Chương 133

Chương 445-446Chương 445:

Lý Mỹ Nhu đang muốn phản bác thì lại chuyển mắt nhìn chậu hoa mình mang đến, đúng là không còn tươi đẹp như lúc mới mang đến.

Phùng phu nhân yêu hoa như mạng, nếu như hoa bị lạnh, cô mẫu nàng ta mắng nàng ta một trận cũng còn nhẹ nhàng.Nghĩ như vậy Lý Mỹ Nhu như ngồi trên đống lửa.

Nàng ta đấu tranh trong lòng rất lâu, cuối cùng vẫn không ở lại bữa tiệc đến cuối, tìm một lý do rồi ra về trước.

Cây hoa trà diễm lệ kia bị nàng ta bọc ba tầng, rất sợ xảy ra sơ xuất gì.Đuổi đi người mình chướng mắt, Dư Tiểu Thảo vui vẻ tham gia yến hội.

Tay nghề của đầu bếp ở phủ Trấn Quốc công không tệ, vì tổ chức lần Hội đấu hoa này mà ra tay rất hào phóng.

Trừ món mặn ra thì tất cả rau củ đều mua từ trong lều lớn, hai bàn thức ăn này không tốn mấy trăm lượng thì còn lâu mới làm được.Trong bữa ăn, Quận chúa Minh Lan gắp một cây cải xanh xào xanh bóng vừa miệng nói: “Trước đây mùa đông, muốn ăn rau tươi đều phải trồng trong phòng ấm như trồng hoa vậy, cũng chỉ trồng được một ít.

Đừng nói có thể ăn nhiều, dù là trên bàn cơm ngày thường cũng khó mà nhìn thấy một đĩa rau xanh.

Số rau trồng trong phòng ấm còn không đủ dùng để đãi khách và các ngày lễ trong năm.

Bây giờ thì tốt rồi, muốn ăn rau tươi gì đều có thể mua được.

Ngay cả hoa quả, mùa đông cũng được ăn!”“Còn không phải sao! Tiểu Thảo muội muội, sao muội lại thông minh như vậy, có thể nghĩ ra cách trồng rau trong lều lớn? Muội đúng là cứu tinh của ta mà! Muội biết không? Ta sợ ăn nhất là cải trắng và củ cải, nhưng mùa đông, trừ các loại thịt ra cũng chỉ có hai loại rau kia.

Ăn thì mùi vị làm ta buồn nôn, không ăn thì bị nóng người và nhiệt miệng.

Bây giờ thì tốt rồi, trồng rau trong lều lớn đã giải thoát cho cho ta!” Hạ Uyển Ngưng ăn một miếng rau xà lách xào dầu hào xanh non khiến người khác vừa nhìn đã thấy thèm.Nhà công khanh như các nàng, nhà lớn nghiệp lớn, ngày nào cũng ăn rau không phải chuyện khó.

Nhưng ở đây có không ít tiểu thư nhà quan tứ phẩm ngũ phẩm, người nhà làm việc trong nha môn, rau củ còn đắt hơn thịt nhiều lần thế này không phải là thứ bọn họ muốn ăn là ăn.Hoa quả sau bữa cơm ngoài dưa hấu ngon ngọt ra thì còn có dưa bở ngọt thơm, còn có cà chua bi nhỏ như trứng chim bồ câu.

Loại cà chua bi này là mượn linh lực của Tiểu Bổ Thiên Thạch dẫn đến sự biến đổi gen.

Tuy nhỏ nhưng ngon hơn, linh lực chứa trong quả cũng nhiều hơn so với các loại quả bình thường.Vì tránh việc linh lực trong cà chua bi gây ra sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể người mà nhà nàng trồng rất ít cà chua bi, đa số đều giữ lại để người mình ăn, chỉ bán một ít ra bên ngoài.

Giá cả thì, hai mươi lượng bạc một cân mà suýt chút nữa dẫn đến đại chiến tranh giành.

Bởi vì hạn chế tiêu thụ nên mỗi nhà mỗi ngày chỉ có thể mua nửa cân, một ngày bán năm cân là kịch kim cho nên cũng chỉ có thể nếm cho biết vị mà thôi.Giống như hôm nay, phủ Trấn Quốc Công đãi khách cần dùng, hoặc là không ngủ không nghỉ xếp hàng mấy ngày liền, hoặc là sắp xếp sẵn người nhà đứng xếp hàng mua.

