao thì nếu đánh nhau Hoa Nhất Đường khẳng định không phải là đối thủ của cô, hơn nữa cô cũng đoán được hắn muốn hỏi cái gì, tám phần là vì sao giấu diếm mối quan hệ giữa cô và Tịnh Môn, về điểm này Lâm Tùy An định nói thật.
 ”Mối quan hệ giữa Thiên Tịnh và Tịnh Môn mấy ngày trước ta mới biết được.” Lâm Tùy An nói: “Về phần Cận Nhược, hôm nay ta là lần đầu tiên nhìn thấy mặt thật của hắn, cũng không phải cố ý giấu diếm…”
 ”Ta mới là cộng sự của ngươi.”
 ”……!Hả?”
 ”Ngươi không bàn trước với ta.”
 ”……”
 Hốc mắt Hoa Nhất Đường ửng đỏ, thoạt nhìn còn thấy hơi đáng thương.

Lâm Tùy An gãi gãi ót, cảm thấy đề tài này đang đi vào hơi hướng kỳ lạ.
 Cho nên điểm vướng mắt của tên này là…!không có sự đồng ý của hắn mà đã tuyển người mới, uy hiếp đến địa vị của hắn sao?
 ”Bản lĩnh nhận dạng dấu vết của Cận Nhược có thể trợ giúp phá án…”
 ”Hắn ăn nói lấp lửng, giấu giấu diếm diếm, không xứng với hai chữ cộng sự.” Hoa Nhất Đường nói rõ ràng: “Cái gọi là cộng sự, nhất định tỏ rõ lòng mình, thẳng thắn đối đãi!”
 Cứu mạng, hắn nói cái quái gì thế? Lâm Tùy An quả thực dở khóc dở cười.

Chỉ là là tạm thời hợp tác để điều ra một vụ án kiếm lợi, sao nghe lời hắn như muốn hy sinh cho nhau, đồng sinh cộng tử thế này?
 Lâm Tùy An thật sự rất muốn khuyên hắn hai câu, làm người ấy mà, vui vẻ là tốt rồi, mọi việc đừng nghiêm túc quá như thế.

Nhưng nhìn biểu cảm bướng bỉnh nghiêm túc của hắn, cô hơi suy nghĩ một chút, thôi vẫn là quên đi, cô đã sống hai đời rồi, cần gì phải chấp một cậu chàng ngốc thế này, cứ xuôi theo hắn là được rồi.
 ”Là ta sơ suất.”
 ”Hắn chỉ có thể tính là hỗ trợ, không phải cộng sự.”
 ”Vâng vâng.”
 Hoa Nhất Đường cuối cùng cũng vừa lòng, phe phẩy quạt tiếp tục đi, vừa đi vừa oán giận Lăng Lục Lang quá lâu lắc, Lâm Tùy An trợn trắng mắt đi theo phía sau, rẽ trái rẽ phải lại vào một viện khác, người giữ cửa là Minh Thứ và Minh Phong, nhìn thấy Hoa Nhất Đường và Lâm Tùy An, giống như thở phào nhẹ nhõm, dẫn hai người đến ngoài cửa sổ sảnh đường.
 Trong phòng vang lên tiếng người ầm ĩ, Lâm Tùy An lúc này mới hiểu được vì sao Lăng Chi Nhan lại chậm chạp mãi không về, hóa ra là bị một đám người cầm chân.
 Đám người này bao gồm: Thái thú Dương Châu Chu Trường Bình, cha Phùng Tương Nghĩa Phùng Tùng, Bạch Gia Bạch Phàm cha của Bạch Thuận, cha của Tưởng Hồng Văn Tưởng Hưng Xương, Nghiêm Ngôn cha của Nghiêm Hạc.
 Bạch Phàm: “Hu hu hu, nhi tử của ta, Bạch gia ta ba đời đều là độc đinh, cứ chết một cách không rõ ràng như vậy, thật thảm quá, Lăng Tư Trực, ngài nhất định phải điều tra rõ vụ án này, bằng không ta chết cũng không thể nhắm mắt!”
 Nghiêm Ngôn: “Mấy ngày đã liên tục chết ba người, vì sao còn chưa bắt được hung thủ? Vụ án thế nào rồi? Phủ nha ruốt cục đã làm việc như thế nào?! Rõ ràng chính là sơ suất!”
 Chu thái thú giọng điệu bệnh tật ốm yếu: “Nghiêm Công nói nặng lời quá, trên dưới phủ nha không ngủ không nghỉ điều tra vụ án này nhiều ngày nay, nhưng hung đồ này cực kỳ tàn nhẫn gian manh, Chu mỗ thật sự là có lòng nhưng không đủ sức.

