Chương 133

Chương 310-311Chương 310

Tiểu Hắc nhìn thấy Dư Tiểu Thảo tựa như nhìn thấy mẹ ruột mình, phát điên xông tới.

Dư Tiểu Thảo ngồi xổm xuống, nhẹ nhàng vuốt v3 đầu nó.

Vuốt đến chỗ cổ nó thì cảm giác lòng bàn tay ẩm ướt, nhìn kỹ mới phát hiện bởi vì giãy giụa quá dùng sức cho nên cổ của tiểu gia hỏa đã bị dây thừng ma sát đến chảy máu.Dư Tiểu Thảo chậm rãi đứng thẳng người, trong mắt lóe ánh lửa phẫn nộ, lạnh lùng nhìn tên đầu sỏ gây tội kia.

Thằng bé kia có chút luống cuống gãi gãi sau gáy, nhỏ giọng nói: “Ta…!Ta cho rằng con chó nhỏ này không có chủ, cho nên…!Ta không cố ý tổn thương nó, chỉ cảm thấy nó đáng yêu, muốn thu nhận nó…”Hạt tiêu nhỏ Dư Tiểu Liên nhìn thấy Tiểu Hắc phải đổ máu thì đau lòng xoa eo, la ầm với thằng bé kia: “Ngươi không có mắt à! Trên cổ nó có dây thừng, sao có thể không có chủ? Không muốn tổn thương? Vậy vết thương trên cổ nó từ đâu ra?”Mấy đồng bọn bên cạnh bé trai không vui muốn đi lên tranh cãi với Dư Tiểu Liên lại bị thằng bé kia ngăn cản.

Cho dù là lời nói cử chỉ hay cách ăn mặc trên người bé trai cũng đều chứng tỏ cậu bé dường như là con nhà có gia cảnh không tệ.

Trên mặt mang vẻ áy này, thành khẩn nói: “Chuyện này là ta không đúng! Nhà ta ở gần đây, ta trở về lấy thuốc trị thương, bôi cho con chó nhỏ…”Dư Tiểu Thảo nhìn theo hướng bé trai thì nhìn thấy bảng hiệu quen thuộc – Đồng Nhân Đường.

Chẳng lẽ bé trai này là con trai thứ hai của hiệu thuốc nào đó? Thấy Tiểu Liên còn muốn nói gì nữa, nàng vội ngăn cản nói: “Tiểu Liên, cứu người quan trọng!”Tiểu Thảo cởi bỏ dây thừng trên cổ Tiểu Hắc, sau khi dùng khăn tay thấm nước linh thạch lau miệng vết thương cho Tiểu Hắc thì nhẹ giọng nói: “Tiểu Hắc, ngươi biết Tiểu Thạch Đầu ở đâu không? Mau dẫn chúng ta đi!”Tiểu Hắc gật đầu, xòe bốn chân chạy như bay về phía con đường nó vừa đi.

Hai tỷ muội Dư Tiểu Thảo vội vàng chạy theo.

Cậu bé kia mặt đầy nghi hoặc không hiểu tại sao hai tiểu cô nương lại đột nhiên chạy mất.

Chần chờ trong chốc lát sau đó cậu bé cũng lặng lẽ theo sau.Trong lúc Tiểu Hắc dẫn theo hai chủ nhân nhỏ đi xuyên qua con ngõ nhỏ thì bọn trẻ bị nhốt trong căn phòng ở nhà hoang cũng lục tục tỉnh lại.

Bọn trẻ vừa nhìn thấy bản thân ở trong một hoàn cảnh xa lạ thì rối rít khóc nháo lên.Ân lão đại đang uống rượu ăn thịt ở cách vách nghe được động tĩnh bèn cầm lấy một cái đùi gà đi ra, một chân đạp tung cửa, gã hưng tợn gào lên với bọn trẻ trong phòng: “Không được khóc! Nếu đứa nào không nghe lời, lão tử đánh gãy chân chó của nó!”Hai mươi mấy đứa trẻ trong phòng bị vẻ mặt dữ tợn của gã dọa tới mức ngừng khóc ngay lập tức, sau đó lại nhỏ giọng khóc nức nở.