Gì cơ? Muốn người làm trong nhà đổi lốt đi mua thêm mấy lần, một khi bị phát hiện sẽ bị liệt vào danh sách đen của cửa hàng hoa quả.

Hơn nữa, trong Kinh thành có nhiều nhà quyền quý và phú thương như vậy, mà chỉ có một nhà độc chiếm? Dưới ánh nhìn chằm chằm của mọi người, đúng là không ai dám công khai ăn gian đâu!Sau khi đĩa hoa quả được bưng lên, dưa hấu và dưa bở đã được gọt sẵn chiếm đa số, cà chua bi chỉ đủ mỗi khuê tú một quả.

Những người ngồi ở đây đều biết hàng, không ai dám oán thầm Quận chúa Minh Lan hẹp hòi mà ngược lại, có thể dùng cà chua bi đãi khách đúng là có mặt mũi thật!Những khuê tú có người nhà xuất thân nghèo khó, quan chức không cao lần đầu tiên được ăn “hoa quả” ngon như vậy, ngọt ngọt chua chua, cắn một miếng, nước quả lập tức tràn vào trong miệng, cảm giác này khiến người ta vô cùng thỏa mãn, dư vị còn đọng lại rất lâu.Hạ Uyển Ngưng loáng cái đã ăn xong cà chua bi, nhìn thấy trong đĩa vẫn còn một quả.

Người ngồi trên bàn trừ Dư Tiểu Thảo, những người khác khi thấy cà chua bi được mang lên, mỗi người đều cầm một quả trước rồi tỉ mỉ thưởng thức.

Ngay cả Quận chúa Minh Lan cũng không nỡ phát huy tinh thần chủ nhà, nhường cho khách quả cà chua mà nàng ta khó khăn lắm mới được ăn.“Tiểu Thảo muội muội, muội không ăn à?” Hạ Uyển Ngưng thấy Tiểu Thảo vươn tay đến đĩa trái cây, cầm một miếng dưa bở lên từ từ ăn, ánh mắt lập tức xoay chuyển, chỉ quả cà chua bi cười hỏi.Dư Tiểu Thảo nhìn rõ hết biểu cảm của nàng ta, cố nhịn cười thầm nghĩ: Rốt cuộc vẫn là tiểu cô nương mười mấy tuổi, không kháng cự được sự cám dỗ của đồ ăn ngon.

Nàng lại nhìn những khuê tú đang cầm cà chua bi trên tay, thật lâu sau mà bọn họ cũng không nỡ cắn một miếng – rốt cuốc thì ai mới là đồ nhà quê không có kiến thức đây?“Nếu Hạ tỷ tỷ thích thì ăn hộ ta đi!” Mấy loại quả này đều là nhà nàng trồng, nhà nàng còn thiếu sao? Tiểu cô nương Hạ Uyển Ngưng này tính tình thẳng thắn mà cũng không có ý xấu.

Người như vậy nếu như thích một người có thể moi cả trái tim cho người ta.

Đương nhiên, không thích một người, cũng sẽ chẳng kiêng dè gì mà bộc lộ hết trên mặt.Hạ Uyển Ngưng chỉ chờ câu này của nàng: “Vậy thì ta không khách khí đâu! Ha ha…”“Nhìn dáng vẻ không tiền đồ của tỷ đi! Trưởng công chúa nuôi tỷ thiếu ăn hay thiếu uống? Mất mặt mình mất mặt cả người trong phủ!” Viên Tuyết Diễm biết tính nàng ta, hài hước cười mắng.Hạ Uyển Ngưng như trư bát giới ăn nhân sâm, một miếng ăn cả quả cà chua bi vào trong miệng, thở dài nói: “Muội không biết đó chứ thứ này có tiền cũng không có chỗ mua! Đứng xếp hàng trước cửa hàng hoa quả năm ba ngày cũng chưa chắc có thể mua được nửa cân! Bà nội ta không thích những loại quả khác, chỉ yêu thích mỗi cà chua bi.