May mà có Lăng Tư Trực đến đến đây, thật sự là trời ban thần binh, an nguy của Dương Đô đều nhờ đến Lăng Tư Trực rồi.”
 Tưởng Hưng Xương: “Nghe đồn Lăng Tư Trực từ khi vào làm ở Đại Lý Tự đến nay đã điều tra vô số vụ án khó nhằn, vì sao vụ án này đến hôm nay vẫn chưa có tiến triển, chẳng lẽ muốn con chúng ta uổng mạng sao? Ta nhất định phải dâng thư lên Đại Lý Tự Khanh, hỏi ngài lựa chọn quan viên thế nào vậy?!”
 Chu thái thú: “Chư vị chớ lo lắng, vụ án này tuy khó nhưng chỉ cần cho chúng ta thời gian thì Lăng Tư Trực nhất định có thể cho chúng ta một lời giải thích thôi.”
 Bốn người phân công rõ ràng, Bạch Phàm khóc lóc thảm thiết, Nghiêm Ngôn dùng lời nói khó nghe bảo quan phú phá án bất lực, Tưởng Hưng Xương tỏ ra văn vẻ hòe hoẹt, Chu thái thú thì vứt nồi, cộng thêm một Phùng Tùng không nói lời nào, dùng ánh mắt ám chỉ mấy người vây công Lăng Chi Nhan.
 Lại nhìn Lăng Chi Nhan, hắn cầm chén trà rũ mí mắt, chậm rãi nhấm nháp, thỉnh thoảng trả lời hai câu: “Đúng vậy, đúng vậy, nói đúng lắm”, dáng vẻ đoan trang vững vàng như thái sơn.
 Lâm Tùy An: “Lăng Tư Trực định lực thật tốt.”
 Hoa Nhất Đường: “Đều là lời nhảm nhí, đương nhiên không cần để ý tới.”
 Mọi người Phùng thị lại ngươi nói một câu ta nói một câu hồi lâu, thấy Lăng Chi Nhan không hề phản ứng cũng hơi mệt mỏi, sau đó đều dùng ánh mắt cầu xin Phùng Tùng giúp đỡ.
 Phùng Tùng hắng giọng, vào chủ đề chính: “Nghe nói Lăng Tư Trực mời Hoa gia Tứ Lang đến giúp điều tra án?”
 Lăng Chi Nhan buông chén trà xuống: “Không chỉ thế, ta còn mời cả Lâm Tùy An.”
 Phùng Tùng: “Hai người họ là nghi phạm, như thế có ổn không?”
 ”Ta đã điều tra rõ ràng, bọn họ đều không phải hung thủ.”
 Phùng Tùng ra vẻ thâm trầm thở dài: “Lăng Tư Trực ở xa Đông Đô nên không biết, Hoa thị và Phùng thị vốn có nhiều hiềm khích, Hoa gia Tứ Lang tuy rằng thông tuệ, nhưng tuổi trẻ khí thịnh, để cho hắn cũng nhúng tay vào vụ án này, sợ là…!than ôi, ước gì chỉ là ta lo lắng mà thôi.”
 ”Phùng Công không tin Hoa Nhất Đường sao?”
 ”Cũng không phải là ta lấy lòng tiểu nhân đo lòng quân tử, chỉ là việc này có quan hệ trọng đại, không thể không cẩn thận.”
 Lăng Chi Nhan nhìn về phía đám người Nghiêm Ngôn: “Các vị cũng nghĩ như vậy?”
 Mọi người ồn ào hùa theo.
 Lâm Tùy An lạnh lẽo cười, cô và Hoa Nhất Đường vốn có lòng tốt đến hỗ trợ, kết quả lại bị nói là lòng bất chính, thật sự là vừa khớp với câu tục ngữ, chó cắn Lữ Động Tân không biết lòng người tốt.
  Cô chỉ mắng chửi thầm trong lòng, Hoa Nhất Đường lại không như thế, hắn “Xí” một tiếng, nhấc chân đá văng cửa lớn, chỉ vào mũi Phùng Tùng mắng: “Phùng lão cẩu cứt chó!”