Ân lão đại vô cùng hài lòng với sự uy hiếp vừa rồi của mình, khóa cửa lại một lần nữa sau đó lại về phòng cách vách uống rượu ăn thịt.Một cậu nhóc mập mạp mới bị bắt hôm nay lại bắt đầu oa oa khóc: “Cha…!Mẹ…!Mau tới cứu con, con rất sợ…”Một tiểu cô nương lớn hơi chút, vội che miệng cậu bé lại, dùng ánh mắt mang theo hoảng sợ nhìn thoáng qua về phía cửa, thấy không có động tĩnh mới lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra.

Nàng nhỏ giọng nói với cậu bé mập mạp đang khóc đến nấc lên: “Đừng khóc! Nếu khóc nữa, bọn họ thật sự sẽ đánh người! Nhìn thấy bé trai đang hôn mê bất tỉnh bên kia không? Bị bọn họ dùng một cước đá hộc máu, đã sắp một ngày còn chưa có tỉnh!”Nhóc mập mạp sợ tới mức mặt trắng bệch, dùng sức che miệng mình lại, nước mắt lại ào ào rơi xuống.

Cậu vừa khóc, vừa nấc lên nói: “Hức…!cha, mẹ…!con không muốn chết…!hức…!cha, mẹ…!ai tới cứu con, sau này con không bao giờ ham chơi nữa…”Tôn Thược Dương mặc áo choàng gấm xanh thẳm, nhăn khuôn mặt nhỏ, chán ghét nhìn vẻ mặt đầy nước mũi nước mắt của nhóc mập mạp, lạnh lùng nói: “Đừng khóc! Khóc có ích lợi gì? Khóc có thể chạy trốn?”Nhóc mập mạp nấc một cái, dùng tay áo lau nước mũi một phen, hít hít cái mũi rồi nói: “Ta cũng không muốn khóc, nhưng nước mắt không ngưng được! Ta sợ, ta muốn cha mẹ…!ta đói…”Lúc này đã là buổi chiều, thỉnh thoảng cách vách lại truyền đến mùi hương gà vịt quay, nhóc mập mạp dùng sức hít hít cái mũi, làm bộ tội nghiệp xoa cái dạ dày của mình.Tiểu Thạch Đầu rất im lặng, đã đến nước này rồi còn có sức nghĩ đến ăn…!Trong tay áo cậu còn giấu mấy miếng thịt khô nhưng cậu cũng sẽ không hảo tâm lấy ra chia sẻ với người khác.

Nhị tỷ nói, trong lúc nguy cấp phải giấu nghề cho mình!Nhóc mập mạp hít hít cái mũi, dịch người về phía Tiểu Thạch Đầu, sau đó giống như con chó nhỏ ngửi ngửi trên người cậu một cái, dùng vẻ mặt ủy khuất chỉ vào cậu nói: “Trên người của ngươi có mùi đồ ăn…”Tiểu Thạch Đầu cạn lời, người này là chó à? Cậu vươn tay ra quơ quơ trước mặt nhóc mập mạp, thở dài nói: “Có thể do lúc bị bắt ta đang ăn thịt nướng?”Nhóc mập mạp ngửi ngửi trên tay cậu, nuốt một ngụm nước miếng, nói: “Thơm quá! Còn thịt khô hay không?”Tiểu Thạch Đầu lắc đầu, nói: “Không có, không biết miếng thịt nướng chưa ăn xong kia rơi ở đâu rồi!” Vẻ mặt của nhóc mập mạp tràn ngập tuyệt vọng.Tôn Thược Dương con trai bao bối của Chỉ huy sứ tỏ vẻ không còn lời gì để nói, bây giờ là lúc thảo luận ăn sao? Hắn hung hăng trừng mắt nhìn hai người một cái, đứng dậy, đi đến cạnh cửa kéo muốn phá cửa.

