Chương 133

Chương 379-380Chương 379:

Ꭰ ây là thổ lộ sao? Không phải đâu? Dư Tiểu Thảo đã trải qua hai kiếp làm người, trước nay chưa từng được ai theo đuổi, bị người ta ép buộc cầu thân càng là “Đại cô nương lên kiệu – lần đầu tiên”! Nhưng tiểu Quận vương, ngài xác định ngài đang nghiêm túc muốn cầu thân, mà không phải nhất thời tâm huyết dâng trào chứ?“Tiểu Quận vương, ta cảm thấy hai ta hẳn đều cần cho nhau thời gian suy nghĩ kỹ càng! Hơn nữa, bây giờ ta vẫn còn nhỏ.

Cả tuổi mụ mới mười hai, còn cách lúc có thể xuất giá rất nhiều năm nữa! Chuyện này hai nhà chúng ta lại bàn bạc kỹ hơn, ngài cảm thấy thế nào?” Dư Tiểu Thảo quyết định dùng kế hoãn binh, nói không chừng sau khi trở về tiểu Quận vương sẽ vứt chuyện này ra sau đầu, không giải quyết được gì đâu?Đôi mắt phượng mê người của Chu Tuấn Dương nhìn nàng chăm chú thật lâu.

Đến khi nàng sắp không chống đỡ được nữa, hắn mới gật đầu một cái, nói: “Tuy rằng bị ngươi cự tuyệt rất mất mặt.

Nhưng vẫn không thể làm gia bỏ đi ý niệm muốn cầu thân! Nếu ngươi cần thời gian suy nghĩ, vậy gia sẽ để cho ngươi có thoải mái thời gian – ngươi xem, ngày mai có thể cho ta câu trả lời hay không?”Ngay trước khi Dư Tiểu Thảo xù lông lên, Chu Tuấn Dương vội nói: “Đùa thôi, gia sợ ngươi và người nhà khẩn trương quá mức cho nên khuấy động không khí.

Yên tâm đi, tâm tư gia sẽ không thay đổi, chờ câu trả lời của ngươi – đừng để gia thất vọng! Biết không?”Chẳng buồn cười chút nào cả, được không? Đối diện với Quận vương gia không có bất kỳ dấu hiệu gì lại đột nhiên tới cầu thân, ai có thể cười được.Chu Tuấn Dương cũng ngại mặt dày ở lại nương nhờ Dư gia ăn cơm chùa.

Hắn bước chân ra khỏi cửa viện Dư gia, quay đầu lại nhìn bóng dáng xinh đẹp như phong lan kia, tâm tình không xác định rời đi.Sau khi bóng dáng Dương Quận vương biến mất, Dư gia giống chảo nóng.

Dư lão đầu vỗ vỗ ngực mình, nhìn về phía con trai, không xác định hỏi: “Vừa rồi…!Quận vương gia cầu hôn nhà chúng ta? Không phải ta đang nằm mơ chứ? Một người cao quý như vậy lại coi trọng khuê nữ nhà ta sao?”Dư Hải không vui, nói với cha mình: “Khuê nữ nhà ta có điểm nào không bằng người? Nếu Quận vương gia không có tầng thân phận kia, còn không bằng Thảo Nhi nhà ta nữa!”Liễu thị lôi kéo tay của con gái nhỏ, khuôn mặt đầy u sầu hỏi: “Thảo Nhi, con nghĩ thế nào? Thân phận chúng ta thua kém Tĩnh Vương phủ quá nhiều, môn không đăng hộ không đối.

Nếu tương lai Quận vương gia bắt nạt con, nhà ta cũng không có năng lực chống lưng cho con.”Ngược lại Dư Hàng lại nói một câu khiến Tiểu Thảo vừa lòng: “Tiểu muội, nếu muội không muốn, ai cũng không bức được muội! Nếu Quận vương gia muốn lấy thân phận ép người, ca ca ta liều cái mạng này cũng phải vào Kinh cáo ngự trạng để Hoàng thượng yêu dân như con thay chúng ta nói câu công đạo!”Trong lòng Dư Tiểu Thảo thầm nhủ: Đại ca à, huynh đừng quá ngây thơ như vậy.

Hoàng thượng? Đó là đường huynh của người ta! Hắn không giúp đỡ người trong nhà, còn có thể giúp chúng ta sao? Cáo ngự trạng, làm gì có chuyện tốt như vậy? Còn cáo hoàng thân quốc thiên? Lăn định bản (Một khổ hình thời phong kiến mà người đi kiện vượt cấp phải chịu) cũng có thể muốn nửa cái mang của huynh đó!“Haizz..” Dư Tiểu Thảo thở dài thật lâu.

