Chương 133

Chương 435-436Chương 435:

“Tiểu thư đã về rồi! Tiểu thư đã về rồi!” Nghênh Xuân nhận được tin tức, vui sướng như chim sơn ca, một đường chạy vào sân từ cửa thuỳ hoa, trên mặt tràn đầy hưng phấn tươi cười.Ngô Đồng đi ra từ phòng trong, khuôn mặt nhăn nhó, hô một tiếng về phía Nghênh Xuân: “Gào cái gì! Không có quy củ! Tiểu thư mới đi được mấy ngày, một đám đều vô pháp vô thiên! Làm nô tỳ phải có quy củ, chính là thể diện của tiểu thư.

Ngươi cứ thô lỗ như vậy, khó trách cô nương ra cửa không thích mang theo ngươi!”Niềm vui sướng của Nghênh Xuân bị dội một chậu nước lạnh, bước chân vui sướng ngừng lại, nụ cười trên mặt cũng dần dần rút đi.

Ngô Đồng là đại nha hoàn bên cạnh hoàn tiểu thư, cũng là người đi theo tiểu thư sớm nhất trong phủ, không biết từ khi nào hình thành hình thái nha đầu ma ma trong viện đều do nàng ta quản.Ngay từ đầu, Ngô Đồng đối đãi khá ôn hòa với những nha đầu khác, nhưng đến khi tiểu thư đề bạt Tích Xuân cùng Hạ Xuân bổ sung vào chỗ thiếu trong nhóm đại nha hoàn thì nàng ta lại thay đổi, trở nên hỉ nộ vô thường, có đôi khi ánh mắt nhìn người khác giống như dao nhỏ, khiến người đó mơ hồ cảm thấy có chút sợ hãi.Nha đầu ma ma trong viện đều biết, quy củ của tiểu thư không lớn, chỉ cần làm tốt bổn phận của chính mình là được.

Phía dưới bọn nha đầu đều ngầm nói, ở trước mặt tiểu thư ngược lại còn thấy thoải mái chút, không cần chú ý nhiều như vậy, cho dù có chút sai lầm, tiểu thư cũng cười cho qua chuyện.

Nhưng nếu vào tay Ngô Đồng, mà lại vừa lúc tâm tình nàng ta không tốt, nhẹ thì bị phạt tiền tiêu hàng tháng, nặng thì đánh trượng.Từ khi tiểu thư trở về Đường Cổ, giao lều lớn trồng rau dưa ở Hoàng trang cho Tích Xuân xử lý, chỉ mang Hạ Xuân đi theo, lại lần nữa để Ngô Đồng và Sơn Trà ở lại quản lý viện, tâm tình Ngô Đồng lại càng không tốt.

Cả ngày gõ gõ đánh đánh, lúc không hài lòng thì giáo huấn ngươi một trận, từng chút sai lầm đều lấy ra dày vò châm chọc rất nhiều lần.

Tiểu nha đầu trong viện tuy bên ngoài không dám nói gì, nhưng sau lưng đã sớm tiếng oán than dậy đất, chỉ chờ mong tiểu thư trở về từ Đường Cổ sớm một chút.

Bởi vì, ở trước mặt tiểu thư, Ngô Đồng sẽ thu liễm rất nhiều.Nghênh Xuân không có vận khí tốt như Tích Xuân và Hạ Xuân được chủ tử nhìn trúng đề bạt thành nha đầu nhất đẳng, tự nhiên cũng không dám xung đột chính diện, chỉ có thể cố nén không vui vào trong lòng, làm mặt quỷ với bóng lưng Ngô Đồng, trong lòng hung hăng nói: Ngươi cứ trước một bộ mặt sau lưng một bộ mặt như vậy, chủ tử trọng dụng ngươi mới là lạ! Đáng đời ngươi vĩnh viễn chỉ có thể ở mảnh viện!Dư Tiểu Thảo mới vừa vào nội viện đã bị một đám nha đầu vây quanh, cùng đi tới viện của nàng.

Vừa đi nàng vừa dò hỏi gần đây có chuyện gì quan trọng hay không.