Vừa rồi hắn đã lặng lẽ quan sát, toàn bộ cửa sổ đều bị dùng gỗ đóng đinh lên nhưng thật ra trên cửa có một kẽ hở, không biết có thể hay không…Tiểu cô nương lớn hơn một chút kia nhìn về phía hắn lắc đầu, thấp giọng nói: “Vô dụng, dù là Hầu Hiểu Hiểu nhỏ tuổi nhất gầy nhất cũng không thể chui ra được, ngươi thì càng không cần phải nghĩ.

Cẩn thận để đám người xấu kia phát hiện – người bên kia cũng chỉ vì muốn chạy trốn mới bị đả thương!”Tôn Thược Dương thử một chút, sau đó quyết đoán từ bỏ ý tưởng chui ra từ khe cửa, lại kiểm tra tất cả các cửa sổ một phen, phát hiện đinh đều được đóng rất rắn chắc, không có công cụ thì rất khó có thể cạy ra.

May mắn ngày thường hắn đều sẽ tùy thân mang theo quà sinh nhật phụ thân tặng cho hắn – một thanh chủy thủ nhỏ.

Tôn Thược Dương rút ra một thanh chủy thủ nhỏ xinh xắn từ giày.

Sau đó hắn chọn cây gỗ không đóng quá nhiều đinh rồi cẩn thận cạy lên.Những đứa trẻ khác trong phòng đều co rúm lại thành một nhóm đang run lẩy bẩy.

Có người ánh mắt lộ rõ mong đợi nhìn hắn, có người vẻ mặt đờ đẫn…Đột nhiên ngoài cửa truyền đến một loạt tiếng bước chân, Tôn Thược Dương nhạy bén thu lại chủy thủ, bước nhanh vài bước ngồi xuống bên cạnh Tiểu Thạch Đầu, cũng ôm đầu gối cúi đầu giống như những người khác.Người mở cửa tiến vào là người đưa cơm.

Nhóm buôn người này phải dựa vào những món hàng này để kiếm một khoản tiền lớn, tự nhiên sẽ không để bọn họ đói bụng.

Nhưng cũng chỉ gần như không đói chết mà thôi, không có khả năng cung cấp cho bọn họ ăn ngon uống tốt.Người đưa cơm vào cảnh giác nhìn quanh phòng một vòng, phát hiện không khí không đúng lắm.

Gã nhíu mày, chỉ vào một người vẻ mặt tràn đầy hoảng sợ, quát hỏi: “Làm gì? Có phải muốn chạy trốn hay không? Nếu không nói thật cẩn thận lão tử đá chết ngươi!”Đứa bé kia bị dọa đến mức sợ đanh mặt lại, co người lại, run bần bật, như kẻ thần kinh thét chói tai: “Không phải ta! Không phải ta! Là hắn, là hắn muốn cạy ra cửa sổ muốn chạy trốn!!”Trong lòng Tiểu Thạch Đầu lộp bộp một tiếng, thầm nghĩ: Hỏng rồi! Quả nhiên giống như lời Nhị tỷ nói, không sợ đối thủ mạnh như thần, chỉ sợ đồng đội ngu như heo! Ngón tay của đứa trẻ kia chỉ vào đúng Tôn Thược Dương.Kẻ đưa cơm nhạy bén phát hiện một cây đinh trên cửa sổ đã bị cạy ra một nửa đoạn, trong lòng đổ một trận mồ hôi lạnh! Nếu cửa sổ thật sự bị tiểu tử này cạy ra, không nói đến chuyện lần mua bán này bị phá nát, bọn họ cũng rất có khả năng bị tận diệt…”Hầu Tử, xảy ra chuyện gì?” Động tĩnh bên này đã hấp dẫn sự chú ý của cách vách.

Ân lão đại không kiên nhẫn đi tới, hô một tiếng nói với người đưa cơm.”Lão đại, tiểu tử này muốn chạy trốn! Cửa sổ cũng đã cạy một nửa!” Hầu Tử dùng một tay xách Tôn Thược Dương lên, hung hăng ném đến trước mặt Ân lão đại.Ân lão đại cúi người, nắm cằm Tôn Thược Dương buộc hắn đối diện với mình, dùng giọng điệu lạnh lùng nói: “Tiểu tử, cho tới bây giờ không có con hàng nào có thể chạy trốn khỏi tay Ân lão ta! Thành thật khai báo, dùng cái gì cạy cửa sổ?”Tôn Thược Dương “Phi” một tiếng phun ra một ngụm nước miếng về phía gã rồi quay đầu nhìn hướng khác.