Người Dư gia lập tức im lặng, rối rít nhìn về phía nàng.“Ăn cơm thôi, đồ ăn đều nguội hết rồi!” Dư Tiểu Thảo uể oải ngồi bên bàn ăn, gắp một miếng cá nhét vào trong miệng ăn như không biết mùi vị gì.Liễu thị tức giận vỗ nhẹ nàng hai cái, nói: “Con còn tâm tư ăn cơm? Chuyện này phải giải quyết như thế nào? Con cần phải quyết định đấy!”Mấy năm nay, ý kiến của con gái càng ngày càng trở nên quan trọng.

Trong nhà gặp chuyện gì cũng đều thói quen trưng cầu ý kiến của con gái, hoàn toàn quên mất con bé chẳng qua chỉ là một tiểu cô nương mười một mười hai tuổi.“Có thể giải quyết sao? Chỉ có thể mong tiểu Quận vương chẳng qua là nhất thời tâm huyết dâng trào, nói không chừng đến khi trở lại biệt viện, hắn sẽ hối hận với quyết định vừa rồi.

Được rồi, mọi người cũng đừng buồn lo vô cớ.

Trời sập xuống cũng có thứ cao hơn chống đỡ!” Tuy Dư Tiểu Thảo nói như vậy nhưng cũng nuốt không trôi, nhai đồ ăn giống như nhai sáp.

Trời ạ! Ai có thể nói cho nàng biết rốt cuộc Dương Quận vương phát điên gì không? Không có bất kỳ dấu hiệu gì rồi tự nhiên tới cầu hôn, bị thứ bẩn thỉu gì ám vào người sao?“Nhưng… Nếu hắn nghiêm túc thì phải làm sao?” Vẻ mặt Liễu thị tràn đầy lo lắng, một chút cũng không cảm thấy việc con gái bị Quận vương gia nhìn trúng là chuyện tốt.Dư lão đầu há miệng thở dốc khi thấy mọi người tựa như đều không đồng ý việc hôn nhân này.

Trong lòng kinh ngạc không thôi, rốt cuộc con trai con dâu không hài lòng điểm nào ở Quận vương gia.

Hơn nữa, ngươi có vừa lòng hay không quan trọng sao? Quận vương gia người ta là thân phận gì chứ, có thể cho phép các ngươi cự tuyệt à?Trong lòng Dư Tiểu Thảo cũng không chắc chắn, nàng suy nghĩ một chút, nói: “Dù sao bây giờ con vẫn còn nhỏ.

Chờ đến khi hắn lại tới, mọi người cứ nói thương con, muốn giữ con đến năm mười tám tuổi.

Nếu hắn không chờ được thì nên tìm lương xứng khác thôi? Từ giờ đến năm con mười tám tuổi còn hơn sáu năm nữa, nói không chừng ngày nào đó hắn sẽ gặp được người đã định sẵn trong sinh mệnh của hắn thì sao!”Dư Hàng nhanh miệng tiếp một câu: “Nếu tới năm muội mười tám tuổi, hắn vẫn kiên trì cưới muội như cũ thì phải làm sao?”“Vậy thì gả! Một nam nhân có thể vì muội chờ đợi nhiều năm như vậy, hẳn là chân ái rồi? Chẳng lẽ không đáng để phó thác suốt đời sao?” Dư Tiểu Thảo thả lỏng tâm tình.

Tiểu Quận vương cũng không có gì không tốt, dáng vẻ đẹp trai như vậy, cũng không khó để ở chung.

Để ở trong nhà cũng rất đẹp mắt!Đúng vậy, ngoại trừ gả đi còn có lựa chọn khác sao? Dư Hải và Liễu thị liếc mắt nhìn nhau một cái, thấy được lo lắng và lo âu từ trong mắt đối phương.Lại nói, sau khi Chu Tuấn Dương rời khỏi Dư gia, bước chân cũng dần nhẹ nhàng hơn.

Hắn càng ngày càng cảm thấy mình quyết định chính xác! Đường huynh Hoàng thượng đã từng nói: Sau lưng mỗi người đều có một chiếc cánh trong suốt, chỉ khi tìm được nửa kia của mình mới có thể tự do bay lượn.

