Chương 133

Chương 375-376Chương 375:

Một cái Tết vô cùng náo nhiệt lại qua đi, bước chân của mùa xuân lặng lẽ tới gần.

“Trong viện Dư gia dưới chân Tây Sơn thôn Đông Sơn, không khí tràn đầy hương thuốc.

Nha đầu Anh Đào đã trở thành quản sự xưởng chế thuốc, trên khuôn mặt xinh xắn đã bớt đi mấy phần ngây thơ, lại tăng thêm một chút uy nghiêm.Nàng ta bưng một bình thuốc cao đã nấu xong, liên tiếp xuyên qua cửa nguyệt lượng của tây viện và đông viện, cười thỉnh an với Liễu thị đang bận ở trong vườn, sau đó đi thẳng vào hậu viện.Nhóm phụ nữ đang hỗ trợ hái rau trưởng thành sớm trong vườn Dư gia đều nhìn chằm chằm nàng ta, mãi cho đến khi bóng dáng nàng ta biến mất ở góc phòng.

Vợ Nhị Cẩu chậc chậc hai tiếng, nói: “Tẩu tẩu à, đây là nha đầu phủ Tướng Quân phái tới hầu hạ Tiểu Thảo à? Trông bộ dạng nàng ta mà xem, còn kiều quý hơn không ít so với những cành vàng lá ngọc ở thị trấn.

Với dáng vẻ này, nàng ta có thể làm việc sao?”Phú Quý thẩm thẩm cũng bĩu môi nói: “Ta đã gặp nha đầu này vài lần, lần nào cũng trang điểm vô cùng hoa hòe lộng lẫy, còn giống tiểu thư hơn cả tiểu thư! Vợ Đại Hải à, nha đầu này rốt cuộc như thế nào? Có phải muốn khinh thường chủ tử đúng không?! Nếu như nàng ta không hay không phải thế nào, muội cũng đừng sợ đắc tội với phu nhân tướng quân, mau đuổi nàng ta về đi!”Mấy người phụ nữ khác cũng rối rít lên tiếng phụ họa.

Liễu thị dịu dàng cười, nói: “Mọi người lo lắng quá nhiều rồi! Nha đầu Anh Đào này rất nhân nghĩa, hơn nữa vô cùng có khả năng, nếu không phải có nàng ta giúp đỡ, mỗi ngày Tiểu Thảo đều bận đến chân không chạm đất đấy! Nói tới cách ăn mặc của nàng ta, đó là phân lệ của phủ Tướng Quân, đại nha hoàn trong phủ đều mặc như vậy.

Phủ Tướng Quân qua lại với các nhà quyền quý trọng thần trong triều, nếu nha đầu người hầu bên dưới ăn mặt cũ nát, vậy không phải làm mất thể diện của chủ nhân sao?”Phú Quý thẩm thẩm thở dài, nói: “Haizz! Nha đầu nhà có tiền còn ăn ngon mặc đẹp hơn cả chúng ta.

Đúng là người so với người, có thể tức chết người!”Anh Đào không biết mình đã trở thành đề tài câu chuyện trong miệng người khác, lúc này nàng ta đang ngơ ngác đứng trong hậu viện.

Dưới vạt hoa đào màu hồng tươi sáng, một thiếu nữ mặc áo quần mùa xuân màu hồng nhạt, đầu vấn hai búi tóc nhỏ, trán vẫn giữ lại chút mái bằng, đang ngửa chiếc cổ trắng, trên khuôn mặt nhỏ trắng nõn như ngọc đầy vẻ nghiêm túc.

Nàng duỗi dài tay phải, nhón chân lên, cố gắng ngắt lấy từng đóa đào hoa diễm lệ.“Tiểu thư, hàng mẫu của thuốc cao cường gân hoạt huyết ngài nói đã làm xong rồi, ngài xem xem đã được chưa?” Anh Đào thưởng thức hình ảnh như tranh, thật sự không nỡ phá vỡ cảnh đẹp trước mặt.

Kem dưỡng da tiểu thư tự chế hiệu quả thật tốt, dùng xong da trắng mịn nõn nà, dùng từ vô cùng mịn màng để hình dung da của tiểu thư đúng là quá thích hợp.Anh Đào đưa tay ra, sờ sờ gương mặt mình, xúc cảm tinh tế làm nàng ta rất thỏa mãn.