Ân lão đại nghiêng đầu né tránh.

Gã dùng bàn tay to như quạt hương bồ hung hăng tát Tôn Thược Dương hai cái.

Ngay lập tức Tôn Thược Dương cảm thấy trước mắt bỗng mờ đi, lỗ tai cũng ong ong, mặt vừa nóng rát vừa đau, trong miệng còn có vị tanh ngọt.”Nói hay không? Công cụ cạy cửa sổ ở đâu?” Ân lão đại nắm lấy vạt áo trước của hắn, xách hắn lên từ trên mặt đất, dùng sức lắc lắc.

Tôn Thược Dương cắn chặt răng, vẫn quay đầu sang một bên như cũ.Ân lão đại giơ tay muốn đánh tiếp nhưng bị lão Ngũ ngăn cản: “Ân lão đại, đây chính là món hàng cực phẩm, nếu như trên mặt bị thương sẽ không thể bán được giá tốt nhất!”Lão Ngũ chuyển hướng nhìn gia hỏa lúc đầu bán đứng Tôn Thược Dương, tỏ vẻ hung ác hét lên với cậu ta: “Ngươi! Chính là ngươi! Ngươi nói xem, nó giấu công cụ ở chỗ nào?”Tên nhát gan kia không đợi lão Ngũ đi qua, đã sụp đổ kêu to lên: “Không cần đánh ta! Ta nói, ta nói – giày hắn cất giấu một thanh chủy thủ!”Tôn Thược Dương dùng ánh mắt ăn thịt người gắt gao nhìn chằm chằm thiếu niên bán đứng hắn kia.

Tên kia khóc kêu: “Nhìn ta làm gì? Là ngươi muốn chạy trốn, tại sao chúng ta phải gánh nguy hiểm? Ta không nói, bọn họ sẽ đánh chết ta! Ta không muốn chết, ta phải về nhà…””Bốp!” Tiếng khóc la của cậu ta đột nhiên im bặt, trên mặt lưu lại dấu vết năm ngón tay rõ ràng.

Lão Ngũ nôn ra một cục đờm về phía cậu ta, khinh thường nói: “Kêu cái gì? Quỷ nhát gan, kêu nữa ta sẽ treo ngươi lên đánh!”Tên nhát gan kia ngay cả thở cũng không dám, giống như đà điểu cắm đầu giữa hai ch ân, co người không ngừng phát run!Ân lão đại lục soát ra chủy thủ từ giày của Tôn Thược Dương, để lão Ngũ lấy dây thừng buộc tay Tôn Thược Dương, treo hắn ở trên xà nhà.

Sau đó nhìn về phía những đứa trẻ khác, uy hiếp: “Nếu ai còn có ý nghĩ chạy trốn, lão tử lăng trì hắn! Tiểu tử, không phải ngươi rất kiên cường sao? Vậy để cho ngươi nếm thử mùi vị đối nghịch với lão tử!”Sức nặng toàn thân đều tập trung lên trên đoạn dây thừng buộc tay, dây thừng siết sâu vào thịt, có thể tưởng tượng ra cảm giác bị treo lên trên xà nhà.Ân lão đại nói với hai mươi mấy đứa trẻ đã bị dọa sợ chết khiếp: “Các ngươi còn có sức lực muốn chạy trốn, xem ra Ân lão đại ta vẫn quá nhân từ.

Hầu Tử, sau này một ngày chỉ cho bọn chúng ăn một bữa cơm, không để đói chết là được! Miễn cho ăn no lại có sức lăn lộn mù quáng!”Hầu Tử trả lời một tiếng, lần nữa lấy lại cầm miếng bánh đen xì xì vừa màn tới đi..