Thế gian nhiều người như vậy, duy chỉ có tâm tư của nàng là hắn không thể cảm nhận được.

Nàng còn khiến hắn không nhịn được muốn tới gần.

Chẳng lẽ đây không phải là một nửa kia trời cao đặc biệt chuẩn bị cho hắn hay sao?“Mẫu phi, con muốn cưới Dư Tiểu Thảo!” Chu Tuấn Dương cuống cuồng vội vàng trở lại biệt viện Tây Sơn.

Hắn quên mất bản thân còn chưa có ăn cơm trưa nữa nhưng lại không cảm thấy đói chút nào, ngược lại còn cảm thấy trong lòng tràn đầy một loại cảm giác xa lạ.Tĩnh Vương phi đã ăn no căng, đang đi dạo trong hoa viên, nhướm mày: Ấy! Mới ra ngoài trong chốc lát như vậy đã thông suốt rồi à? Chẳng lẽ…!Gia hỏa này bị mình kích thích đến mức chạy tới tỏ tình với người ta? Không bị người ta đánh đuổi đi chứ? Ách…!Nha đầu Tiểu Thảo kia sẽ có phản ứng gì đây? Mừng như điên? Thấp thỏm? Sợ hãi? Hay là…!Tĩnh Vương phi suy nghĩ rất xấu xa.“Mẫu phi? Con nghĩ kỹ rồi, các đại tiểu thư trong kinh kia, nhi tử vừa nhìn đã thấy phiền.

Hoặc thanh cao nhạt nhẽo, hoặc là tâm tư không thuần, hoặc vụng về như heo…!Ngài nói rất đúng, nhi tử cũng đến tuổi rồi, nên cân nhắc một mối hôn sự! Nếu nhất định phải tìm một người ở bên cạnh nhi tử thì nha đầu Dư Tiểu Thảo này cũng coi như không khiến người ta chán ghét đến như vậy!” Dường như Chu Tuấn Dương còn chưa có hiểu rõ hàm nghĩa chân chính của từ “Thích”, chỉ là trong lòng vẫn đang còn cảm giác u mê.Tĩnh Vương phi cũng không nói tiếp, trầm mặc một lát, cảm nhận được cảm xúc của con trai đang dần dần mất bình tĩnh mới mở miệng: “Vừa rồi con đến Dư gia?”“Đúng vậy!” Chu Tuấn Dương đột nhiên không dám khẳng định như vậy nữa, vì hắn sợ mẫu phi sẽ phản đối chuyện giữa hắn và Dư Tiểu Thảo, “Không phải ngài bày ra nhiều ưu điểm của Tiểu Thảo như vậy sao? Nhi tử nghĩ kỹ rồi, so với việc để người khác được lợi không bằng ta tiên hạ thủ vi cường(1), định luôn là người của ta.”(1)Tiên hạ thủ vi cường có nghĩa là bạn có thể đạt được lợi thế bằng cách hành động trước người khác.“Người Dư gia có phản ứng gì?” Nha đầu Tiểu Thảo là một người tốt.

Tĩnh Vương phi không tiếp xúc với cha mẹ nàng nhiều lắm, nghe nói đều là người thành thật, không biết có thân thích đa tâm gì hay không.

Nhưng nếu lấy uy danh phủ Tĩnh Vương, những thân thích lung tung rối loạn đó cũng không dám lỗ mãng chứ? “Ừm…!Cha mẹ Dư Tiểu Thảo ngược lại không nói gì thêm (đó là bởi vì ngươi không cho người ta có cơ hội nói chuyện).

Chỗ Dư Tiểu Thảo dường như đưa ra không ít yêu cầu, nhưng nhi tử cảm thấy những thứ đó đều không coi là chuyện lớn!” Theo Chu Tuấn Dương, điều Tiểu Thảo lo lắng nhất chính là môn không đăng hộ không đối, phụ vương mẫu phi hắn không đồng ý.

Mẫu phi không phải loại người tục tằn chỉ nhìn gia thế nhỉ?Lông mày Tĩnh Vương phi càng chọn cao hơn.

Dư Tiểu Thảo? Vậy mà dám tự mình nói ra yêu cầu với Dương Nhi? Đây là cách thức gì chứ? Con gái nhà người ta, khi nhắc tới hôn sự của mình không phải nên ngượng ngùng né tránh sao.“Mẫu phi, ngài không đồng ý?” Chu Tuấn Dương hiểu lầm hàm nghĩa trầm mặc của Tĩnh Vương phi.Tĩnh Vương phi cười cười, nói: “Nói một chút xem nha đầu kia đưa ra yêu cầu gì?”“Kỳ thật cũng không có gì.