 Lăng Chi suýt nữa thì vẹo thắt lưng, mặt Phùng Tùng xanh mét: “Hoa Nhất Đường, ngươi dám mắng ta?!”
 ”Mắng ngươi thì sao!” Hoa Nhất Đường cao giọng: “Đã chết ba người rồi mà lại còn ngồi đây chơi trò ân oán gia tộc dây mơ rễ má chó đẻ kia, người chết không phải con ngươi nên ngươi không đau lòng đúng không?!”
 Phùng Tùng vỗ bàn: “Ngươi nói gì cơ?!”
 ”Còn ba người các ngươi.” Hoa Nhất Đường lại chỉ về phía đám người Nghiêm Ngôn: “Nhi tử các ngươi thi cốt còn chưa lạnh, hung thủ vẫn còn tiêu dao ngoài vòng pháp luật, tranh thủ từng giây từng phút tìm manh mối còn chưa kịp, thế mà lại còn có nhàn rỗi đi theo Phùng lão cẩu phá rối lung tung, các ngươi có biết, lãng phí thêm một chút thời gian thì khả năng bắt được hung thủ sẽ ít đi một phần không hả!”
 Sắc mặt mấy người Nghiêm Ngôn trở nên khó coi đến cực điểm.
 ”Hoa Nhất Đường, ngươi đừng có làm bộ làm tịch ở đây, ngươi dám nói ngươi muốn nhúng tay vào vụ án này không phải là có mưu đồ khác sao?!” Phùng Tùng tức giận quát.
 ”Mưu đồ duy nhất của ta là bắt được hung thủ thật sự, trả cho người chết một công đạo!” Hoa Nhất Đường lớn tiếng: “Mạng người lớn hơn trời!”
 Cả hội trường im lặng.
 Gió thổi qua vạt áo Hoa Nhất Đường, ánh mặt trời phản chiếu một góc trắng như tuyết, sáng ngời đến chói mắt.
 Lâm Tùy An kinh ngạc nhìn, trong lòng dâng lên một sự cảm động kỳ diệu.
 Lời thoại tốt thật đấy.
 ”Bộp, bộp, bộp, bộp.” Lăng Chi Nhan vỗ tay đứng lên: “Nói rất hay, mạng người lớn hơn trời.” Ánh mắt đảo qua khuôn mặt từng người, bình tĩnh nói: “Đại Lý Tự điều tra án tự có cách của mình, các vị không cần nhiều lời, cứ an tâm về nhà chờ tin tức, bảy ngày sau, nhất định sẽ cho các vị một câu trả lời, bắt hung đồ về quy án.”
 *
 ”Bảy ngày phá án? Sao có thể?” Cận Nhược nói: “Bây giờ ngay cả cái bóng của hung thủ còn không nhìn thấy!”
 Lâm Tùy An bày tỏ: Ha ha.
 Lãng phí hơn một canh giờ cãi nhau với đám Phùng thị, may mắn coi như có thu hoạch, Phùng thị cuối cùng buông lỏng để Cho Hoa Nhất Đường và Lâm Tùy An can thiệp điều tra án, Chu thái thú lúc này mới đưa danh sách nhân viên phủ nha lục tào tới, cuối cùng có thể bắt đầu tiến hành điều tra nhân viên nội bộ phủ nha rồi.
 Trên bàn bày đầy trục thư, Lăng Chi Nhan và Hoa Nhất Đường vừa ngồi xuống đã vùi đầu tìm kiếm, Lâm Tùy An vốn muốn đi hỗ trợ: Nhưng rất nhanh cô đã phát hiện là hành động này là cần thiết.