Trên mặt Ngô Đồng chứa đầy ý cười, cướp lời trước mặt Sơn Trà, khẽ cười nói:“Từ sau khi thu hoạch vụ thu, tiểu thư có thể nói là thanh danh vang dội, đặc biệt là khi rau xanh trồng trong lều lớn được đưa ra thị trường, trong kinh ai không biết tiểu thư ngài có thể phá vỡ hạn chế mùa vụ, muốn rau củ trái cây trưởng thành lúc nào thì trưởng thành lúc ấy! Những ngày tiểu thư không ở đây, rất nhiều khuê tú trong kinh đều gửi thiệp mời tiểu thư tham gia các loại tụ họp nữa.

Nếu không phải tiểu thư vừa lúc trở về Đường Cổ, đoán chắc còn phải bận rộn không vừa đâu!”Nghênh Xuân âm thầm bĩu môi, đúng là kẻ hai mặt.

Lúc vừa rồi nói với nàng ta thì hung dữ giống hệt như con sói cái.

Bây giờ thì sao, lại làm bộ thiện lương tiểu bạch thỏ, cười nịnh nọt như vậy.“Chọn điều quan trọng nói!” Chuyện xã giao với những khuê tú trong kinh, Dư Tiểu Thảo không có hứng thú một chút nào.

Người thì không bệnh cũng u buồn đọc chút thơ sầu bi, người thì thể hiện tài nghệ của mình, những thứ này vốn không phải sở trường của nàng được không? Những hội thơ này, tụ họp kia mời nàng tham gia chắc chắn còn không phải muốn nhìn nàng xấu mặt và thêm một ít trò cười sao? Cho nên, dù nàng có ở Kinh thành, nàng cũng sẽ không đi tới những hội họp nhàm chán đó!Ngô Đồng xoay chuyển tròng mắt, cười nói: “Chuyên gia thêu thùa trong kinh, Khương Tứ Nương – đại đương gia của phường thêu Linh Lung cũng gửi thiệp muốn tới thăm, không biết tiểu thư ngài có cảm thấy hứng thú hay không?”Thời trẻ Khương Tứ Nương ở Kinh thành cũng giống như tiểu thư phải chịu rất nhiều lời phê bình.

Nhưng người ta dùng thực lực của chính mình phá vỡ sự vọng nghị của mọi người.

Phường thêu Linh Lung dưới sự quản lý của nàng ta, chẳng những vang danh một thời ở Kinh thành, hơn nữa đều còn mở chi nhánh ở rất nhiều châu phủ lân cận, công việc làm ăn một chút cũng không hề thua kém Trân Tu Lâu, tiệm đồ kho hay cửa hàng rau quả.Những bộ quần áo do Khương Tứ Nương thiết kế chẳng những màu sắc táo bạo mà còn phối hợp rất thích hợp.

Cho dù là màu sắc xanh đỏ loè loẹt vào tay nàng ta cũng có thể trở thành một bộ váy áo ung dung hoa quý, lại không mất đi vẻ đẹp vốn có.

Chuyện bỏ ra một số tiền lớn để mua một bộ đồ cũng nhiều lần xảy ra ở phường thêu Linh Lung.

Phu nhân khuê tú trong kinh đều lấy việc thể có được một bộ váy áo Khương Tứ Nương tự tay thiết kế thêu chế làm vinh hạnh để kêu ngạo!Đáng tiếc những năm gần đây, mỗi quý, Khương Tứ Nương chỉ nhận định chế năm bộ quần áo, hơn nữa không phải người nào đặt may nàng ta cũng nhận.

Theo như lời nàng ta nói đó chính là xem duyên phận.

Người được nàng ta coi là duyên, cho dù không nhận được xu nào, nàng ta cũng vui vẻ thiết kế thêu chế.

Người không được coi là có duyên, cho dù ngàn vàng mua một bộ đồ, nàng ta cũng sẽ không làm.