Điều nàng lo lắng nhất chính là nhi tử tề đại phi ngẫu(2), sợ nhi tử có một đống thông phòng tiểu thiếp tranh sủng cùng nàng.

Nàng lo lắng quá nhiều rồi, lấy tình huống của nhi tử…!Nếu không gặp được nàng, chỉ sợ đời này cũng không có khả năng cưới được ai?”(2)Tề đại phi ngẫu: ý nói không phù hợp gả cho gia đình cao quý.Chu Tuấn Dương đột nhiên nhớ đến giấc mơ vài ngày trước đó, hắn thấy mình hóa thân thành ma vương giết người bị Ngự lâm quân và Kim Ngô Vệ vây công, vạn tiễn xuyên tim mà chết.

Cho dù qua mấy tháng, vẫn chân thật rõ ràng như vậy.Mấy năm nay, dường như hắn rất ít khi bị mất khống chế.

Trong vài lần mất khống chế cực nhỏ, dường như đều được nha đầu Dư Tiểu Thảo kia cố ý hay vô tình ngăn cản.

Lưu tổng quản cũng từng mơ hồ ám chỉ hắn những khi hắn ở bên cạnh Dư Tiểu Thảo, hắn càng ngày càng “Ấm áp”.

Xác thực mà nói, Dư Tiểu Thảo là ánh mặt trời cõi lòng hắn, đã sưởi ấm cơn ác mộng lạnh lẽo và tối tăm của hắn!“Con chắc chắn…!Dư Tiểu Thảo không phải coi trọng thân phận, địa vị của con? Sẽ không giống như những danh môn khuê tú dụng tâm kín đáo mà con chán ghét đó?” Tĩnh Vương phi nghe vậy, trong lòng chua xót vô cùng, Dương Nhi đáng thương của bà…“Sẽ không!” Chu Tuấn Dương như chém đinh chặt sắt.

Tuy hắn không thể cảm nhận được bất kỳ cảm xúc gì của Dư Tiểu Thảo nhưng trong lòng hắn lại thấu rõ, Dư Tiểu Thảo không phải loại người như vậy! Chẳng những nàng không vì thân phận của hắn mà chủ động sáp lại gần, ngược lại còn có chút do dự muốn lui bước.

Nhưng hắn sẽ không cho nàng bất kỳ cơ hội nào đẩy mình ra.

Đường huynh Hoàng thượng đã nói, cơ hội phải dựa vào bản thân đi tranh thủ, đi đoạt lấy!“Cho mẫu phi suy nghĩ một chút…” Đối với hôn sự của đứa con trai út số khổ này, Tĩnh Vương phi không thể không thận trọng.

Làm mẫu thân, không thể không hy vọng con trai có thể tìm được người bạn đời tốt nhất, thích hợp nhất.

Bà ấy cũng thế!Chu Tuấn Dương hiểu lầm ý của Tĩnh Vương phi.

Hắn nhíu lông mày, không phải mẫu phi rất thích Tiểu Thảo sao? Xem ra mọi chuyện cũng không chắc chắn giống hắn nghĩ! Chẳng lẽ mẫu phi thật sự có có ý phải môn đăng hộ đối?“Mẫu phi? Còn phải nghĩ cái gì? Ngài không muốn sau này nhi tử sẽ bơ vơ cả đời chứ?” Chu Tuấn Dương mím môi, trên mặt hiện ra sự quật cường khi trẻ con giận dỗi.Tĩnh Vương phi vừa tức giận vừa buồn cười, đứa con dâu này chưa được cưới vào cửa đã đặt lão nương sang một bên.

Bà tỏ vẻ tức giận, hừ hừ, nói: “Dương Nhi, con thật có tiền đồ.

Vậy mà dám uy hiếp mẫu phi! Quả nhiên những nông phụ đó nói không sai: Tiểu hỉ thước, cái đuôi dài, cưới vợ thì quên mẹ…”“Nhi tử không có ý đó! Nhi tử thật sự dự cảm được, nếu bỏ lỡ Dư Tiểu Thảo, nhi tử sẽ phải cô độc sống quãng đời còn lại…” Chu Tuấn Dương có chút nóng nảy, không thể để mẫu phi vì vậy mà trong lòng có khúc mắc với Tiểu Thảo…!Haizz! Nữ nhân thật phiền toái, đều rất khó giải quyết!.