Tiểu thư cho dù buôn bán ra loại sản phẩm gì cũng sẽ chia sẻ với nàng ta trước tiên, lấy ngay bộ dưỡng da này, tiểu thư còn chưa dùng thử đã cho nàng ta một lọ trước rồi ( kỳ thật, tiểu thư nhà nàng lấy nàng ta ra làm chuột bạch đấy).

Nghe nói bên trong còn cho thêm bột trân châu, có thể kiến da dẻ mịn màng trắng xinh.

Quả nhiên, nàng ta mới dùng hơn một tháng, làn da đã mịn màng hơn rất nhiều, màu da bị gió biển thổi đen đi cũng sáng lên không ít.Theo tiểu thư đúng là may mắn của nàng ta, nha đầu mới hơn mười lăm tuổi đã thăng lên làm quản sự, tiểu thư tín nhiệm nàng ta như vậy, còn giao chuyện xưởng điều chế thuốc cho nàng ta xử lý, tất cả công thức điều chế thuốc viên, thuốc mỡ cũng nằm trong tay nàng ta.

Mỗi ngày ăn dùng, dường như giống y hệt như tiểu thư.

Tuy rằng có hơn bận hơn so với khi ở phủ Tướng Quân, nhưng nàng ta bận rộn mà phong phú, bận mà vui vẻ!Nàng ta càng may mắn hơn khi cùng ra khỏi phủ Tướng Quân với Dương Liễu, xung phong nhận việc để được tới thôn Đông Sơn mà trong miệng các tỷ muội là nơi thâm sơn cùng cốc.

Nếu như cứ tiếp tục ở trong phủ nữa, chỉ sợ nàng ta và Dương Liễu không biết đến khi nào mới hết khổ đây.

Bây giờ, nàng ta đã trở thành quản sự của xưởng thuốc, Dương Liễu cũng làm quản sự trong phòng bếp của tiệm đồ kho ở Kinh thành.

Tiểu nha đầu mười lăm mười sáu tuổi có thể trở thành quản sự quản lý con số mấy chục ngươi, ngay cả trong giới quý tộc Kinh thành cũng là hiếm thấy.

Không biết tình hình bây giờ của Ngô Đồng và Sơn Trà như thế nào, có hối hận lúc trước không cùng tới đây với hai người hay không.Dư Tiểu Thảo nhanh nhẹn xoay người, gió nhẹ từ phía sau thổi qua, những cánh hoa đào hồng nhạt nhẹ nhàng rơi xuống lả tả, giống như một đào hoa tiên tử, lại giống như đào hoa tinh linh, tràn ngập linh khí.Nàng xách theo chiếc rổ nhỏ chứa đầy cánh hoa đào, dời bước tới bên cạnh Anh Đào, ghé lại gần nhẹ nhàng ngửi ngửi thuốc cao bên trong, vừa lòng gật gật đầu, nói: “Anh Đào, ngươi càng ngày càng lợi hại, thuốc cao này ta chỉ ghi ra công thức, nói qua về quá trình phối chế, vậy mà ngươi lại có thể làm ra hoàn hảo như vậy! Xem ra, ngươi là người có thiên phú trong linh vực điều chế thuốc! Ta không nhìn lầm khi giao xưởng thuốc lại cho ngươi, thật sự là quá sáng suốt!”Anh Đào lộ ra một chút ý cười xấu hổ, mắt hạnh tràn đầy niềm vui: “Tiểu thư, là ngài dạy tốt đó! Người ta đều nói chủ nào tớ nấy, Tôn đại phu cũng khen tiểu thư ngài có thiên phú điều chế thuốc, người làm nô tỳ như ta sao thể làm ngài mất mặt được?”Dư Tiểu Thảo ha hả cười, nói: “Ngươi cái miệng nhỏ này đúng là rất biết ăn nói, nịnh nọt khiến ta cả người đều thoải mái! Được rồi, sau khi phong kín những bình thuốc cao này thì đưa tới Đồng Nhân Đường ở thị trấn.

Sau đó ngươi có thể nghỉ ngơi một khoảng thời gian, tiền kiếm bao giờ mới đủ, nên phải làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu ngươi mệt tới đổ bệnh, ta tìm đâu được một phụ tá đặc lực đây?”Nghe tiểu thư lại coi nàng ta là phụ tá đắc lực, cả người Anh Đào lập tức tràn ngập năng lượng, nếu đỉnh đầu nàng ta có thanh độ trung thành, nhất định sẽ tăng lên vùn vụt.