Cho dù là phi tần trong cung cũng phải tuân thủ theo quy tắc của nàng ta, ai bảo trong tay nàng ta có cuốn sách “Nữ nhân gương mẫu” do Hoàng thượng tự tay viết!Theo quan điểm của Ngô Đồng, nữ tử thêu thùa chế y truyền kỳ giống như vậy mà tới nhà hỏi thăm tiểu thư mình, đây là vinh quang nhường nào chứ! Nếu để những khuê tú dụng tâm kín đáo kia biết, còn không ghen tị muốn chết? Phải biết rằng, đến phu nhân nhà mình còn không thể có được một bộ quần áo do chuyên gia Khương tự khâu vá nữa!Khương Tứ Nương? Cánh tay đang cởi áo choàng của Dư Tiểu Thảo dừng một chút.

Chính là chuyên gia Khương bởi vì sự nghiệp mà ngay cả công tử nhà Tể tướng cầu hôn cũng từ chối ư? Ngày thường hai người cũng không qua lại, sao nàng ta lại muốn tới thăm mình?“Còn có, Quận chúa Minh Lan giữa tháng này sẽ tổ chức “Hội đấu hoa”, cũng đưa thiệp mời tới cho tiểu thư ngài.

Người có muốn hay không…” Khuê tú khác thì thôi, nhưng Quận chúa Minh Lan lại là hòn ngọc quý trên tay đại tông chính gia, cũng coi như là đường huynh muội với Dương Quận vương.“Hội đấu hoa? Cách đấu hoa như thế nào?” Danh tiếng của Quận chúa Minh Lan, Dư Tiểu Thảo cũng đã nghe qua, nghe nói từ nhỏ đã cùng các ca ca học công phu cưỡi ngựa bắn cung, người bình thường đều không phải đối thủ của nàng ta.

Tính tình hơi có chút kiêu căng tùy hứng, nhưng cũng không phải loại khuê tú mi cao mắt thấp, chờ chê cười người khác có thể so sánh.Ngô Đồng nhận lấy áo choàng của tiểu thư, thuận tay đưa cho Nghênh Xuân, vội giải thích nói: “Kỳ thật rất đơn giản, chính là mỗi khuê tú được mời đều phải mang một chậu hoa.

Ai mang hoa quý nhất đến thì chính là người thắng.”“Hả? Vậy người thắng có phần thưởng không?” Dư Tiểu Thảo tương đối quan tâm đến cái này.

Nói đến hoa cỏ quý giá, ở chỗ mẹ nuôi và trong tay Vương phi nương nương cũng có không ít chủng loại quý hiếm được nàng mang ra từ trong sơn cốc.

Lần trước lánh nạn ở sơn cốc, Tĩnh Vương phi còn tự mình mang theo nha đầu bên người di dạo trong sơn cốc một vòng.

Lúc rời đi, thu hoạch được không ít hoa cỏ yêu thích!Ngô Đồng cong môi cười, nói: “Mỗi người tham gia, không chỉ phải mang theo một chậu hoa cỏ, còn phải đặt cược một số tiền.

Người xuất sắc nhất có thế thắng được tất cả số tiền của những người dự thi!”“Tất cả tiền đặt cược của mọi người?” Dư Tiểu Thảo sờ sờ cằm, mắt to cười cong cong giống hệt như con hồ ly nhỏ trong đầu đầy những ý tưởng ma quái.

Những khuê tú trong kinh đều là người sĩ diện, số tiền đặt cược khẳng định không thấp.

Vậy…!điều đó có nghĩa bản thân có thể kiếm được một khoản hay không?Thay một bộ quần áo ở nhà, Dư Tiểu Thảo đi ra ngoại viện: “Đi, đi thỉnh an mẹ nuôi trước đã! Đã ít ngày không gặp Tiểu Lân Lân, nhớ đến chết mất!”Ngô Đồng góp vui nói: “Tiểu thư và tiểu công tử quả nhiên là tỷ đệ, tiểu công tử đã nhiều ngày nhắc mãi “tỷ tỷ đi đâu vậy”khi nào tỷ tỷ trở về”, ngay cả món bánh tart trứng yêu thích nhất cũng không ăn!”Viện của Tiểu Thảo rất gần chính viện, trong lúc nói chuyện đã đi tới trước cửa chính phòng.