Chương 311


Chờ sau khi đám buôn người kia khóa cửa đi ra ngoài, Tiểu Thạch Đầu vẫn luôn âm thầm giấu mình trong đám người đứng lên, đi đến chỗ Tôn Thược Dương bị treo, giơ hai tay lên dùng sức chống hai chân của hắn. Cứ như vậy, áp lực trên tay Tôn Thược Dương cũng giảm đi rất nhiều.

Hắn cúi đầu nhìn cậu bé gầy yếu dưới chân, cùng lắm chỉ sáu, bảy tuổi, dáng người nhỏ bé nhưng vẫn cố nhịn đến đỏ bừng mặt chống đỡ sức nặng từ phía hắn. Trong lòng hắn vô cùng cảm động, nói với cậu bé: “Cảm ơn ngươi, ngươi không chịu nổi sức nặng của ta đâu, đừng phí sức nữa!”

“Ngươi cạy cửa sổ, thành công thì tất cả mọi người đều được lợi, nhưng thất bại lại chỉ có mình ngươi phải chịu tội, sao có thể không công bằng như vậy! Không sao hết, ta cố gắng hết khả năng của ta, tin rằng sẽ có người đến cứu chúng ta sớm thôi! Phải cùng nhau chống đỡ!” Cơ thể của Tiểu Thạch Đầu được nước linh thạch tẩm bổ hai năm, đừng nhìn cái đầu nhỏ chứ cậu bé khỏe hơn những đứa trẻ cùng tuổi rất nhiều.

Nhóc mập mạp lau nước mũi và nước mắt, đứng lên đi đến bên cạnh Tiểu Thạch Đầu, giơ ngón cái với cậu bé: “Các ngươi đều là người có nghĩa khí, Lưu Tiểu Hổ ta khâm phục nhất người coi trọng nghĩa khí. Ta tới giúp ngươi một tay!”

Cậu cao hơn Tiểu Thạch Đầu nữa cái đầu, không cần giơ cao hai tay cũng có thể chạm đến chân Tôn Thược Dương. Cậu đỡ một chân của Tôn Thược Dương cho Tiểu Thạch Đầu, đặt ở trên đầu mình, một tay đỡ chân Tôn Thược Dương, một tay sờ cái bụng đói đến cồn cào của mình, thở dài nói: “Nếu như ta ăn no thì mình ta có thể đỡ hắn rồi. Bây giờ đói quá nên hơi choáng váng, chân cũng nhũn ra…”

Tên nhát gan đã tố giác Tôn Thược Dương thấy vẫn có người giúp hắn thì nhỏ giọng kêu lên: “Hắn hại mọi người đều bị đói mà các ngươi còn giúp hắn. Các ngươi không sợ chọc giận đám người kia, sẽ bị đánh như hắn sao?”

Tiểu Thạch Đầu thấy ánh mắt khinh bỉ của mọi người dành cho tên nhát gan đó bèn đổ thêm dầu vào lửa: “Nếu như không phải ngươi hoang mang rối loạn thì đâu có thu hút sự chú ý của người xấu? Nếu như không phải ngươi tố giác hắn thì có khi bây giờ đã cạy được cửa sổ, mọi người đều chạy trốn hết rồi! Tất cả đều tại ngươi, là ngươi phá hỏng chuyện tốt của mọi người!”

Cô bé lớn hơn một chút kia phun nước bọt về phía tên nhát gan đó nói: “Vương Tiểu Niên, ngươi là quỷ nhát gan, thành sự không có bại sự có thừa. Ngươi có biết qua tối nay chúng ta sẽ bị bán đến nơi dơ bẩn nào không? Hy vọng chạy trốn cuối cùng của chúng ta cũng bị người chôn vùi rồi! Tại sao ngươi không chết đi hả!”

Những người khác nghe vậy đều rất tức giận. Không biết do ai dẫn đầu, mười mấy cậu bé cùng xông lên đấm đá tên nhát gan đó. Tên đó kêu thảm kinh thiên động địa, chỉ hy vọng có người đến cứu.