Khó khăn lắm mới mua được nửa cân, phần lớn đều biếu cho lão nhân gia.

Muội nói đi, ta có thể giành miếng ăn với bà nội yêu thương ta từ nhỏ đến lớn sao?”“Ai bảo tỷ tự đánh mặt mình, nói bản thân không thích ăn?” Viên Tuyết Diễm biết nguyên nhân chuyện này, vừa chọc ghẹo vừa tán đồng với cách làm của bạn tốt.Hạ Uyển Ngưng khổ sở nói: “Nếu ta không nói vậy bà nội ta nhất định không nỡ ăn, sẽ để dành cho ta! Bà nội thương ta gần mười lăm năm, ta thương người một lần thì có sao? Ta đáng thương, mỗi lần người ăn cà chua bi đều phải kiếm cớ tránh đi.

Tránh để người thấy dáng vẻ chảy nước miếng của ta.”Người trọng đạo hiếu, có kém cũng không kém được ở đâu! Dư Tiểu Thảo cảm thấy người bạn này đáng để kết bạn, nhưng mà trước mặt nhiều người như vậy nàng cũng không thể cam kết điều gì, chỉ đi đường vòng hỏi: “Hạ tỷ tỷ, ngày thường tỷ làm gì để giải trí?”“Chỉ là đọc sách, luyện kiếm, thỉnh thoảng đến trường đua ngựa ở ngoại ô phi ngựa vài vòng thôi.

Lúc mấy ca ca của ta ra ngoài săn thú thỉnh thoảng cũng sẽ dẫn ta theo.” Hạ Uyển Ngưng không hề hứng thú với cầm kỳ thi họa, bị các ca ca coi như một tên nhóc.Dư Tiểu Thảo cười nói: “Ta có một con tiểu hồng mã, cước lực không tệ.

Ngày khác rảnh rỗi thì chúng ta cùng nhau cưỡi ngựa dạo chơi.

Trên núi nhỏ gần Hoàng trang có không ít gà rừng thỏ rừng, ta không biết bắn tên nhưng biết đặt bẫy, con mồi bắt được có thể nướng dưới chân núi…”Dạo chơi? Mùa đông đến rồi, đó cũng không phải một ý hay trong thời tiết lạnh thế này.

Nhưng mà thứ Hạ Uyển Ngưng cảm thấy hứng thú không phải là “dạo chơi” mà là nơi dạo chơi – gần Hoàng trang! Bây giờ Hoàng trang nổi tiếng nhất là cái gì? Trồng rau trong lều lớn! Bên cạnh là trang viên của Dương Quận vương, nổi tiếng trồng hoa quả trong lều lớn! Bên trong có cà chua bi mà nàng ta thích nhất…Hai nơi này Dư gia muội muội cũng được tính là nửa chủ nhân nhỉ? Người làm khách như nàng ta, không phải sẽ được chiêu đãi no nê sao? Có khi trước lúc về còn được mang theo chút gì đó…“Được đó, được đó! Khi nào chúng ta đi?” Nghĩ đến đây, Hạ Uyển Ngưng nhao nhao muốn đi, hận không thể lập tức rời khỏi phủ Trấn Quốc công tiến thẳng đến Hoàng trang.Quận chúa Minh Lan thấy phản ứng của Hạ Uyển Ngưng thì lập tức hiểu ra, nói: “Dư muội muội, ngươi không thể bên nặng bên nhẹ, chỉ mới nàng không mời ta?”“Có thể mời được Quận chúa đúng là vinh hạnh của ta.

Ngày khác ta sẽ viết thiệp mời Quận chúa, Hạ tỷ tỷ và Viên tỷ tỷ cùng đến chơi! Mọi người vui lòng đồng ý nhé!” Có thể kết bạn với quý nữ danh môn số một số hai trong Kinh thành đương nhiên là cầu còn không được.