Tiểu thư chưa bao giờ coi nàng ta như hạ nhân, chưa bao giờ dùng ngữ khí ra lệnh của người trên nhìn xuống đối với nàng ta, làm được gì ngon cũng để lại cho nàng ta một phần.

Ở Dư gia, nàng ta cảm nhận được tình thân ấm áp, dường như mình cũng là một phần tử không thể thiếu trong Dư gia!“Tiểu thư! Tiểu thư! Bên ngoài thôn có một đội người ngựa, trong đó bốn con ngựa kéo một chiếc xe ngựa rất lớn rất xinh đẹp đấy!” Một tiểu nha đầu mặc áo vải thô, chải hai bím tóc đơn giản, màu da hơi ngăm đen đang nghiêng ngả lảo đảo chạy tới từ bên ngoài, vừa vào cửa đã liên miệng la hét.“Hoảng loạn cái gì, trông còn ra thể thống gì nữa! Cứ như vậy, nếu ngươi ở phủ Tướng Quân đã sớm bị đánh không biết bao nhiêu lần rồi! Nhị Nha, nếu ngươi còn như vậy, sao ta có thể yên tâm để ngươi hầu hạ bên người tiểu thư?” Anh Đào lấy ra uy nghiêm của đại nha hoàn, trách cứ nha đầu kia một hồi.Tiểu nha đầu tên là Nhị Nha, tiểu nha đầu này được Dư Tiểu Thảo mua ở bên cạnh chợ trâu ngựa lúc đầu xuân.

Bên cạnh chợ trâu ngựa có một vùng chuyên mua bán tự phát, chỗ đó không thiếu những người dân trên đầu đầy cỏ khô, muốn bán con cái.

Mẹ Nhi Nha bệnh nặng, đang đợi bạc bán nàng ta về cứu mạng.

Dư Tiểu Thảo dùng năm lượng bạc, mua tiểu nha đầu mười ba mười bốn tuổi này về để làm việc vặt trong nhà.Nhị Nha không hề sợ tiểu thư hiền lành dễ tính này chút nào, lão gia phu nhân đại thiếu gia tiểu thiếu gia trong nhà…!Đều đối với nàng ta rất tốt, duy chỉ có người tên Anh Đào này vừa thấy nàng ta là dạy dỗ, giống như cho dù nàng ta làm thế nào cùn không thể khiến Anh Đào tỷ tỷ vừa lòng vậy.

Đối mặt với biểu cảm nghiêm khắc của Anh Đào, Nhị Nha thả chậm bước chân, có chút sợ hãi len lén nhìn tiểu thư nhà mình một cái, hy vọng tiểu thư có thể lần nữa giải vây cho mình.“Được rồi, Anh Đào, đây cũng không phải ở trong phủ Tướng Quân, cần gì phải nghiêm túc như vậy? Thả lỏng chút đi, đừng để mọi người đều không được tự nhiên!” Dư Tiểu Thảo quả nhiên không phụ sự kỳ vọng của nàng ta, nàng mở miệng.Anh Đào có chút ủy khuất liếc mắt nhìn tiểu thư nhà mình một cái, nói: “Tiểu thư, phu nhân nói rồi, chờ ngài lớn hơn hai tuổi nữa sẽ đón ngài về phủ Tướng Quân, tìm một mối hôn nhân tốt cho người.

Nhị Nha nếu đã là nha đầu ngài mua, tương lai nhất định phải đi theo vào phủ.

Hiện tại không không uốn nắn được nàng ta, tương lai sẽ có lúc nàng ta phải khóc!”Dư Tiểu Thảo trừng mắt nhìn nàng ta một cái, nói: “Ai nói ta nhất định phải ở kết thân Kinh thành? Ta đây còn lâu mới tự tìm phiền toán cho mình, đâm đầu vào những nhà cao cửa rộng, đình viện thật sâu, sâu như biển quy củ nhiều như vậy đó! Ta đã nghĩ kỹ rồi, tương lai sẽ xây một tòa trang viên ở vùng ngoại thành Đường Cổ, cho thuê tất cả đất ở xung quanh, làm một bà địa chủ nhàn nhã! Chờ sau khi ta trăm năm, sẽ cho những nha đầu ma ma trung thành đã hầu hạ tất cả trang viên và ruộng vườn, coi như ta đền đáp các nàng đã phụng dưỡng lúc về già…”“Tiểu thư, ngài nói cái gì vậy! Cô nương nhà ai tới tuổi rồi lại không gả chồng chứ? Không được, ta phải nói với Liễu phu nhân, để ngài ấy quản lý người!” Anh Đào dậm chân, bãi môi trở về tiền viện.Nhị Nha thấy bóng dáng nàng ta biến mất ở hậu viện, lại trở nên hoạt bát.