Lúc Vương Tiểu Niên còn đang kêu thảm không ngừng thì Tiểu Thạch Đầu và nhóc mập nháy một tiếng với Tôn Thược Dương một tiếng rồi nhanh chóng buông chân hắn ra, tìm một xó xỉnh nào đó ngồi xổm xuống.

Hầu Tử ở ngay phòng bên cạnh nghe thấy tiếng động thì không nhịn được sang xem có chuyện gì. Thấy Vương Tiểu Niên bị vây đánh thì có chút hả hê nói: “Các ngươi đánh nhau chú ý chút, đừng đánh chết người, nếu không lão tử không tha cho các ngươi đâu!” Nói xong thì phủi mông đi mất.

Vương Tiểu Niên vốn cho rằng đám người này sẽ nể tình nó có công tố giác mà giúp nó. Ai ngờ người ta chẳng thèm liếc nhìn nó cái nào. Nó chỉ đành ôm đầu, kêu thảm chịu quyền cước của mọi người trong tuyệt vọng.

Nhóc mập mạp và Tiểu Thạch Đầu tiếp tục chống đỡ sức nặng giúp Tôn Thược Dương. Có hai cậu bé dáng người khá cao thấy trán của nhóc mập mạp và Tiểu Thạch Đầu đầy những giọt mồ hôi thì vội vàng tiến lên thay ca giúp bọn họ. Tính cách của trẻ con vẫn khá đơn thuần đáng yêu, trong hoàn cảnh khó khăn như vậy vẫn có thể giữ được sự tốt bụng và nghĩa khí.

Thỉnh thoảng, Tiểu Thạch Đầu lại nghiêng đầu nghe ngóng tiếng động bên ngoài, ánh mắt cũng hay liếc qua khe cửa nhìn bên ngoài. Những người ở phòng bên cạnh sau khi ăn uống no đủ, nghỉ ngơi một lát thì bắt đầu ra ngoài tìm hàng hóa, chỉ để lại hai ba người trông coi.

Trong số hai ba người đó có Hầu Tử, gã ta nói với hai tên còn lại: “Khóa cửa lại, mấy thằng ranh kia cũng không chạy ra ngoài được, trời thì lạnh mà còn phải đứng canh cửa khó chịu muốn chết, chúng ta sang phòng bên cạnh đánh bạc, thế nào?” Hai người còn lại sao mà không đồng ý chứ?

Sau nửa tiếng, ba người ở phòng bên cạnh đánh bạc vô cùng vui vẻ, nào có chú ý tới một con chó đen nhỏ chui vào qua một lỗ chó qua bụi cỏ, phía sau còn có một con chó trắng nhỏ. Hai con chó rón ra rón rén chui vào phòng “hàng hóa” đã đóng chặt, cẩn thận chen vào qua khe cửa…

“Tiểu Hắc, Tiểu Bạch! Cuối cùng các ngươi cũng tới rồi!” Tiểu Thạch Đầu thấy Tiểu Hắc dẫn Tiểu Bạch đến là biết có cứu viện rồi! Cậu bé vô cùng tin tưởng Nhị tỷ, chỉ cần Nhị tỷ biết chuyện thì nhất định có thể cứu bọn họ ra ngoài!

Tôn Thược Dương đang bị treo trên xà nhà thấy hai con chó nhỏ thì vô cùng vui mừng, hắn nói nhỏ: “Dư Phàm, đây là chó nhà ngươi sao? Ngươi mau xé vạt áo xuống viết tin để chó con mang ra ngoài đi. Ta vừa để ý quan sát, đám người này ít cũng có mười lăm mười sáu người, đều là đám liều mạng cực kỳ hung ác. Để người nhà ngươi đến báo quan, dẫn nhiều nha dịch đến… Không được, bây giờ quan phủ cũng đã tới giờ nghỉ… Ngươi bảo người nhà ngươi đến Thiên Tân Vệ (đồn binh thời Minh có số lính đông hơn sở) tìm Chỉ huy sứ Tôn, nói con trai ông bị người ta bắt cóc để ông ấy dẫn binh đến cứu người!”

Tiểu Thạch Đầu nghe vậy thì ngạc nhiên nhìn hắn: “Tôn Thược Dương, hóa ra ngươi là con trai của Chỉ huy sứ! Sao ra ngoài lại không dẫn hộ vệ theo?”