Bây giờ mẹ nuôi không cần lo lắng nàng không có bạn chơi rồi.Xe ngựa rời khỏi phủ Trấn Quốc công không lâu thì Hạ Xuân bèn nói nhỏ: “Tiểu thư, Dương Quận vương đang ở phía trước, không lẽ là đang đợi người?”Linh Lung khẽ liếc nàng ấy, nụ cười trên mặt nhạt đi: “Ngươi không nhớ quy củ à? Chuyện của chủ tử, ngươi có thể lắm mồm sao?”Hạ Xuân cúi đầu, nơm nớp lo sợ nói: “Dạ! Nô tỳ biết sai, xin tiểu thư trách phạt!”Dư Tiểu Thảo nhìn Linh Lung gật đầu, nói: “Phạt ba tháng nguyệt lệ (tiền lãi hàng tháng), trở về tự kiểm điểm đi!”“Dạ!” Hạ Xuân thầm chửi mình ngu, chủ tử nhân từ không có nghĩa là nô tỳ không cần tuân theo bổn phận.

Nàng ấy cũng là do xà phòng thủ công được các quý nữ khen ngợi nên có chút lâng lâng.

Sau này nhất định phải nhớ kỹ bài học này, không thể phụ sự tín nhiệm và cất nhắc mà tiểu thư dành cho mình.“Sao rồi? Hội đấu hoa thuận lợi không?” Chu Tuấn Dương cưỡi Cuồng Phong, thấy chiếc xe ngựa quen thuộc đi đến thì thúc ngựa qua đó, giọng nói xuyên qua cửa xe truyền vào.Dư Tiểu Thảo vén rèm xe lên, nhìn nam nhân yêu nhiệt mặc hắc bào thêu hình trúc đen.

Mắt phượng có thể câu hồn nhiếp phách ẩn chứa ánh sáng âm u gợn sóng đang nhìn nàng.

Khóe mắt hơi cong lên kia càng thêm mấy phần phong tình.

Khóe miệng khẽ nhếch, một khắc này tựa như băng tuyết tan chảy, nơi nơi ngập sắc xuân.

Yêu nghiệt mà, một yêu nghiệt sống sờ sờ! Thấy đại cô nương tiểu tức phụ bên đường đều đỏ mặt nhìn chằm chằm hắn, Dư Tiểu Thảo cảm khái không thôi.“Sao rồi? Bị bắt nạt à? Ai? Nói ta nghe!” Gương mặt tuấn tú của Chu Tuấn Dương lập tức phủ đầy sương lạnh, một luồng sát khí quanh quẩn quanh người hắn.Dư Tiểu Thảo thành thật lắc đầu nói: “Ngươi nghĩ nhiều rồi, không có ai bắt nạt ta cả! Hội đấu hoa rất thành công, hoa mọi người mang đến đều là danh phẩm.

Nhưng mà xét về độ quý hiếm đương nhiên không so được với “Tố Quan Hà Đỉnh” của ta.

Hôm nay thắng được không ít tiền thưởng, người gặp có phần, chia ngươi một nửa, thế nào?”“Ta còn lạ gì mấy trò vui của những tiểu cô nương này nữa!” Thấy trên mặt tiểu nha đầu không bộc lộ vẻ khác thường gì, Chu Tuấn Dương cũng thả lỏng hơn nhiều.

Nửa còn lại chưa kể đợi hắn nghe ngóng xong rồi tính tiếp!.

Xích mích giữa con gái của Hữu thị lang bộ Lại và nông quan Dư cô nương của bộ Hộ ở hội đấu hoa không phải chuyện gì khó hỏi thăm. Sau khi nhận được tin tức, Chu Tuấn Dương lập tức nổi giận. Hắn chặn Lý đại công tử ở trước cửa nhà Lý thị lang không xa, đánh gã thành đầu heo, khắp người bầm tím. Cũng may hắn khống chế lực, nếu không thì ít cũng gãy mấy cái xương sườn, không nằm hơn nửa năm thì khó mà lành được. D

Trước lúc đi, hắn còn phách lối nói: “Bảo muội muội không biết trời cao đất rộng của ngươi cách xa Dư đại nhân của bộ Hộ ra, đừng làm người khác chán ghét! Nếu không ta gặp ngươi một lần đánh một lần!”