Nàng ta liếm mặt tiến đến trước mặt Tiểu Thảo, ha ha cười ngây ngô hai tiếng, nói: “Tiểu thư, Nhị Nha sẽ hầu hạ ngài thật tốt! Nhị Nha cũng không có lòng tham, đến lúc đó ngài chia cho Nhị Nha năm mẫu đất, hai gian nhà ngón tường bùn là được rồi!”Dư Tiểu Thảo trừng mắt liếc mắt nàng ta một cái, tức giận nói: “Ngươi ấy à, tiểu thư ta chính là người trường thọ, ngươi cứ sống thật tốt đi!”Nhị Nha tuy rằng có hơi thật thà chất phác, nhưng cũng không phải người ngu, nàng ta thầm cân nhắc những lời tiểu thư nói.

Còn không phải sao! Tiểu thư còn nhỏ hơn mình tận hai tuổi, tiểu thư sống thọ và khi về Tây Thiên, nói không chừng nàng ta đã sớm chết thẳng cẳng rồi, cho dù may mắn không chết cũng đã bảy tám chục tuổi, có cho nàng ta cũng không trồng được! Nhị Nha mặt mày nhăn nhó, có thể dùng “Như cha mẹ chết” để hình dung.“Được rồi! Nếu tương lai ngươi mất sớm thật, không phải còn có con cháu sao? Đến lúc đó thứ gì nên ban thưởng cho ngươi sẽ chuyển tới đời sau của ngươi là được rồi, cứ làm như người thân vừa chết không bằng ấy?” Dư Tiểu Thảo trong lòng thầm mắng nàng ta một câu.Nhị Nha nghe vậy lập tức trở nên vui vẻ, kêu lên: “Đúng rồi! Đến lúc đó khi em không hầu hạ được tiểu thư nữa, có thể để con gái của em tiếp tục hầu hạ ngài mà!”“Ngươi có thể khẳng định tương lai nhất định có thể sinh được con gái hay sao?” Dư Tiểu Thảo trêu ghẹo nàng ta.Nhị Nha mặt đầy đương nhiên: “Sinh không được thì tiếp tục sinh, cho tới khi sinh được con gái mới thôi! Lão Trương gia ở thôn chúng em sinh chín người con trai liên tiếp mới sinh được con gái đấy.

Số em sẽ không đen đủi như vậy chứ?”Dư Tiểu Thảo trợn trắng mắt: Người ta đều tâm tâm niệm niệm sinh con trai, ngươi thì hay rồi, không sinh được con gái không từ bỏ! Nha đầu không biết xấu hổ này còn chưa đến tuổi xuất giá đã đòi sinh con gái rồi, có hợp lý không đây? “Đúng rồi, vừa mới ngươi nói đội người ngựa, xe ngựa gì cơ?”Dư Tiểu Thảo bất ngờ dời đề tài đi, làm Nhị Nha sửng sốt một chút.

“Nhị Nha lần đầu thấy đoàn xe hoành tráng như vậy, xe ngựa xa hoa như vậy, nhất định là có đại quan nào đó đi ngang qua thôn Đông Sơn chúng ta đấy!”Nhị Nha là mới tới thôn Đông Sơn lúc đầu xuân, còn chưa biết biệt viện Tĩnh Vương phủ ở ngay trên Tây Sơn, cho nên rất ngạc nhiên..

“T hảo Nhi, Dương Quận vương tới…” Khi chủ tớ hai người đang bàn luận về đội ngũ xe ngựa thanh thế nguy nga, thì từ tiền viện truyền đến một loạt tiếng thỉnh an. Liễu thị chưa kịp dứt lời, một bóng người cao ngất đã rảo bước đi vào hậu viện.