Linh Lung cười tiến lên tiếp đón, nói: “Tiểu thư, phu nhân và tiểu công tử đang nhắc mãi ngài đó.

Đặc biệt là tiểu công tử, nghe được tin tức ngài trở về thì lập tức đòi đến tiểu viện của ngài tìm ngài, đang được phu nhân dỗ dành.”“Tỷ tỷ!” Rèm cửa mới vừa vén lên, một quả cầu thịt nhỏ đã lăn ra đây từ bên trong, ôm lấy chân Dư Tiểu Thảo, ngước khuôn mặt nhỏ tròn vo, dẩu miệng nhỏ, không vui nói, “Tỷ tỷ, không mang theo Lân Lân ra ngoài chơi, xấu xa!”Dư Tiểu Thảo khom lưng bế viên thịt nhỏ lên, thiếu chút nữa không đứng vững.

Bạn nhỏ Phòng Hạo Lân lại mập hơn rồi, khiến nàng phải đứng im để ôm.

Ngô Đồng thấy thế, phải nhận lấy tiểu công tử.

Nhóc mập người ta lại căn bản không cần nàng ta, tay nhỏ phẩy phẩy, miệng nói: “Không cần ngươi, muốn tỷ tỷ!”Tiểu Thảo ôm Tiểu Lân bụ bẫm vào trong phòng, Linh Lung và Ngô Đồng bên cạnh đều gắt gao mà che chở, chỉ sợ hai vị tiểu chủ tử bị té ngã.

Phòng phu nhân vừa thấy trận thế này, lập tức bật cười, nói: “Nhìn hai tỷ đệ các con, một đứa càng ngày càng gầy, một đứa càng ngày càng mập.

Nhìn như là khỉ ôm heo con mập ấy.”“Lân Lân không phải heo nhỏ mập, Lân Lân là Tôn Ngộ Không, con có Kim Cô Bổng đánh yêu quái!” Lúc Tiểu Thảo ở nhà hay kể câu chuyện “Tây Du Ký” cho bạn nhỏ Phòng Hạo Lân nghe trước khi ngủ.Đừng thấy tiểu gia hỏa tuổi còn nhỏ, cậu nhóc rất sùng bái anh hùng, đối với Tôn hầu tử trong chuyện xưa quả thực coi như thần tượng.

Còn đặc biệt để cha mình làm cho một cái côn, nói là Kim Cô Bổng, sau đó múa đến mạnh mẽ uy vũ trong hoa viên trước hoa cỏ gọi là “Trảm yêu trừ ma”.

Làm hại những hoa cỏ trân quý của Phòng phu nhân căn bản không dám dọn ra ngoài, sợ bị tiểu ma tinh này coi như yêu ma mà trừ bỏ!Phòng phu nhân bế tiểu gia hỏa lên nhuyễn tháp Quý Phi, vỗ vỗ mông nhỏ của cậu bé.

Nếu cứ để mặc cậu bé nghịch ngợm, những đồ đạc trong phòng này coi như sẽ gặp tai ương.

Nàng ấy vỗ vỗ tháp bên cạnh bảo con gái ngồi xuống, hỏi: “Lần này thuận lợi không? Đường Cổ bên kia đều tốt chứ?”“Cả quãng đường có thị vệ của Dương Quận vương hộ tống, muốn không thuận lợi cũng khó! Hơn một trăm mẫu đất ở thôn trang bên cạnh lại đều bị Dương Quận vương mua, đều dựng lều lớn.

Cho dù là thợ thủ công dựng lều lớn hay là người phụ trách gieo trồng rau dưa trong lều lớn đều giao cho những người có kinh nghiệm trong thôn trang ở ngoại ô Kinh thành.

Nữ nhi thỉnh thoảng đi qua cũng chỉ điểm một hai chỗ, cũng không có bao nhiêu chuyện!” Dư Tiểu Thảo lấy một miếng dưa bở trong đĩa đựng trái cây đút cho Tiểu Lân Lân đang há miệng đợi sẵn, sau đó lại thuận tay cầm một miếng dưa hấu ăn vui vẻ.“Mẹ bất công, vì sao tỷ tỷ có thể ăn dưa hấu, Lân Lân không thể?” Thời tiết đầu mùa đông đã sớm trở lạnh, dưa hấu lại là tính hàn, cũng chỉ nửa năm gần đây thân thể Tiểu Lân Lân mới dần dần khỏe khoắn, Phòng phu nhân không dám cho cậu bé ăn nhiều.