Lý đại công tử nằm thẳng cẳng trên đất rên hừ hừ, gã trêu ai ghẹo ai chứ? Bình thường cũng không chạm mặt Diêm Vương mặt đen này bao giờ, sao lại có tai vạ từ trên trời bất ngờ ập xuống thế này? Lúc Lý thị lang nhận được tin tức chạy đến chỉ còn thấy bóng lưng phóng khoáng của Dương Quận vương và con trai nằm trên đất như chó chết. 3

“Sao lại thế này? Ngươi chọc ai cũng được, sao cứ phải chọc đến Diêm Vương tàn bạo độc ác kia? Còn may hắn xuống tay lưu tình, nếu không mạng nhỏ của ngươi khó mà giữ được! Nhanh, nhanh đi mời đại phu!” Lý thị lang chỉ dám oán trách trong lòng, bảo ông ta đến cửa đòi công bằng, ông ta thật sự không dám. Đắc tội Dương Quận vương, không thể nói lý lẽ!

Lý đại công tử được hai người làm đỡ tay đứng lên, gã che khuôn mặt bị đánh sưng thành bánh bao, lắp bắp ngỡ ngàng nói: “Con nào dám đắc tội hắn? Bình thường nhìn thấy hắn từ xa ta đã đi đường vòng rồi! Đây là con làm cừu non chịu tội thay người khác!”

“Ai? Ngươi làm cừu non chịu tội thay ai? Hai thứ đệ của ngươi hả? Nhát gan hèn yếu, cho bọn nó mượn gan trời bọn nó cũng không dám! Hay là hai đệ đệ ruột của ngươi? Bọn nó mới bao tuổi chứ? Một tám tuổi, một sáu tuổi! Muốn đắc tội tên sát tinh kia cũng không đủ sức!” Lý thị lang trái nghĩ phải nghĩ, làm thế nào cũng không nghĩ ra.

Cũng không thể là… là ông ta vô tình đắc tội Dương Quận vương đâu nhỉ? Hình như, cũng có vẻ đúng, có thể là… lúc nông quan Dư đại nhân được phong quan, biểu cảm của ông ta không quá ủng hộ. Ôi! Ông ta cũng đâu phải người phản đối chính, hắn cũng không thể thù dai nhớ đến bây giờ mới thanh toán đó chứ?

Lý đại công tử rên một tiếng, hất tay hai người làm ra, miệng sưng lên như ngậm quả trứng gà ở trong, lớn tiếng nói: “Muốn biết là ai sao? Hỏi khuê nữ bảo bối của cha đi!”

Lý thị lang có ba con trai trưởng, hai con trai thứ, có một đám con trai lại chỉ có một cô con gái là Lý Mỹ Nhu nên coi nàng ta như bảo bối. Cho nên đứa con gái này được vợ chồng ông ta sủng tận trời, trước nay chưa biết ấm ức là gì. Ngay cả con trai trưởng là Lý đại công tử có lúc cũng phải nể nhường nhịn nàng ta ba phần.

Cho nên mới hình thành cái tính không biết trời cao đất rộng của Lý Mỹ Nhu. Ngày thường qua lại với những quý nữ danh môn kia, vì có cha mẹ dặn dò nên còn biết khiêm tốn một chút. Lúc gặp phải những khuê tú có người nhà có quan chức không bằng cha mình, nàng ta luôn có thái độ hất hàm sai khiến, đúng là hận không thể để mắt mọc trên đầu. Những khuê tú có thân phận yếu thế hơn kia cũng sẽ nhẫn nhịn chịu đựng nịnh nọt nàng ta khiến nàng ta càng kiêu căng hơn. Lần này rốt cuộc nàng ta cũng chọc trúng chỗ khó rồi.

Hôm qua, sau khi trở về từ hội đấu hoa, Lý Mỹ Nhu đã ném hết đồ sứ quý giá trong phòng, khóa trái cửa, khóc lóc rất lâu. Hỏi thì biết được là bị nữ quan mới nhậm chức không lâu của bộ Hộ xúc phạm. Vợ chồng Lý thị lang hết khuyên lại nhủ, cam đoan sẽ dạy cho tiểu quan lục phẩm đó một bài học, vớt vát mặt mũi cho nàng ta mới dỗ được cô con gái bảo bối này.