Tĩnh Vương phi buồn cười nhìn biểu tình nôn nóng lại bất đắc dĩ của con trai nhỏ, trong lòng âm thầm vui mừng: Mấy năm nay, con trai biểu đạt cảm xúc càng ngày càng phong phú, càng ngày càng giống một người đang tràn đầy sức sống. Nhớ đến đứa trẻ không chút sức sống trước kia, còn phải đề phòng nó lúc nào cũng có thể nổi nóng đả thương người khác. Người một nhà đều mang theo lo lắng lo âu. Con trai nhỏ có chuyển biến tốt đẹp dường như từ sau khi gặp được tiểu nha đầu Dư gia. Chẳng lẽ… Tiểu nha đầu Dư gia chính là định mệnh của Dương Nhi theo lời chủ trì chùa Tướng Quốc nói?

“Chỉ khi người định mệnh của tiểu thí chủ Chu Tuấn Dương lâm thế mới có thể cứu rỗi được cậu ấy…” Đại chủ trì chùa Tướng Quốc cực hiếm khi xem mệnh cho người ta. Năm đó cũng là bị nỗi lòng người mẹ của bà làm cảm động mới chỉ điểm một câu.

Vì tìm kiếm người gọi là định mệnh của Dương Nhi, mười mấy năm qua phủ Tĩnh Vương đã phái đi vô số minh binh ẩn vệ nhưng vẫn luôn không có kết quả. Xem ra, mọi người đều hiểu lầm ý của Đại chủ trì, cái gọi là lâm thế vốn không phải chỉ trẻ con vừa mới sinh ra.

Chỉ là… bà ấy lê thân thể bệnh tật một bước một khấu đầu để vào chùa Tướng Quốc mới cầu xin được Đại chủ trì phá mệnh cho con trai vào năm bảy tuổi. Vừa vặn tiểu cô nương Dư gia cũng ra đời vào năm ấy, trong đây có phải có liên quan gì hay không?

Tĩnh Vương phi càng nghĩ càng cảm thấy suy đoán của mình rất hợp lí. Bà ấy trằn trọc cả đêm cũng không làm sao ngủ được. Sáng sớm hôm sau, nàng bèn để làm Mai Hương xuống dưới chân núi, triệu tiểu cô nương Dư gia lên đây.

Tĩnh Vương phi càng nghĩ càng cảm thấy suy đoán của mình rất hợp lí. Bà ấy trằn trọc cả đêm cũng không làm sao ngủ được. Sáng sớm hôm sau, nàng bèn để làm Mai Hương xuống dưới chân núi, triệu tiểu cô nương Dư gia lên đây.

Sáng sớm Dư Tiểu Thảo rót một ly trà hoa đào thơm phức, còn nướng vài loại điểm tâm sữa dê, đang chuẩn bị thưởng thức thì Mai Hương gõ cửa vào viện. Buổi sáng, chính là lúc Dư gia náo nhiệt nhất. Hàng xóm hái thuê rau dưa, vừa hái vừa trò chuyện việc nhà, động tác thành thạo mà tỉ mỉ.

Ngoài cửa, có hai chiếc xe ngựa đang dừng. Từ ấn ký phía trên có thể thấy được là xe thu mua của Trân Tu lâu. Một xe phải vận chuyển đến Phủ thành. Từ Đường Cổ đến Phủ thành, xe ngựa phải đi mất gần một ngày. Cũng may thời gian giữ tươi của rau dưa Dư gia tương đối dài, để hai ba ngày vẫn tươi ngon giống như vừa mới hái.

Mai Hương đi vào trong viện, nhìn nhóm phụ nhân đang xếp rau lên xe, cười đi đến bên cạnh Dư Tiểu Thảo, trêu ghẹo nói: “Dư cô nương, rau dưa nhà người đắt hàng như vậy hẳn phải trồng thêm nhiều hơn mới được. Tránh cho những nhà trên thị trấn đánh nhau đến vỡ đầu chỉ vì tranh cướp một vị trí có thể mua rau từ nhà người.”

Dư Tiểu Thảo gật đầu một cái, nghiêm túc nói: “Ừ, chúng ta đang có dự định này. Đầu xuân sang năm, sẽ chọn lựa năm mươi mẫu đất ở thôn trang ngoại ô Đường Cổ trồng thí nghiệm loại rau dưa trưởng thành sớm. Nếu có thể bán được, sau này sẽ gia tăng theo từng năm.”