Tốc độ đọc sách của hai người này cao hơn người thường rất nhiều, tốc độ của Hoa Nhất Đường càng khoa trương hơn, Lăng Chi Nhan mới xem một quyển mà hắn đã xem xong năm quyển, trình độ có thể so với một cái máy quét tốc độ cao.
 Thỉnh thoảng có Bất Lương tiến vào báo cáo tình huống điều tra bên ngoài với Lăng Chi Nhan:
 Phường Thanh Ca không có nhân chứng.
 Phường Lăng Tam không có nhân chứng.
 Lần thứ hai lục soát Lưu Nguyệt lâu không có thu hoạch.
 Làn sóng tìm kiếm lần thứ hai đang được tiến hành, và tiến độ tìm kiếm mới nhất đang được báo cáo bất cứ lúc nào.
 Dương Đô thái thú Chu Trường Bình đêm qua vẫn ở nhà, người nhà đại phu đều có thể làm chứng, có chứng cứ ngoại phạm.
 Lâm Tùy An dở khóc dở cười, Lăng Chi Nhan thế mà lại tin cái lý luận trong đầu Hoa Nhất Đường, đi điều tra Chu Trường Bình mới ghê.
 Lăng Chi Nhan thở dài, day trán.
 Hoa Nhất Đường khép trục thư lại, rồi kéo thêm ra một quyển: “Ngươi tra như vậy chẳng khác gì mò kim đáy biển.”
 Lăng Chi Nhan: “Dù sao cũng phải làm bộ để bịt miệng đám Phùng thị chứ.”
 Hoa Nhất Đường nhướng mày: “Ngươi nhìn như đầu gỗ nhưng thật ra cũng rất thông minh phết.”
 Lăng Chi Nhan: “Điều tra thế nào rồi?”
 ”Dương Đô phủ nha tổng cộng có hai trăm ba mươi hai quan viên, dưới thái thú phân chia: Biệt Giá, Trường Sử, Tư Mã, Lục sự tham quân mỗi chức vị một người.

Tư Mã là chức vụ nhàn rỗi nhất, quanh năm không quan tâm chuyện gì, lục sự tham quân phụ trách giám sát địa phương, cũng không nhúng tay vào công vụ cụ thể, phó thủ chân chính của Chu thái thú chính là vị Trường Sử Hạ Tùng Sơn ngũ phẩm này, Chu Trường Bình đêm qua cáo bệnh, cho nên mọi lệnh chính đều do hắn phát ra.”Hoa Nhất Đường nói: “Người này tính cách thiếu quyết đoán, sở trường là vô nguyên tắc, Dương Đô phủ nha dưới ảnh hưởng của hắn và Chu Trường Bình, chuẩn mực làm việc của lục tào có một điều, không cầu có công, nhưng cầu không sai.”
 Lăng Chi Nhan: “Lúc trước quả thật từng nghe thấy.”
 Hoa Nhất Đường: “Lục tào trong phủ nha, người có liên hệ trực tiếp với vụ án này là Tư Binh, Tư Pháp nhị tào.

Tư Pháp Tào chuyên phụ trách hình danh, bắt trộm trộm cắp, Bất Lương thuộc thuộc tào này.

Tư Binh Tào chuyên phụ trách quân phòng, truyền phục, phụ trách tuần thành.”
 ”Có thể tiếp xúc đầu tiên với mệnh lệnh phong thành và lính tuần thành, sắp xếp lộ tuyến tuần thành, hẳn là chỉ có Tư Pháp, Tư Binh.” Lăng Chi Nhan suy nghĩ một chút: “Mời Hạ Trường Sử lại đây.”
 Minh Thứ nhận mệnh rời đi.
 Hoa Nhất Đường duỗi ra thắt lưng, đứng dậy xoay hai vòng rồi ngồi xuống bên cạnh Lâm Tùy An, rót cho mình một chén trà, khóe mắt quét về phía Cận Nhược ở bàn khác.
 Lâm Tùy An quả thực hơi bất đắc dĩ, Cận Nhược vốn ngồi chung một chỗ với cô, kết quả tên này trừng gắt trừng gao không buông, ép Cận Nhược phải đổi sang chỗ ngồi khác.
 ”Sao ngươi lại tới đây?” Lâm Tùy An hỏi.
 ”Ở bên này xem rõ ràng hơn.” Hoa Nhất Đường nói.
 Suy nghĩ này lại đúng với suy nghĩ của Lâm Tùy An lúc này.

Cô và Hoa Nhất Đường cũng không có chức quan gì, nhiều nhất chỉ có thể tính là cố vấn, thẩm vấn không có quyền uy, không bằng ở một bên quan sát, cái gọi là người ngoài cuộc nhìn rõ ràng hơn, có lẽ có thể phát hiện sự việc dưới nhiều góc độ khác nhau.
 Không bao lâu sau, Minh Thứ dẫn theo một người vội vàng tiến vào, là một nam tử hơn năm mươi tuổi, thần sắc kích động, nhìn thấy Lăng Chi Nhan không ngừng thi lễ.