Còn không phải sao, còn ý kiến gì nữa chứ?.

Kỳ trang: trang phục của người Bát Kỳ – trang phục thời Mãn Thanh, Trung Quốc

Phòng phu nhân hù dọa cậu nhóc: “Sức khỏe của tỷ tỷ rất tốt, không bị bệnh. Mùa hè con ăn hơn một miếng đá bào đã bị đau bụng, còn phải uống thuốc đắng mấy hôm, không lẽ con quên rồi?”

Tiểu Lân Lân vuốt nếp gấp trên tay áo, lộ ra cánh tay trắng mập như củ sen, không phục nói: “Sức khỏe của Lân Lân cũng rất tốt. Mẹ nhìn nè, còn nhiều thịt hơn tỷ tỷ nữa! Tỷ tỷ có thể ăn, Lân Lân cũng có thể ăn!”

Tiểu Thảo bị sự đáng yêu của cậu nhóc chọc phì cười, nàng lấy một miếng dưa hấu nhỏ đưa đến tay cậu nhóc: “Ừ! Gần đây Tiểu Lân Lân rất ngoan, ăn đủ cơm, mỗi ngày còn kiên trì chạy một vòng quanh vườn hoa nữa. Đây là phần thưởng cho đệ. Mỗi ngày chỉ được ăn một miếng, ăn nhiều sẽ bị ốm đó!”

Bạn nhỏ Phòng Hạo Lân cười híp mắt nhét dưa hấu vào trong miệng, nói: “Không sợ, không sợ! Có tỷ tỷ ở đây không phải uống thuốc đắng.” Ăn xong miếng dưa hấu, tuy cậu nhóc vẫn rất thèm thuồng hoa quả trong đĩa nhưng cũng rất nghe lời không đòi hỏi nữa, được bà vú dẫn ra vườn hoa chơi.

“Phu nhân, tiểu thư, Khương Tứ Nương của tú phường Linh Lung đến thăm.” Lâm Lang vén rèm cửa lên, đi từ bên ngoài vào, cười tươi như hoa, giọng nói trong trẻo. Trước đó vài ngày, Khương Tứ Nương Khương chuyên gia có đưa bái thiếp đến, tới thăm tiểu thư nhưng tiểu thư lại không ở trong phủ. Không ngờ rằng trùng hợp tiểu thư vừa trở về thì Khương Tứ Nương đã đến thăm ngay. Việc này có phải chứng minh tiểu thư nhà mình trong mắt chuyên gia Khương rất đặc biệt không?

Phòng phu nhân cũng cảm thấy rất có thể diện, chuyên gia thêu thùa người khác mời cũng không mời được lại năm lần bảy lượt đến phủ làm khách, quả đúng là vinh hạnh. Nếu những bạn bè thân thiết của nàng ấy biết được không biết sẽ hâm mộ đến mức nào đâu!

“Mau mời!” Phòng phu nhân kéo tay con gái, đứng dậy nói: “Đi, đến chính phòng nghênh đón vị khách quý này với mẹ.”

Dư Tiểu Thảo cúi đầu nhìn quần áo mặc ở nhà của mình, mặc vậy ra ngoài tiếp khách có phải không lễ phép không? Nàng ngẩng đầu cười nói: “Mẹ, con trở về thay quần áo, sẽ đến ngay thôi.”

“Là mẹ không cân nhắc chu toàn.” Phòng phu nhân nhìn quần áo con gái đang mặc, lại cúi đầu nhìn đống quần áo bị mình làm lộn xộn ở trên giường, cười nói: “Nhìn ta này, làm mẹ mà còn không bình tĩnh bằng tiểu nha đầu con nữa!”