Mai Hương nhìn thiếu nữ nhỏ thản nhiên cầm trà hoa ngồi trên ghế bập bênh, cong môi cười, nói: “Quả nhiên Dư cô nương là người giỏi buôn bán, vừa có năng lực lại quyết đoán. Dư gia còn lo gì không phát tài?”

Dư Tiểu Thảo cười rót cho Mai Hương một ly trà hoa đào, mời nàng ta ngồi xuống thưởng trà, miệng nói: “Mai Hương tỷ tỷ quá khen. Trong nhà còn có phụ thân, sao đến phiên ta được khen ngợi chứ?”

Mai Hương uyển chuyển từ chối trà hoa thơm nức mũi, khẽ cười nói: “Dư cô nương, chúng ta đều là người một nhà không nói hai lời. Nói thật, người khác không biết chứ nô tỳ còn có thể không biết sao? Người chân chính ra quyết sách ở Dư gia vốn là Dư cô nương ngài!”

Dư Tiểu Thảo liên tục nói không dám nhận không dám nhận. Tiểu Thảo suy nghĩ một chút: Ngày hôm qua Dương Quận vương phát bệnh thần kinh ở nhà nàng, nói cái gì cưới hay không cưới. Hôm nay Mai Hương lại tới cửa, không biết Tĩnh Vương phi có thể cảm thấy nàng câu dẫn con trai nhà họ hay không?

Dư Tiểu Thảo sờ gương mặt mình một chút, chẳng lẽ nàng còn có tiềm chất làm hồ ly tinh? Nhưng trước mắt nàng cùng lắm chỉ được coi như một con nhóc hồ ly, nào có đạo hạnh câu dẫn người?

“Mai Hương tỷ tỷ, là Vương phi nương nương bảo tỷ tới?” Dư Tiểu Thảo cảm thấy duỗi cổ là một đao, rụt cổ cũng là một đao. Nàng làm việc đoan chính thì có gì phải sợ.

Mai Hương lén liếc mắt nhìn Dư Tiểu Thảo trổ mã trở nên càng thêm thuần tịnh xuất trần một cái, cười xán lạn nói: “ Quả nhiên Dư cô nương sinh ra đã có trái tim tinh tế. Vương phi nương nương đã lâu không gặp cô nương ngài cho nên sai nô tỳ mời ngài đến biệt viện một chuyến!”

Dư Tiểu Thảo khẽ gật đầu, để nàng ta chờ một lát. Nàng gói một ấm trà hoa đào chế đêm qua, lại dùng hộp đồ ăn đựng điểm tâm mới ra lò buổi sáng lại rồi mới theo phía sau Mai Hương đi dọc theo đá xanh tạo hình bậc thang vào biệt viện trong khiêm tốn lại mang theo xa hoa của phủ Tĩnh Vương.

Lúc này không thể nói tâm tình của Dư Tiểu Thảo có khẩn trương hay không, nàng vẫn còn có tâm tình quan sát suy đoán thân phận của Mai Hương. Đi hết một đoạn đường núi, bước chân của Mai Hương vẫn uyển chuyển nhẹ nhàng như cũ, mặt không đỏ hơi thở không gấp, thần sắc như thường. Như vậy có phải thể hiện Mai Hương vốn không phải nha đầu bình thường, có thân thủ hơn người hay không?

Đi vào chính sảnh của biệt viện, Tĩnh Vương phi và con trai đang ăn bữa sáng. Nhìn thấy Dư Tiểu Thảo xách theo hộp đồ ăn đi vào, bà ấy cười hỏi: “Tiểu Thảo, ăn cơm sáng chưa? Nếu chưa ăn, vậy cùng ăn đi!”

Dư Tiểu Thảo cũng không khách khí, buổi sáng ngoài một ly trà hoa, ngay cả bánh quy sữa dê tự làm nàng cũng chưa kịp ăn một miếng nữa. Vừa rồi lại đi hết ít nhất hai ba vòng đường núi, đã sớm đói đến mức da bụng dán da lưng rồi.