Cho nên sau khi Dương Quận vương tung tin ra ngoài, không ai hỏi lý do, cũng không ai dám nói thay Lý thị lang nửa lời. Nếu Dương Quận vương từ chối bán rau quả cho ông ta nhất định là có lý do! Có vài gia đình nhanh chóng liên tưởng đến “hội đấu hoa” hai ngày trước! Trong Kinh thành ai mà không biết nữ quan Hộ bộ đó là do Dương Quận vương cất nhắc? Sau khi con gái của Lý thị lang nhận nhầm người thì thẹn quá hóa giận, lại sỉ nhục xuất thân của tiểu cô nương, đã không chiếm được lợi thì thôi còn bị người ta nói đến suýt quên đường về nhà. Cuối cùng thì sao, người ta kết bạn với cả Minh Lan Quận chúa và Song xu, còn nàng ta thì bẽ mặt, ảo não trở về nhà.

Người trong Kinh thành ai mà không biết Dương Quận vương có thù tất báo? Đánh con trai ngươi ngươi chỉ có thể chịu, không bán rau quả cho ngươi ngươi chỉ có thể nhìn. Đã nói là không nói lý lẽ mà!

Mấy ngày này Lý thị lang sốt ruột đến phát cáu. Đại thọ bảy mươi của cha già sắp đến, thiệp mời khách đến tham gia cũng đã phát, nhưng người đi mua rau trở về nói cửa hàng rau quả của Dương Quận vương liệt phủ họ vào danh sách khách hàng từ chối mua bán. Dù ông ta có nhiều tiền đi nữa thì bọn họ cũng không bán cho ông ta!

Bây giờ tổ chức tiệc rượu ở Kinh thành, thịt cá, sơn hào hải vị gì đó đã không còn mới lạ gì nữa! Còn những loại rau củ mùa xuân mùa hè có thể dùng một văn tiền mua lại trở thành món ăn được yêu thích trên bàn ăn. Nhà ai đãi khách mà trên bàn không có mấy đĩa rau xanh sẽ bị người ta nói sau lưng là không có thành ý, ngay cả xếp hàng mua rau cũng không làm được. Lần sau còn tổ chức tiệc ngươi sẽ phát hiện ngay, rất nhiều người sẽ lấy đủ loại lý do để mượn cớ từ chối.

Người ta đều nói bảy mươi tuổi chính là một bước ngoặt, nếu vượt qua thì sống đến tám chín mươi tuổi cũng không thành vấn đề. Cho nên Lý thị lang là người con hiếu thảo cũng tích cóp đủ, chuẩn bị tổ chức một bữa tiệc lớn cho cha. Lý thị lang vốn định chi một số tiền lớn, sắp xếp nhiều người đến mua rau, để bọn họ xếp hàng ngày đêm, sẽ luôn có lúc đến lượt. Bây giờ đang là đầu mùa đông, rau củ có thể bảo quản lâu hơn vài ngày, hơn nữa rau củ trồng trong lều lớn có sức chịu đựng cao hơn rau củ bình thường. Đến khi thọ yến đến thì đương nhiên sẽ có dư rau củ và hoa quả.

Nhưng mà đang yên đang lành cửa hàng rau quả lại liệt nhà ông ta vào danh sách đen. Nói rõ sau này nhà ông ta đừng hòng ăn rau quả trồng trong lều lớn nữa, chỉ có thể ăn củ cải và cải trắng qua mùa đông… Từ nghèo thành giàu dễ, từ giàu về nghèo khó, rau củ tươi ngon đa dạng và củ cải, cải trắng được tích trữ cho mùa đông, vừa so sánh đã thấy ngay rồi. Mùa đông vừa mới bắt đầu, sao có thể chịu đựng qua mùa đông dài như vậy được?

Không nói xa, thọ yến bảy mươi tuổi của cha già mà không có rau củ, trái cây, đồ ăn trên bàn sẽ nhạt nhẽo hơn rất nhiều. Nếu làm hỏng thọ yến, lão gia tử tức giận ảnh hưởng đến sức khỏe gì đó… Lý thị lang không dám nghĩ tiếp!

Ông ta vội vàng nhờ người đi nói giúp! Nhưng ai mà không biết tính Dương Quận vương chứ, dù là tìm phụ vương và mẫu phi hắn cũng chưa chắc có tác dụng. Đến lúc đó mà làm Dương Quận vương không vui, người được ông ta nhờ vả cũng bị cho vào danh sách đen thì còn mất nhiều hơn được.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.