“Mẹ nuôi, chuyên gia Khương này cùng lắm chỉ là người thạo việc thêu thùa thôi, người đường đường là vợ quan tam phẩm, sao người lại coi trọng nàng ta như vậy?” Người khác sùng bái Khương Tứ Nương, ở trong mắt Tiểu Thảo chẳng qua chỉ là bà chủ của tú phường Linh Lung mà thôi. Những phu nhân, tiểu thư này nhất định là bình thường cuộc sống quá ít thứ để tiêu khiển nên mới có thể giống như người hâm mộ cuồng thần tượng, “thần hóa” Khương Tứ Nương như vậy.

Phòng phu nhân phì cười nói: “Nữ tử khắp Kinh thành không ai tinh tường như con ta. Mấy năm này, nhóm phu nhân và tiểu thư khuê tú trong Kinh thành đúng là có chút tôn sùng thái quá chuyên gia Khương. Nhưng mà Khương Tứ Nương này đúng là có bản lĩnh thật, chim phượng hoàng nàng ta thêu cứ như có thể tung cánh bay cao, hoa cỏ có thể dẫn ong bướm đến, trang phục nàng ta thiết kế có thể che đi khuyết điểm trên cơ thể, phát huy vẻ đẹp của vóc dáng đến độ cao nhất. Nữ nhân này, già trẻ ai mà không yêu thích chứ? Vì thế nên tay nghề của nàng ta mới được hâm mộ như vậy.”

“Ta với nàng ta chưa qua lại bao giờ, sao nàng ta cứ liên tục tìm đến thế nhỉ?” Dư Tiểu Thảo lầm bầm trong miệng. Quần áo và trang sức thực sự không có bao nhiêu sức hấp dẫn với nàng, nàng cảm thấy quần áo mẹ nuôi chuẩn bị cho đã rất tốt rồi, tay nghề của nha hoàn ở phòng may vá trong phủ cũng không tệ, nàng cũng rất hài lòng.

Phòng phu nhân thay một bộ quần áo khác, cười nói với con gái đang không hiểu có chuyện gì xảy ra: “Đừng lầm bầm nữa, thay quần áo ra gặp khách không phải sẽ rõ ràng sao?”

Dư Tiểu Thảo quay lại tiểu viện, để Sơn Trà lấy bộ Kỳ trang nàng mới tự tay sửa mới lại ra. Bộ quần áo này là nàng đến phòng may vá bảo đám nha hoàn làm giúp để thuận tiện cho lúc cưỡi ngựa ra ngoài, tâm huyết dâng trào nên nghĩ ra.

Áo trên là áo khoác màu tím nhạt, dài vừa đến bắp đùi, phần eo được xẻ hai bên lộ rõ đường cong ở eo. Cổ áo là kiểu ve áo nhỏ xinh, vạt chéo và cổ tay áo xòe thêu hình hoa phù dung. Phần váy phía dưới là váy xếp li dài màu vàng nhạt, trên váy và đường viền đều thêu cùng một loại hoa văn giống nhau.

Nàng để Ngô Đồng chải cho mình hai búi tóc đáng yêu, dùng chuỗi trân châu giống như hạt gạo được xâu lại để cố định. Tóc hai bên cổ thì tết thành hai cái đuôi sam nhỏ dài đến ngực, nhìn vừa hoạt bát vừa xinh đẹp.

Khi nàng đi đến chính phòng thì ánh mắt Khương Tứ Nương đang nhu mì nói chuyện với Phòng phu nhân lập tức sáng lên. Nói ra thì Khương Tứ Nương đúng là một y si (người cuồng quần áo), thật sự rất đam mê thiết kế. Đây cũng là nguyên nhân quần áo nàng ta thiết kế ra luôn rất mốt, cũng là một trong số những nguyên nhân được giới thượng lưu khen ngợi.

Bắt đầu từ năm mười tuổi, Khương Tứ Nương đã bộc lộ thiên phú thiết kế kinh người, nhưng nhiều năm như vậy, linh cảm cũng có lúc cạn kiệt. Nhất là nữ tử trong thời đại này, tuy không giống như tiền triều không được bước ra khỏi cổng nhưng cơ hội đi xa vẫn rất ít. Những năm gần đây, việc thiết kế quần áo của nàng ta lâm vào tình trạng trì trệ, làm thế nào cũng không thoát khỏi được những ràng buộc trước kia, thiết kế kiểu gì cũng dính đến bóng dáng thời xưa cũ khiến nàng ta rất đau đầu.