Người đó mặc một chiếc áo choàng màu xanh băng khảm tơ vàng tựa như viên ngọc đẹp không tì vết được nung nóng mà thành. Cho dù không có quá nhiều động tác nhưng vẫn có thể cho mọi người có loại cảm giác người này cao quý thanh nhã thoát tục. Khóe mắt hơi nhếch lên để lộ hai tròng mắt trong suốt tựa như đá vỏ chai được ngâm trong nước, đồng tử tinh khiết và dáng mắt yêu mị hòa quyện một cách kỳ diệu tạo nên một loại phong tình vô cùng đẹp đẽ…

“Woa! Tiểu thư, chính là hắn. Người cưỡi ngựa đen phía trước đội ngũ chính là hắn! Chẳng lẽ đội ngựa xe đang tới nhà chúng ta?” Nhị Nha bị mỹ nam trước mắt dọa đến kinh sợ, sau khi tỉnh táo lại mới la hoảng lên.

Dư Tiểu Thảo đánh cánh tay đang chỉ vào Dương Quận vương của nàng ta, giả vờ trách cứ nói: “Không lễ phép! Còn không mau thỉnh tội với Quận vương gia?”

“Vương… Vương gia?” Trong hí kịch có nói mạo phạm Vương gia sẽ bị chém đầu, Nhị Nha phịch một tiếng quỳ trên mặt đất, dập đầu rồi lại ngẩng lên “bộp bộp bộp”, lực độ kia cũng không hề nhẹ nhàng, không được vài lần đầu óc đã choáng váng: “Vương gia tha mạng, Vương gia tha mang!”

Dư Tiểu Thảo dở khóc dở cười, buông giỏ chứa đầy hoa đào trong tay xuống, dùng sức kéo lấy nàng ta vẫn đang tiếp tục dập đầu, nhỏ giọng nói với Chu Tuấn Dương: “Ngươi mau nói tha tội cho nàng ta đi! Nha đầu này rất thật thà. Nếu cứ tiếp tục như vậy nàng ta sẽ ngất mất.”

Chu Tuấn Dương ghét bỏ liếc mắt nhìn nha đầu xấu xí đang liều mạng tránh thoát khỏi tiểu thư nhà mình để tiếp tục dập đầu, môi mỏng sắc đạm như nước khẽ mấp máy, nói: “Ngươi lấy đâu ra một nha đầu ngốc như vậy? Nếu thiếu người hầu hạ, gia thưởng cho ngươi mấy nha đầu! Tùy tiện chọn một người trong vương phủ cũng linh hoạt hơn nha đầu này.”

Nhị Nha nghe vậy thì vội khóc nức nở, tiếp tục dập đầu nói: “Xin đừng đuổi Nhị Nha đi! Nhị Nha sẽ hầu hạ tiểu thư thật tốt. Tiểu thư bảo Nhị Nha đi hướng đông Nhị Nha tuyệt không đi hướng tây, tiểu thư bảo Nhị Nha đánh chó, Nhị Nha tuyệt không đi đuổi gà…”

Dư Tiểu Thảo bật cười một tiếng, nói: “Thôi đi! Ta kêu ngươi đi đánh Tiểu Bạch, ngươi dám sao? Dù là Tiểu Hắc, đoán chắc ngươi cũng không có gan đến sờ nó một chút!”

Nhị Nha ngẩng đầu nhìn Dư Tiểu Thảo, mặt ủ mày ê nói: “Tiểu thư, đó là vì hai con chó của nhà ta quá dữ, đầu nó còn cao lớn hơn cả Nhị Nha nữa. Em… Đổi thành chó nuôi trong nhà Đại gia gia được không?”

“Chó nhà đại gia gia nuôi dễ bắt nạt lắm đúng không? Ngươi vô duyên vô cớ đi trêu chọc bọn Đại Hoàng làm gì?” Dư Tiểu Thảo quả thực hết cách với nàng ta rồi. Nàng suy nghĩ một chút, nếu giao Nhị Nha vào tay Anh Đào liệu còn có thể dạy dỗ được hay không.

Chu Tuấn Dương trừng mắt nhìn nha đầu ngốc kia một cái, phóng “Khí lạnh” về phía nàng ta. Nhị Nha không chịu được áp lực từ phía Quận vương gia, đành ảo não mượn cớ tới tây viện. Anh Đào tỷ tỷ có thuốc, vết bầm trên đầu cần phải bôi thuốc mỡ xoa bóp một chút mới có thể tiêu hết máu bầm.