Tôn Thược Dương cười khổ nói: “Ai ngờ được đi dạo phố cũng gặp phải tai họa chứ? Ngàn vàng khó mua được điều biết trước…”

Tiểu Thạch Đầu lấy ra một chiếc khăn tay từ trong lồ ng ngực, nhìn ngón tay mình, đang quyết tâm muốn cắn một cái thì nhóc mập mạp ở bên cạnh đã nhắc nhở cậu bé: “Ngươi ngốc, người khác có sẵn máu thì không dùng, muốn tự dùng máu mình à?”

Nhìn theo hướng cậu nói, chỉ thấy Vương Tiểu Niên bị đánh đến máu mũi chảy ồ ạt, còn chảy mãi không dừng. Lúc Tiểu Thạch Đầu đi qua đó, tên nhát gan đó sợ sệt ôm đầu kêu to: “Đừng đánh ta, ta không dám, ta không dám nữa đâu!”

Tiểu Thạch Đầu cố nén chán ghét, lấy tay thấm máu nó, sắp xếp lại lời nói của Tôn Thược Dương rồi viết lên khăn tay. Sau đó cậu bé buộc khăn tay vào cổ Tiểu Bạch, ở trong lòng cậu bé, Tiểu Bạch đáng tin hơn Tiểu Hắc nhiều.

Tiểu Bạch có chút bài xích với khăn tay vương mùi máu tươi, nhưng nó biết sự việc quan trọng nên cắn răng nhịn. Tiểu Bạch và Tiểu Hắc trao đổi một chút rồi để Tiểu Hắc ở trong bụi cỏ canh chừng, còn nó theo đường cũ trở về, mang khăn tay cầu cứu trở về bên cạnh Tiểu Thảo và Tiểu Liên ở cách đó không xa.

Tiểu Thảo nhìn, nói với Tiểu Liên: “Tỷ dẫn Tiểu Bạch đi tìm đại ca trước đi, sau đó hai người chia nhau đi nha môn và Vệ sở để bọn họ nhanh chóng phái người đến cứu những đứa trẻ đáng thương kia.”

Tiểu Liên gật đầu, không yên tâm hỏi: “Vậy muội thì sao?”

Dư Tiểu Thảo nói: “Muội ở đây canh chừng, đề phòng những tên buôn người đó phát hiện sẽ chuyển người ra chỗ khác!”

Tiểu Liên nhìn nàng lo lắng nói: “Hay là tỷ chờ ở đây muội đi tìm đại ca đi…”

“Đừng dông dài nữa! Cứ làm theo lời muội nói đi, mau đi tìm người!” Vẻ kiên định trong mắt Tiểu Thảo không thể bị lay động. Dư Tiểu Liên biết mình có nói gì nữa cũng vô ích nên mau chóng chạy theo Tiểu Bạch đi tìm đại ca.

Dưới sự giúp đỡ của Tiểu Bạch, Tiểu Liên nhanh chóng tụ hội với Dư Hàng, nói rõ tình huống. Dư Hàng để Tiểu Liên đến nha môn báo án, còn bản thân thì đi đến nhà của Chỉ huy sứ Tôn ở Đường Cổ báo tin. Vì cậu biết cậu không thuộc đường đến Vệ sở, lại không có phương tiện thay đi bộ, không bằng thông báo cho Tôn gia để bọn họ nghĩ cách sẽ nhanh hơn.

Lúc này, nhà Chỉ huy sứ Tôn đã sớm hoàn toàn rối loạn. Đứa con duy nhất trong nhà mất tích, Tôn phu nhân suýt chút nữa ngất đi. Nhưng dù sao cũng là vợ của Chỉ huy sứ, gặp nguy không hoảng loạn, bà ấy lập tức sai người phóng nhanh đến Vệ sở báo tin cho chồng mình.

Trấn Đường Cổ chỉ cách Vệ sở mười mấy dặm, ngựa chiến đi về cũng chỉ tốn nửa tiếng. Lúc Dư Hàng tìm được Tôn gia thì Chỉ huy sứ Tôn đang định dẫn một đội binh lính đi tìm đứa con trai bảo bối.