Chính là Trường Sử Hạ Tùng Sơn.
 ”Hạ mỗ xin bái kiến Lăng Tư Trực, không biết Lăng Tư Trực gọi ta tới đây, là có chuyện gì quan trọng?”
 Lăng Chi Nhan hòa ái dễ gần: “Ta chỉ muốn hỏi Hạ Trường Sử một chút, mệnh lệnh đóng mươi hai phường đông nam này phát ra khi nào, từng tay ai nữa không?”
 Hạ Trường Sử: “Lăng Tư Trực minh giám, Hạ mỗ chỉ dựa theo quy định “Dương Đô tuần trị cách” để hành lệnh.”
 Nói xong rút ra một quyển trục thư từ cổ tay áo đưa cho Lăng Chi Nhan.
 Lăng Chi Nhan tỉ mỉ nhìn xem, rồi lại đưa cho Hoa Nhất Đường.
 Lâm Tùy An: “Dương Đô tuần trị cách?”
 Cái gì vậy?
 Hoa Nhất Đường liếc mắt một cái đã đảo qua mười hàng: “Cách giả, bách quan có việc ty thường hành vậy.”
 Lâm Tùy An thầm dịch ra, cái gọi là “cách” ước chừng chính là quy định hành chính mà bộ phận quan phủ cần tuân thủ trong công việc hàng ngày: “Dương Đô tuần trị cách” chính là quy định quản lý trị an thành Dương Đô.

Chỉ là từ ngữ quy định này quá mức tối nghĩa, liếc mắt một cái, Lâm Tùy An chỉ có thể đọc hiểu các từ như “hộ khẩu tích lũy”, “phải phân công chức vụ”, “các phường kiêm minh”.
 Hoa Nhất Đường: “Sau khi phát sinh vụ án quan trong trong thành, báo cáo như thế nào, người nào báo cáo, người nào hạ lệnh, người nào truyền lệnh, đóng cửa phường như thế nào, tuần thành như thế nào, phạm vi đóng phường, thời gian, lộ tuyến tuần thành, phối hợp với lính tuần thành vân vân đều có quy định chi tiết.”
 Gân xanh trên trán Lâm Tùy An khẽ giật: “Ý của ngươi là, tất cả quá trình hành động và thời gian của quan phủ đều có thể được tính toán được?”
 Hoa Nhất Đường gật đầu: “Trong thao tác thực tế có thể hơi sai sót, nhưng đối với hung thủ mà nói thì đủ rồi.”
 Nếu hung thủ thật sự dựa theo quy định quản lý này lên kế hoạch vứt xác, như vậy hắn không cần tiếp xúc với lệnh đóng cửa, mà chỉ cần tính đủ thời gian để phát hiện thi thể là được rồi.
 Nói cách khác, những người đã từng đọc “Dương Đô tuần trị cách thì đều có thể!
 Thật tốt quá, Lâm Tùy An mừng rỡ, điều này có nghĩa là Bất Lương, nha sai ở tầng dưới chót tạm thời có thể loại trừ, cấp bậc của bọn họ không đủ, không nhìn thấy toàn bộ văn pháp lệnh, hơn nữa đại đa số đều mù chữ.

Trước mắt chỉ cần điều tra Tư Pháp, Tư Binh tào trung cấp và cao cấp, với quan hệ giữa các người này là được, thu hẹp phạm vi nghi phạm rất nhiều.

 Lăng Chi Nhan hiển nhiên cũng đã nghĩ đến: “Không biết cách này là do ai chế ra?”
 Hạ Trường Sử: “Là do Tư Pháp Tào và Tư Binh Tào cùng nhau soạn vào năm ngoái, sau được Chu thái thú phê duyệt rồi bắt đầu thực hiện vào mùa xuân năm nay.”
 Rất nhanh, Tư Binh tòng quân Từ Chính Minh và Tư Pháp tham quân Lý Thừa đến, nghe Lăng Chi Nhan hỏi “Tuần trị cách” thì bắt đầu đùn đẩy cãi vã.