Kẻ chướng mắt cuối cùng cũng rời đi, Chu Tuấn Dương khẽ ngước mắt phượng lên, chuyển ánh nhìn về phía thiếu nữ nho nhỏ duyên dáng yêu kiều trước mắt. Một mùa đông không gặp, tiểu nha đầu đã cao hơn một cái đầu, trông cũng dần dần hiện ra dáng vẻ của một thiếu nữ, khuôn mặt nhỏ trắng mềm như đậu hủ cũng bớt đi vài phần non nớt. Nàng mặc váy áo màu hồng nhạt còn kiều diễm hơn hoa đào đến ba phần. “Bệnh tim” ngủ yên suốt một mùa đông của hắn hình như lại có khuynh hướng ngóc đầu dậy rồi.

“Tiểu Quận vương, ở Kinh thành tận mấy tháng có gặp được hồng nhan hay không? Vương phi nương nương có ép ngươi đi xem mắt hay không? Sang năm mới, tính cả tuổi mụ ngươi cũng đã mười chín rồi. Rất nhiều con em nhà quyền quý trong Kinh bằng tuổi ngươi đều đã có con trai có thể chạy đầy đất rồi?”

Dư Tiểu Thảo nhìn Chu Tuấn Dương càng lớn càng yêu nghiệt, suy nghĩ một chút cuối cùng thì phải kiểu phụ nữ nào mới có thể xứng đôi với dung nhan yêu mị này. Hơn nữa nàng còn cảm thấy bi ai thay cho vợ tương lai của hắn: Dung mạo của tướng công còn xinh đẹp hơn cả mình, chắc áp lực nhiều lắm!

Nghe vậy, trong nháy mắt mặt Chu Tuấn Dương xụ xuống, hừ một tiếng, nói: “Ngươi chỉ ước gia đi xem mắt, cưới vợ như vậy ư? Dia thật sự chướng mắt những kẻ dung chi tục phấn(1) đó! Ta cảnh cáo ngươi, đừng cố ý trêu chọc gia, cẩn thân gia cho người phạt đánh ngươi đấy.”

(1)Dung chi tục phấn ý chỉ người phụ nữ thô tục, không có hiểu biết, chỉ biết trang điểm làm đẹp.

Ở trong mắt Dư Tiểu Thảo, sự uy hiếp của Chu Tuấn Dương giống hệt như Tiểu Bạch nhe răng trợn mắt với người khác – chỉ là hư trương thanh thế. Nhưng nàng cũng nhìn ra Chu Tuấn Dương không quá vui vẻ để tiếp tục đề tài này cho nên cười cười nói: “Nam cưới nữ gả, thiên kinh địa nghĩa(2), có gì phải xấu hổ chứ?”

(2)Thiên kinh địa nghĩa ý chỉ sự thật hiển nhiên, là chuyện tất nhiên

“Con mắt nào của ngươi thấy gia thẹn thùng?” Chu Tuấn Dương đen mặt, bắt đầu phóng thích “Khí lạnh” với Dư Tiểu Thảo, đáng tiếc người ta đã miễn dịch với hắn.

Dư Tiểu Thảo nhún vai một cái, dù sao chuyện chung thân đại sự của Quận vương gia cũng không đến lượt một tiểu nông nữ như nàng quan tâm. Nàng tự mặc niệm ba giây ở trong lòng cho Tĩnh Vương phi – có một đứa con trai không để cha mẹ bớt lo như vậy, Vương phi nương nương ngài cực khổ rồi.

“Đúng rồi! Lần trước hồng y mỹ nữ gặp ở Kinh thành sao rồi? Còn ăn vạ ở nhà các ngươi không?” Ngọn lửa tò mò trong lòng Dư Tiểu Thảo đang hừng hực thiêu đốt, châm lên mồi lửa giận dữ của Dương Quận vương, nhưng nàng không sợ chết hỏi một câu.

“Mỹ nữ? Hồng y mỹ nữ ở đâu ra? Gia hỏa Giang Tư Nhàn tâm tư xấu xí kia cũng có thể coi là mỹ nữ? Ngươi mù à!” Chu Tuấn Dương đâm chọc nàng một câu, tiếp tục nói, “Mẫu phi ta đã sớm đưa nàng ta trở về Giang gia! Sau này nàng ta và gia sẽ không còn chút quan hệ nào nữa, đừng có kéo nàng ta và gia lại chung một chỗ. Nghe hiểu không?”