Bên Dư Tiểu Liên cũng khá thuận lợi, vì có quan hệ với Dương Quận vương nên Triệu huyện lệnh khá chú ý đến Dư gia. Vừa nghe Dư gia thôn Đông Sơn đến báo án là một giây cũng không dám chậm trễ, lập tức mời nàng ấy vào. Sau khi Tiểu Liên nói vụ án cho ông nghe thì ông lập tức nghiêm túc hẳn lên. Mấy năm nay trấn Đường Cổ liên tục có trẻ con mất tích, năm nay người đến báo án rất nhiều! Hai mươi mấy đứa trẻ, việc này vô cùng quan trọng. Ông lập tức triệu tập hết nha dịch trong nha môn, để Dư Tiểu Liên dẫn đường, ông muốn tự mình dẫn nha dịch đến bắt những tên buôn người tội ác tày trời đó.

Ở nơi cách ngõ nhỏ một đoạn, Dư Tiểu Thảo chặn lại hai đội ngũ tới cứu viện: “Triệu đại nhân, Chỉ huy sứ Tôn! Trong thư, đệ đệ ta nói trước mắt nơi đó chỉ có ba người trông coi, những người khác đều ra ngoài hết rồi! Mọi người đến đông đảo như vậy nhất định đã khiến một số côn đồ đánh hơi được rồi. Muốn một lưới bắt gọn đám côn đồ này thì phải bàn luận kỹ hơn!”

Có Chỉ huy sứ Tôn đa mưu túc trí ở đó, bọn họ nhanh chóng lập ra một kế hoạch vây bắt. Trước tiên để Triệu huyện lệnh dẫn nha dịch đi tuần tra không mục đích ở trên phố, mà bản thân ông cũng dẫn thuộc hạ đi tìm đứa con trai nhỏ bị mất tích để đám bắt cóc cho rằng binh lính không hề phát hiện hang ổ của bọn chúng. Chờ bọn chúng lơ là cảnh giác, tất cả đều trở về chỗ bắt giữ trẻ con thì một lưới tóm gọn luôn.

Nhưng mà trong việc này cần một nhân vật vô cùng quan trọng là một đứa trẻ giả vờ bị bắt cóc để bọn họ âm thầm điều tra xem tất cả đám bắt cóc đã trở về hay chưa. Lúc bọn chúng di chuyển bọn trẻ thì sẽ ra hiệu với nhóm quan binh mai phục ở ngoài viện để bắt cả người lẫn tang vật, đám bắt cóc chỉ có thể bó tay chịu trói thôi! Nhưng mà không thể bảo đảm đứa trẻ làm nội ứng này hoàn toàn không bị nguy hiểm gì, nếu đám bắt cóc chó cùng rứt giậu thì rất có thể sẽ khiến đứa bé này bị thương.

Sau khi Chỉ huy sứ Tôn nói xong thì chuyển mắt nhìn hai chị em Tiểu Thảo. Dư Hàng vội tiến lên nói: “Ta đi! Ta là con trai, gặp nguy hiểm còn có năng lực tự bảo vệ mình.”

Chỉ huy sứ Tôn nhìn cậu rồi lắc đầu nói: “Tuổi và dáng người của ngươi sẽ khiến cho đám bắt cóc phòng bị. Phải là người khiến đám bắt cóc cho rằng nó không hề có chút uy hiếp nào mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này.”

Dư Tiểu Thảo hít sâu một hơi nói: “Đại ca, để muội làm cho!”

“Tiểu muội, tỷ chạy nhanh, sức lực cũng lớn hơn muội, để tỷ đi!” Dư Tiểu Liên nóng lòng bảo vệ em gái không màng nguy hiểm, rất tích cực bày tỏ ý muốn làm nội ứng.

Dư Tiểu Thảo nhìn nàng ấy một cái thật sâu rồi nói với Chỉ huy sứ Tôn: “Cứ quyết định như vậy đi! Ta đi!”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.