“Đa tạ Vương phi nương nương, Tiểu Thảo sẽ không khách khí!” Nàng cảm tạ Tĩnh Vương phi, ngồi xuống bên tay phải Vương phi nương nương. Nàng mở hộp đồ ăn, lấy bánh quy nhỏ thơm ngọt ngon miệng từ bên trong ra, bình tĩnh giải thích, “Nương nương, đây là bánh quy sữa dê buổi sáng Tiểu Thảo vừa mới nướng xong, rất có dinh dưỡng, thích hợp cho người có dạ dày yếu ăn.”

Tuy Tĩnh Vương phi đã điều dưỡng thân thể gần như bình phục hoàn toàn nhưng thỉnh thoảng dạ dày vẫn sẽ cảm không khoẻ, bánh quy sữa dê rất thích hợp cho bà ăn.

Tĩnh Vương phi lấy một miếng bánh quy nhỏ hình hoa tươi, nhẹ nhàng cắn một ngụm, tinh tế thưởng thức, sau đó gật đầu nói: “Nha đầu con ấy, tay nghề thật giỏi. Làm được bánh quy, chẳng những hương vị ngon, tạo hình cũng rất độc đáo, khiến người khác vừa thấy đã có cảm giác muốn ăn”

“Nếu Vương phi nương nương thích, sau này khi Tiểu Thảo nghĩ ra món điểm tâm mới nhất định sẽ đưa một phần đến cho ngài nhấm nháp.” Dư Tiểu Thảo bóc vỏ một con tôm thủy tinh và bỏ vào miệng, ăn rất ngon. Đầu bếp trong Vương phủ cũng không phải để trưng bày, rất nhiều món ăn tinh xảo được làm ra tươi ngon lạ thường.

Ngay khi Dư Tiểu Thảo vừa vào cửa, cặp mắt phượng quyến rũ của Chu Tuấn Dương chưa từng rời khỏi bóng dáng của nàng. Dư Tiểu Thảo có thể bình tĩnh ăn cháo ăn cơm như vậy, cũng không biết là thần kinh điều tiết tốt hay trái tim cực kỳ mạnh mẽ.

“Tiểu Thảo, ngày hôm qua chuyện gia nói, nàng đã suy xét kỹ chưa? Chọn một ngày, chúng ta ước định trước. Nếu nàng cảm thấy hôm qua gia tới cửa không đủ chính thức, gia có thể mời Tri phủ đại nhân làm người mai mối, tam sính lục lễ không thiếu một thứ.” Chu Tuấn Dương thấy Dư Tiểu Thảo tựa như mất trí nhớ, không bị chuyện ngày hôm qua ảnh hưởng chút nào thì không nhịn được.

Động tác nhai nuốt của Dư Tiểu Thảo ngừng một chút, ánh mắt cầu cứu nhìn về phía Tĩnh Vương phi – con trai của người phát điên, người làm mẹ như người cũng mặc kệ không quản à.

Tĩnh Vương phi trừng mắt nhìn con trai nhỏ một cái, hôm nay bà ấy mới thấy được con trai nhỏ vội vàng. Con muốn nói cũng phải chờ người ta ăn xong cơm sáng xong mới nhắc lại chứ? Con tùy tiện tự mình nói đến trình tự đánh hôn với tiểu nha đầu đề như vậy, khó trách người ta xem thường con. Hôm qua, Dương Nhi sẽ không cứ thẳng thắn ngỏ lời như vậy chứ? Nếu nàng là người nhà của Tiểu Thảo người ta, tuyệt đối sẽ cầm gậy đánh đuổi tên đầu ngỗng ngây ngô này ra ngoài. – Nhưng có đánh thắng được nó hay không lại là một chuyện khác!

“Tiểu Thảo, đừng để ý đến nó. Ăn cơm trước!” Trời đất bao la ăn cơm lớn nhất, phải chờ tiểu cô nương người ta ăn no rồi mới “Làm thịt” chú?

Dư Tiểu Thảo hiểu sai ý, cho rằng Tĩnh Vương phi căn bản không đồng ý chuyện con trai làm bậy cho nên nàng làm biểu tình khiêu khích về phía Chu Tuấn Dương.

Chu Tuấn Dương còn muốn nói gì nữa nhưng Tĩnh Vương phi lại ném cho hắn một ánh mắt “Tạm thời đừng nóng nảy”. Chu Tuấn Dương kiềm chế nôn nóng trong lòng, giống như trâu nhai mẫu đơn mà ăn đại mấy miếng đồ ăn, ngay cả vị cũng không thưởng thức ra được.