Dư Tiểu Thảo nhướm mày, nhún vai. Nha đầu Giang Tư Nhàn kia thật sự không được, luôn bày ra dáng vẻ không rành thế sự, nhưng kỳ thật lại không giống như hình tượng bên ngoài, tính tình vừa nóng nảy vừa kiêu căng. Cưới người vợ như vậy mới khiến cho người ta không thể an tâm được!

Chu Tuấn Dương thấy tiểu nha đầu nghe lời ngậm miệng lại, cho nên chuyển tầm mắt tới giỏ đặt trên mặt đất, hỏi một câu: “Hái nhiều cánh hoa như vậy để làm gì? Ngươi đây đã phá hoại không biết bao nhiêu quả đào nhỉ?”

“Ngươi thì biết cái gì? Chỗ này đều là hoa đực, không thể kết quả! Kiến thức hạn hẹp! Ngươi mau tới giúp chúng ta hái nhiều một chút. Mang về có thể làm bánh hoa đào, trà hoa đào, cất rượu hoa đào!” Dư Tiểu Thảo thấy Chu Tuấn Dương chân cao cánh tay dài, làm chân sai vặt nhất định rất thuận tiện cho nên dùng đồ ăn ngon dụ dỗ hắn mắc câu.

Chắc chắn ngoài Dư Tiểu Thảo sẽ chẳng có ai dám sai Dương Quận vương mặt lạnh sát thần làm việc thay mình! Chu Tuấn Dương trừng mắt nhìn tiểu nha đầu một cái, nhưng cuối cùng vẫn cam chịu số phận duỗi cánh tay dài bắt đầu ngắt cánh hoa đào trên đầu dưới sự chỉ điểm của Dư Tiểu Thảo. Cây đào này do Tiểu Thảo tình cờ phát hiện ở trong thung lũng trên núi. Năm trước từ khi mang nó về đây, mỗi ngày nàng đều tười nước linh thạch. Đến năm nay đã nở hoa rực rỡ đến như thế, không biết kết ra quả sẽ thế nào!

Lúc Mai Hương bên cạnh Tĩnh Vương phi đến đây, nhìn thấy hai bóng lưng một lam một phấn hồng đang đứng sóng vai nhau giữa khung cảnh cánh đào hoa bay phấp phới đầy trời. Bóng dáng màu lam cao lớn đĩnh bạt, bóng dáng phấn hồng bé nhỏ xinh xắn. Bóng dáng nhỏ xinh dùng giọng nói trong trẻo chỉ chỉ trỏ trỏ để bóng dáng cao lớn màu lam ngắt lấy cánh hoa trên cây. Bóng dáng màu lam để tùy từ nàng sai khiến, chỉ đâu đánh đó…

Mai Hương đột nhiên có loại cảm giác giống như thấy một con tiểu hồ ly màu hồng nhạt đang khoa tay múa chân với một con trung khuyển cao lớn kiện mỹ. Cho dù tiểu hồ ly đưa ra yêu cầu gì, trung khuyển cũng không tức giận, còn sẽ dỗ dành chọc cười tiểu hồ ly kia.

Mai Hương đột nhiên không đành lòng phá vỡ sự tốt đẹp hài hòa này. Nàng ta đứng yên lặng không nói ở chỗ đó cho đến khi Dư Tiểu Thảo quay người lại, khóe mắt quét qua vị trí của nàng ta, kỳ quái hỏi: “Mai Hương tỷ tỷ, tỷ tới từ lúc nào? Có phải Vương phi nương nương có gì sai bảo hay không?”

Lúc này Mai Hương mới tràn đầy ý cười nhìn tiểu Quận vương nhà mình và tiểu cô nương Dư gia, nói: “Vương phi nương nương đã xắp sếp ở trên núi xong. Người để nô tỳ tới hỏi Quận vương xem buổi trưa có trở về dùng bữa hay không.”

Dư Tiểu Thảo liếc mắt nhìn Chu Tuấn Dương một cái, nhìn ra hắn hình như định ở lại nhà mình ăn cơm chùa, vội nói: “Tiểu Quận vương, nhắc nhở ngài một câu trước. Vì không biết hôm nay ngài tới cho nên không chuẩn bị thứ gì tốt cả. Nếu ngài ở lại, giữa trưa hôm nay chỉ có thể ăn chay!”