Hơn một tháng trước, khi nàng ta bước ra khỏi tú phường Linh Lung, bởi vì nghĩ đến cách thiết kế vạt áo quá chuyên tâm mà suýt chút nữa đâm vào người đang cưỡi ngựa đi đường, giật mình trong giây lát rồi ngẩng đầu lên lại bị quần áo của người trên ngựa hấp dẫn ánh nhìn.

Nói thật thì nếu dùng một từ để miêu tả quần áo của tiểu cô nương trên ngựa thì chính là “giản dị”! Chất vải lanh bình thường, thợ may cũng không quá xuất sắc, nhưng phong cách thiết kế lại là thứ mà trước nay chưa từng xuất hiện ở Trung Nguyên.

Vạt chéo Kỳ trang vải lanh màu xanh nhạt, vạt áo thêu chỉ nhiều màu sắc hình bướm lượn và hoa thược dược, trên chiếc áo khoác ngoài cộc tay màu xanh biển nhạt điểm xuyết từng chùm hoa rực rữ sắc màu, ống tay áo và sườn váy được tô điểm bằng viền hoa trắng nhàn nhạt. Phía dưới là quần váy dài cùng chất liệu, ống quần cũng thêu hoa văn bướm lượn và hoa thược dược. Mặc dù là khố trang nhưng không hề lộ ra vẻ khiếm nhã, ngược lại còn toát vẻ trưởng thành và linh hoạt.

Bóng người nhỏ bé kia tuy chỉ thoáng qua trong nháy mắt, nhưng đã khắc sâu trong đầu Khương Tứ Nương. Trong lòng có một giọng nói đang nói cho nàng ta biết: Nữ tử này là điểm mấu chốt để nàng ta đột phá, là cơ hội để nàng ta phá kén thành bướm. Nhất định phải tìm được nàng!

Sau nhiều lần hỏi thăm mới biết được tiểu cô nương chưa bao nhiêu lớn này là nông quan lục phẩm được Hoàng thượng ngự phong. Ngày đó, hướng đi của tiểu cô nương chính là ra khỏi thành đến Hoàng trang, chắc cách ăn mặc đó để tiện cho việc làm việc ở đồng ruộng nhỉ?

Không kiềm chế được tâm trạng hưng phấn, ngày hôm sau nàng ta đã đưa thiệp tới phủ thăm hỏi, là Phòng phu nhân tiếp đãi nàng ta. Biết được hai ngày trước tiểu cô nương đã về Đường Cổ, không biết bao giờ mới quay lại, nói không thất vọng là giả. Nàng ta nói chuyện về đề tài phối hợp quần áo và trang sức với Phòng phu nhân một lúc liền xin phép ra về.

Vì thế mà từ đó nàng ta đành sai người để ý hành tung của vị nữ quan duy nhất triều Đại Minh này. Thật ra thì sau khi lệnh phong quan ban xuống, tiểu cô nương làm quan này là một trong những đề tài mới mẻ mà người trong Kinh thành thảo luận say xưa. Mới đầu có rất nhiều người nói mát, nhưng sau đó tiểu cô nương này đã nhanh chóng dùng hành động thực tế để bắt tất cả những kẻ phản đối nàng ngậm miệng lại.

Gây giống được cây trồng cho sản lượng cao một nghìn cân, trồng được cây ăn quả trái mùa, trồng được dưa hấu. Lại còn trong lúc thời tiết mùa thu đang lạnh dần, cô bé ấy dùng lều lớn trồng được rau củ tươi ngon khiến cho món ăn trên bàn cơm vào thu đông trở nên phong phú hơn.