Ba người lẳng lặng dùng xong bữa sáng, tiếp nhận nước súc miệng từ trong tay nha hoàn, súc miệng một cái sau đó lại tỉ mỉ rửa sạch tay. Ngoại trừ Mai Hương được giữ lại ở bênh cạnh hầu hạ mỗi động tác của Tĩnh Vương phi, còn lại những người khác đều lui ra ngoài.

“Tiểu Thảo, hôm qua quá Dương Nhi mạo muội, đến nhà con nói chút lời không hợp lễ nghi, hy vọng con và cha mẹ con bỏ qua cho.” Vì sự lỗ mãng của con trai ngày hôm qua cho nên Tĩnh Vương phi bày tỏ lời xin lỗi trước, không thể để thông gia tương lai giữ ấn tượng bọn họ ỷ vào thân phận không tôn trọng người khác.

Mặt Dư Tiểu Thảo bày ra biểu tình “Quả nhiên như thế”, khóe môi nhếch lên ý cười nhàn nhạt, nói: “Vương phi nương nương xin yên tâm, chúng ta sẽ coi như chưa từng xảy ra chuyện gì.”

Trong lòng Tĩnh Vương phi biết nàng hiểu lầm ý của mình, khẽ mỉm cười, tiếp tục nói: “Hôm qua, lúc Dương Nhi trở về từ nhà con đã nói rõ hết cõi lòng mình với ta. Nói trong tất cả những cô gái nó từng gặp, duy chỉ có con không khiến nó chán ghét.”

“Dân nữ vinh hạnh.” Dư Tiểu Thảo bày ra vẻ mặt tràn đầy sợ hãi, trong lòng có chút không dám khẳng định cuối cùng thì Tĩnh Vương phi có ý gì.

“Ta cũng không nói những thứ đó là giả! Tuy tiểu nhi tử này của ta tính tình không tốt lắm, nhưng cũng là người chất phác. Nó không biết làm sao để khiến cho con gái vui vẻ, còn trưng bộ mặt như khối băng từ chối người ngoài cách xa ngàn dặm cả ngày. Nhưng có người làm mẹ nào không hy vọng con mình có thể tìm được một nửa kia vừa ý, con nói có phải hay không?” Tĩnh Vương phi không cho Dư Tiểu Thảo bất kỳ cơ hội lùi bước thoái thác nào, cười vô cùng hòa ái hiền lành.

Chu Tuấn Dương ở bên cạnh có chút thiếu kiên nhẫn, ở trước mặt Tiểu Thảo mẫu phi nói thẳng hắn nhiều khuyết điểm như vậy, đây là có ý gì? Còn nói không phản đối, chẳng lẽ đều là giả?

Dư Tiểu Thảo lặng lẽ liếm môi có chút khô khốc, không biết nên phụ họa lời Tĩnh Vương phi hay nên khách khí an ủi nói kỳ thật Quận vương gia không kém cỏi như lời bà nói hay không? Dương Quận vương chất phác? Bề ngoài từ chối người cách xa ngàn dặm? Chẳng lẽ người nàng quen biết là Quận vương giả? Tên nhóc mới lớn da mặt dày tham ăn, độc miệng thích châm chọc người kia một chút cũng không hợp với Quận vương ngạo kiều… hình như không hề giống với người trong Tĩnh Vương phi? Vương phi nương nương, người xác định người hiểu con trai nhỏ của mình? Hay là… Dương Quận vương có một huynh đệ sinh đôi dáng vẻ giống nhau như đúc tính tình hoàn toàn trái ngược?

Tĩnh Vương phi thấy nàng không đáp, đành phải tiếp tục nói: “Haizz… Rất nhiều con em trong Kinh nhỏ tuổi hơn Dương Nhi đều đã làm cha, người làm mẹ như ta đây cảm thấy gấp hơn bất kỳ ai. Nhưng Dương Nhi tính tình bướng bỉnh, nó không nhìn trúng ai thì đừng nghĩ ép được nó. Trong Kinh nhiều khuê tú như vậy, mập ốm cao thấp, ai nó cũng chướng mắt. Người làm mẹ như ta đây, còn không nhịn được suy đoán có phải nó có bệnh kín gì hay không? Hay là… Nó không thích nữ nhân?”

“Mẫu phi! Ngài nói cái gì vậy!” Chu Tuấn Dương cuối cùng không thể trầm mặc được nữa, nói thêm chút nữa hắn sẽ thành đoạn tụ mất! Đây là mẹ ruột sao? Chuyên đào hố con trai thôi


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.