Chu Tuấn Dương nghiêng mắt phượng quyến rũ nhìn nàng, thành công thấy được dáng vẻ hoảng hốt của nàng, tâm tình rất tốt nói: “Nhìn bộ dạng keo kiệt của ngươi kìa! Gia chỉ ăn của ngươi một bữa cơm cũng không nỡ! Vừa rồi lúc ngươi sai ta hái hoa đào giúp, không phải đã nói sẽ làm bánh hoa đào, cất rượu hoa đào cho gia nếm thử sao?”

Dư Tiểu Thảo thở dài, nói: “Không phải ta keo kiệt, thật sự là không bột đổ gột nên hồ! Trà hoa đào, cất rượu hoa đào, không phải một sớm một chiều là có thể chuẩn bị được. Nếu thật sự muốn ở lại, ta chỉ có thể làm bánh hoa đào cho ngài nếm thử. Chỉ là, ta biết ngài không cảm thấy hứng thú với những điểm tâm ngọt như vậy. Bánh hoa đào có công hiệu trừ độc dưỡng nhan, ta sợ ngài ăn xong giá trị nhan sắc cứ tăng lên vùn vụt, còn có thể chừa chút đường sống cho nữ nhân không?”

Trong lòng Mai Hương hoảng sợ không thôi, dám mang dung mạo của Quận vương ra nói giỡn, Dư cô nương người coi mình có chín cái mạng sao? Tiểu Quận vương kiêng kị nhất người khác nói dáng vẻ của hắn đẹp. Con trai của thái sư ở sau lưng nói trông Dương Quận vương đẹp, sau đó chuyện này bị tiểu chủ tử nhà mình biết được, hắn ta bị đánh đến mức ngay cả mẹ ruột cũng không nhận ra. Không biết thân thể nhỏ bé của Dư cô nương có thể chịu đựng được lực độ một đầu ngón út của tiểu chủ tử nhà mình hay không. Làm sao bây giờ? Có nên trở về gặp Vương phi nương nương xin cứu binh hay không.

Đang trong lúc do dự hoảng sợ, ai ngờ đâu tiểu chủ tử nhà nàng ta căn bản không giống như bình thường. Sờ sờ khuôn mặt của mình, Chu Tuấn Dương nghiêm túc nhìn Dư Tiểu Thảo, hỏi một câu khiến Mai Hương kinh ngạc đến rớt cằm: “Tiểu Thảo, ngươi cảm thấy trông gia thế nào? Nói lời thật lòng đi!” TRUYỆN ONLINE Com Dư Tiểu Thảo cũng rất nghiêm túc cẩn thận quan sát hết mặt mày ngũ quan của tiểu Quận vương lại một lần, gật đầu một cái trịnh trọng đến lạ thường, nói: “Xinh đẹp, quyến rũ, tuyệt sắc, vô song! Nếu dùng một từ để khái quát ngươi dung mạo, ta tổng kết lại hai chữ – yêu nghiệt!”

Dư Tiểu Thảo nói một chữ, mặt Chu Tuấn Dương lập tức đen ba phần, đến khi hai chữ “Yêu nghiệt” vừa ra khỏi miệng, mặt tiểu Quận vương quả thực đen như mực. Ngay trước khi hắn nổi bão, Dư Tiểu Thảo lại mở miệng: “Là ngươi bảo ta nói, tức giận gì chứ? Hơn nữa, những điều ta nói đều là những từ ngữ tán dương, chẳng hề có chút nghĩa xấu nào. Xuất phát từ nội tâm, ta cảm thấy dung mạo của tiểu Quận vương ngài rất đẹp, phù hợp với thẩm mỹ của ta. Khen ngài là mỹ nam nhẹ nhàng, ngài còn không vui sao! Ra vẻ!”

Chu Tuấn Dương hít một hơi thật sâu, hỏi: “Ngươi nói thật với ta đi! Ngươi không cảm thấy trông gia như vậy quá nữ tính, không có khí khái của nam tử đúng không?”

“Sao có thể! Tiểu Quận vương ngài khí phái phong thần tuấn lãng, khí chất tronh trẻo lạnh lùng lạnh nhạt nên rất mang hiệu quả uy hiếp, tràn đầy hormone nam tính, sao có thể không có khí khái của nam tử chưa?” Dư Tiểu Thảo tiếp tục vỗ mông ngựa một hồi, sắc mặt Chu Tuấn Dương mới tốt lên vài phần.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.