Dù bây giờ thời tiết đã vào đầu đông, nhưng lúc đến nhà quyền quý làm khách, trên bàn đãi khách vẫn luôn có một đĩa trái cây được xếp khéo léo. Trong đĩa có dưa hấu, dưa bở, còn có một loại cà chua nho nhỏ, hình như gọi là cà chua bi, chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon. Mà những phu nhân khuê tú kia thỉnh thoảng cũng sẽ bình phẩm về nàng. Tuy rằng bọn họ không hề đồng ý với việc nữ tử làm quan nhưng vẫn luôn khen không dứt miệng thành tích của nàng.

Hành tung của nàng cũng không khó hỏi thăm. Hôm nay biết được từ chỗ tiểu nhị dưới trướng là Dư cô nương đã vào Kinh, nàng ta gấp không chờ nổi vội đến thăm. Không nói cái khác, chỉ nói đến quần áo và trang sức của thiếu nữ xinh đẹp trước mắt đã khiến nàng ta cảm thấy lần này không đến phí công. Ở trong mắt nàng ta, hình như có một cánh cửa về thiết kế mới đang lặng lẽ mở ra…

Dư Tiểu Thảo sợ hết hồn trước ánh mắt nóng bỏng như muốn nuốt sống nàng của Khương Tứ Nương. Nàng cười gượng gạo, khách khí ăn chút hoa quả và điểm tâm, nhưng đối phương vẫn luôn dán mắt nhìn chằm chằm… quần áo trên người nàng, giống như hận không thể lột sạch nàng ra vậy. Người này… không phải có tật xấu ấy đó chứ?

Nha hoàn thiếp thân của Khương Tứ Nương thấy tính si mê của tiểu thư nhà mình lại nổi lên thì vội vàng cười đầy áy náy với mẹ con Phòng phu nhân và Dư cô nương. Nàng ta nhẹ nhàng kéo ống tay áo tiểu thư nhà mình, nhỏ giọng gọi, thực ra là đang nhắc nhở tiểu thư nhà mình dè dặt một chút.

Khương Tứ Nương thì lại như không nghe tiếng, ngược lại còn đứng lên đi về phía Tiểu Thảo. Bàn tay thon dài trắng như tuyết của nàng ta chậm rãi chạm vào cổ áo của Tiểu Thảo, nhẹ nhàng vuốt vê hoa văn ở phía trên, miệng lầm bầm: “Thiết kế của cổ áo này đúng là sáng tạo thật, nút bọc này tuy có chút thô nhưng cũng rất độc đáo, thiết kế xẻ eo này khiến độ cong của eo càng lộ rõ hơn, váy xếp nhiều nếp gấp khiến cho làn váy càng trở nên gợi cảm hơn… Thứ duy nhất thất bại chính là tay nghề. Nếu để ta làm thì bộ quần áo này nhất định có thể nâng lên một tầm cao mới, sẽ đạt đến đỉnh cao của sự hoàn hảo…”

Cho dù là ai gặp phải một đôi tay sờ tới sờ lui ở trên người mình… nói đúng ra là trên quần áo mình, biểu cảm trên mặt cũng không thể không thay đổi được. Trán Tiểu Thảo đầy vạch đen, trong lòng trợn trắng mắt trừng nàng ta. Chuyên gia Khương Tứ Nương à, ngươi cư xử không chút thận trọng nào như vậy cũng coi được hả?

Nha hoàn của Khương Tứ Nương thì lúng túng muốn chết. Đam mê của tiểu thư mà nổi lên thì đúng là thể diện cũng không cần. Nàng ta cũng sắp khóc đến nơi, luôn miệng xin lỗi thay chủ nhân nhà mình: “Phòng phu nhân, Dư cô nương, thật xin lỗi! Tiểu thư nhà ta gặp được hoa văn mới lạ hoặc quần áo có thiết kế độc đáo thì sẽ… trở nên không quá bình thường! Bình thường tiểu thư không thất lễ như vậy đâu!”

Vẻ kinh ngạc trên mặt Phòng phu nhân chậm rãi lui đi, nàng ấy gật đầu nói: “Chỉ có đạt đến cảnh giới si mê thứ gì đó mới có thể trở thành người có tài năng xuất chúng, mới có thể được gọi bằng hai từ “chuyên gia”. Chuyên gia Khương tận tâm tận lực, có gì thất lễ chứ?”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.