 Từ Phán Ti: “Cách này là do Tư Pháp Tào Lý phán ti chủ đạo, ta chỉ cho thêm một cái ký tên thôi.”
 Lý Phán Ti: “Mục chủ yếu của cách này là do Tư Binh Tào viết, ta chỉ thêm mấy chữ, không dám lãnh công lao.”
 ”Không đúng, là ngươi nhớ lầm.”
 ”Sao lại không đúng, nhất định là Từ Phán Ti bận rộn nên không nhớ rõ rồi.”
 Có thể làm đến vị phán ti thì tất cả đều là nhân tinh, lúc Lăng Chi Nhan hỏi “Tuần Trị Cách”, rõ ràng họ cũng tự hiểu rằng nó có liên quan đến vụ án giết người liên hoàn, hai người này ném nồi cho nhau, ai cũng không chịu nhận, Hạ Trường Sử khuyên hai câu, lại như đổ dầu vào lửa, hai vị Phán Tư càng nói càng kích động, mắt thấy sắp ra tay đánh nhau luôn rồi.
 Lăng Chi Nhan day trán, ánh mắt quét tới quét lui trên người hai gã phán ty, cũng không biết có phải do cả đêm hắn không ngủ hay không, sắc mặt càng thêm khổ sở.

Không ngăn cản hai người cãi nhau, chỉ lẳng lặng ngồi nghe.
 Lâm Tùy An cảm thấy kỳ quái, đang muốn hỏi ý kiến của Hoa Nhất Đường, nhưng vừa quay đầu lại, lại phát hiện Hoa Nhất Đường không biết từ khi nào tiến lại gần, làm cô giật nảy mình.
 Hoa Nhất Đường: “Ngươi cảm thấy ai là người có hiềm nghi nhất?”
 Lâm Tùy An: “…”
 Cận Nhược thò đầu: “Ai cũng có lý, chẳng biết ra làm sao.”
 Hoa Nhất Đường hơi khinh thường: “Ngươi không phải là đại diện cho môn chủ Tịnh Môn sao? Chẳng lẽ chút tin tức này cũng không biết?”
 Cận Nhược: “Tịnh môn chứ đâu phải là Nam Thiên Môn, ta không phải thần tiên.”
 Lâm Tùy An: “…”
 Thật ra cô cảm thấy hai người này đều không phải là nghi phạm, bởi vì dựa theo mấy câu chuyện trinh thám thì loại án giết người liên hoàn cấp bậc này hoặc là biến thái, hoặc là có ẩn tình gì khác, trong tác phẩm điện ảnh và truyền hình nhất định sẽ là nhân vật chính, diễn viên hoặc là có giá trị nhan sắc cao, hoặc là có điểm gì đặc sắc, nhìn nhìn lại hai vị phán ty này, vẻ ngoài đều quá mức bình thường không có gì lạ, vừa nhìn đã muốn quên, hoàn toàn không có hào quang màu đen của “nhân vật phản diện”.
 Chỉ là lý lẽ vớ vẫn này vẫn không thể nói lên được điều gì.
 Hai vị phán ti còn đang cãi nhau, thậm chí bắt đầu giằng co chi tiết lúc đó.
 Từ Phán Tư: “Ta còn nhớ rõ ràng, bản thảo đầu tiên là của Thư Tá của Tư Pháp Tào các ngươi đưa tới xin ta xem xét.”
 Lý Phán Tư: “Ta cũng nhớ rõ ràng, khi Thư Tá đưa cho bản thảo, thì đã là bản thảo cuối cùng sau khi được ngươi phê duyệt.”.

ngôn tình sủng
 ”Khoan!” Hoa Nhất Đường và Lâm Tùy An đồng thời hét lớn khiến mọi người giật mình.
 Hoa Nhất Đường: “Thư tá là ai?”
 Lâm Tùy An: “Là cùng một người sao?”
 Mắt Lăng Chi Nhan chợt lóe sáng.
 Hai vị phán ti hơi giật mình.
 Từ Phán Ti: “Hình như…!Là Kỳ Thư Tá của Tư Pháp Tào.”
 Lý Phán Ti: “Nghĩ lại thì, thật đúng là Kỳ Nguyên Sanh.”
 Sau một chén trà, mọi người nhìn thấy vị Thư Tá hạ cửu phẩm của Tư Pháp Tào, Kỳ Nguyên Sanh, là một thanh niên khoảng hơn hai mươi tuổi, sắc mặt trắng xanh, thân hình gầy yếu, dung mạo xinh đẹp như nữ tử.
 Lòng Lâm Tùy An đột nhiên vang lên chuông báo động ầm ầm.
 Xuất hiện rồi, hào quang màu đen của nhân vật phản diện!
18.7.2022.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.